Thêm 1 phụ nữ nhập cảnh “chui” về Tiền Giang, đã từng đến 3 ngân hàng

30/12/2020, 20:25 GMT+07:00

Mới đây, cơ quan chức năng lại tiếp tục phát hiện một người phụ nữ tên N.H.V, sinh năm 1984 sống ở huyện Cái Bè, Tiền Giang nhập cảnh “chui” vào Việt Nam.

Những nơi mà chị V. đi qua đều đã được tiến hành điều tra cũng như hướng dẫn cách ly tại nhà cho người tiếp xúc gần với đối tượng này.

 
Đối tượng mới được phát hiện nhập cảnh "chui" vào Việt Nam đang cách ly tại trung tâm y tế huyện Cái Bè. (Ảnh: VOV)
Đối tượng mới được phát hiện nhập cảnh "chui" vào Việt Nam đang cách ly tại trung tâm y tế huyện Cái Bè. (Ảnh: VOV)

>> Đọc thêm: Ca Covid-19 ở quận 9: Tiếp xúc nhiều người trong xưởng đúc đồng

Theo “cò” trốn về Việt Nam không khai báo

Theo Người Lao Động, chiều 30/12, Trung tâm y tế huyện Cái Bè đã đưa chị N.H.V đi cách ly tập trung sau khi phát hiện ra hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trước đó, chị V. đã di chuyển qua nhiều nơi và tiếp xúc trực tiếp với nhiều người.

 
Nhóm người nhập cảnh trái phép bị lực lượng biên phòng phát hiện. (Ảnh: Đồn Biên Phòng Trà Lĩnh)
Nhóm người nhập cảnh trái phép bị lực lượng biên phòng phát hiện. (Ảnh: Đồn Biên Phòng Trà Lĩnh)

Cụ thể, qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, chị V. ngày 9/12 đã rời Malaysia rồi đến Thái Lan vào ngày 25/12 và qua Campuchia ngay sau đó. Đến 18h ngày 26/12, chị V. đã đi cùng một nhóm 8 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua địa phận tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên chị V. đã cùng “cò mồi” trốn về huyện Cái Bè trước nên “thoát” cách ly cùng với 8 người kia.

Đáng nói là sau khi về đến nhà mẹ ruột ở ấp Lương Trí, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, chị V. còn đi rất nhiều nơi trong đó có 3 ngân hàng với tiếp xúc gần với ít nhất 10 người. Hiện những địa điểm mà người này đã đi qua đều được điều tra làm rõ và phun khử trùng. 10 người tiếp xúc trực tiếp với chị V. cũng được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe khi cách ly tại nhà.

 
Người sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được hướng dẫn về khu cách ly tập trung. (Ảnh: Thanh Niên) 
Người sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được hướng dẫn về khu cách ly tập trung. (Ảnh: Thanh Niên) 

>> Xem thêm: BN1440 chi 50 triệu đồng nhập cảnh “chui” qua sông vào Việt Nam

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18h ngày 30/12, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới đều là người nhập cảnh, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Việt Nam lên 1.456 người. Bệnh nhân 1455 sau khi được cách ly tại Hưng Yên đã được xác định mắc Covid-19 trong lần lấy mẫu thứ 2. Hiện người này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

 
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người mới nhập cảnh. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người mới nhập cảnh. (Ảnh: Người Lao Động)

Người còn lại là bệnh nhân 1456 nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất rồi được đưa đi cách ly tại TP.HCM. Ngày 29/12 kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2 và hiện đã được đưa đi cách ly ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

>> Có thể bạn chưa biết: Phó Thủ tướng: "Không thể vì ngại cách ly mà gây họa cho đất nước"

Có thể thấy những ca mắc mới Covid-19 ở Việt Nam hiện nay hầu hết đều đến từ nguồn lây bên ngoài. Do đó người dân cẩn hết sức thận trọng và đề cảnh giác trong việc chống dịch.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TẤT CẢ F1 CỦA 2 CA BỆNH TẠI TP.HCM ĐỀU ÂM TÍNH

Sau khi phát hiện ra 2 ca bệnh nhiễm Covid-19 tại TP.HCM là bệnh nhân 1451 và 1453, tất cả những người thuộc diện F1 đều đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 7h sáng ngày 30/12, TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc mới nào và có tin vui hơn đó là tất cả các F1 liên quan đến 2 bệnh nhân trên đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện xác định được 45 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 1451 và 1453. HCDC vẫn đang tích cực tiến hành tiếp tục truy vết các F1 và F2 khác có liên quan để cách ly và xét nghiệm theo đúng quy định.

Xem thêm tại đây!