Thêm 1 trường hợp tái dương tính Covid-19, TP. HCM có tổng cộng 3 ca

13/08/2020, 15:45 GMT+07:00

Trong ngày 13/8, cư dân mạng hết sức vui mừng khi ngành y tế nước ta đã công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện cho 12 bệnh nhân Covid-19 (10 người ở Đà Nẵng và 2 người ở Quảng Nam).

Cũng trong ngày hôm nay, qua theo dõi sau khỏi bệnh đối với những bệnh nhân nhiễm Covid-19 giai đoạn đầu, TP.HCM đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính Covid-19.

 
Các bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện vào sáng ngày 13/8. (Ảnh: VTC)
Các bệnh nhân khỏi Covid-19 ra viện vào sáng ngày 13/8. (Ảnh: VTC)

TP. HCM có 3 ca tái dương tính Covid-19

Trang Thanh Niên dẫn tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính Covid-19 sau khi điều trị thành công, nâng tổng số người tái dương tính với virus nCoV lên 3 trường hợp.

 
Các trường hợp tái dương tính nCoV tại TP.HCM sẽ được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. (Ảnh: Báo Hải quan)
Các trường hợp tái dương tính nCoV tại TP.HCM sẽ được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. (Ảnh: Báo Hải quan)

Như vậy, trong 10 ngày qua, TP.HCM đã có 3 ca khỏi bệnh tái dương tính với chủng virus nCoV. Hiện tại, tất cả các bệnh nhân này đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

>>> Đọc thêm: TP.HCM: Công bố kết quả 738 trường hợp tiếp xúc với 8 ca mắc Covid-19

Chưa lây lan cho những người xung quanh

Chia sẻ với nguồn tin kể trên, lãnh đạo HCDC cho biết, những ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh sau khi ra viện đều được theo dõi tiếp trong vòng 14 ngày, có thể ở khu cách ly hoặc tại nhà. Cũng theo người này, đa phần các trường hợp khỏi bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh đều xin ở lại các khu cách ly để theo dõi.

 
Nhân viên y tế bên trong khu vực cách ly phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc tế)
Nhân viên y tế bên trong khu vực cách ly phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Báo Quốc tế)

Đồng thời, lãnh đạo HCDC cũng cho biết thêm, các ca tái dương tính với Covid-19 trên địa bàn thành phố qua tầm soát cho thấy chưa lây lan cho người xung quanh. Ngoài ra, HCDC cũng đề nghị CDC các tỉnh sau khi điều trị thành công cho các trường hợp nhiễm Covid-19 nên giữ lại tiếp 14 ngày tại khu cách ly rồi cho về Thành phố Hồ Chí Minh nếu như bệnh nhân đó ở tại đây.

>>> Đừng bỏ lỡ: TP.HCM: 1 bệnh nhân tái dương tính, 234 ca có triệu chứng viêm hô hấp

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng (Giám đốc HCDC) cho biết, tính đến 7h sáng ngày 13/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 51.046 người từ Đà Nẵng trở về đã khai báo y tế. Trong đó có hơn 50.000 người đã lấy mẫu xét nghiệm với hơn 49.797 mẫu có kết quả âm tính và 6 ca dương tính (đã công bố), những người còn lại đang chờ đợi kết quả.

 
Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai một loạt các bệnh pháp phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: TTXVN)
Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai một loạt các bệnh pháp phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: TTXVN)

Bên cạnh đó, một thông tin khá quan trọng đó chính là việc HCDC thông báo chỉ tiếp nhận khai báo y tế đến hết ngày 14/8. Sau đó những ai trở về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian 1-28/7 nếu không khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra Covid-19 sẽ xem xét xử lý hình sự.

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đang được triển khai một loạt các biện pháp để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, chúng ta nên đeo khẩu trang khi đến những địa điểm công cộng cũng như thực hiện theo các chỉ dẫn mà Bộ Y Tế đưa ra.

>>> Đọc ngay: TP.HCM phát hiện bệnh nhân đầu tiên 2 lần tái nhiễm nCoV

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Ca tái dương tính với Covid-19 tại TP.HCM ngày 10/7

Vào chiều ngày 10/7, TP.HCM đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca dương tính trong đợt dịch này lên 2 trường hợp. Đó chính là trường hợp các bệnh nhân 368 và 397.

Ngay sau khi phát hiện, các bệnh nhân này được chuyển tới Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị với tình trạng sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!