Thêm 1 người tại Đà Nẵng mắc Covid-19: Việt Nam có 418 bệnh nhân

26/07/2020, 07:35 GMT+07:00

Bệnh nhân 418 hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng. Người này có kết quả dương tính với nCoV vào đêm 25/7.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sáng 26/7, Việt Nam có thêm 1 ca Covid-19 tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân tại tại nước ta lên 418 người.

Trước đó tại Đã Nẵng đã ghi nhận bệnh nhân 416, là ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày nước ta không có ca lây trong cộng đồng. Hiện Đà Nẵng đang khẩn trương các biện pháp phòng bệnh.

 
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân 418 (Ảnh: Thanh niên)
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân 418 (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Hà Nội yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch

Thông tin về bệnh nhân 418

Bệnh nhân 418 là nam, 61 tuổi, sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Đà Nẵng, có kết quả dương tính với nCoV vào đêm 25/7. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng và cần đến sự hỗ trợ của máy thở.

 
Nhân viên y tế hỗ trợ đưa bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện (Ảnh: Công lý)
Nhân viên y tế hỗ trợ đưa bệnh nhân Covid-19 đến bệnh viện (Ảnh: Công lý)

>>Đọc thêm: Chuyến bay đưa người Việt từ Guinea Xích Đạo về nước nhiều thách thức

Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng dịch

Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng dập dịch và phun khử trùng tại nhiều nơi. 

Đến nay Bộ Y tế đã thành lập 3 đội công tác đặc biệt để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng.

 
Nhân viên y tế trang bị đồ bảo hộ để tránh lây nhiễm bệnh (Ảnh: Thể thao văn hóa)
Nhân viên y tế trang bị đồ bảo hộ để tránh lây nhiễm bệnh (Ảnh: Thể thao văn hóa)

>>Có thể bạn chưa biết: Bệnh viện C Đà Nẵng phong tỏa 14 ngày

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Như vậy đến nay Việt Nam có 418 ca mắc Covid-19, trong đó có 276 ca nhiễm là người nhập cảnh, được cách ly ngay. Tổng số người đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh trở về là 11.187 người; trong đó 220 người cách ly tại bệnh viện, 10.193 người cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 774 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

 
Khu cách ly Covid-19 (Ảnh: Tiền phong)
Khu cách ly Covid-19 (Ảnh: Tiền phong)

Số bệnh nhân được chữa khỏi tại nước ta là 365 người, chiếm 87,5% tổng số. Bệnh nhân được ghi nhận trước đó là bệnh nhân 416 có diễn biến sức khỏe xấu khá nhanh. Ngày 25/7 vừa qua bệnh nhân bắt đầu được sử dụng ECMO và lọc máu.

Trước những diễn biến của dịch, người dân nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh của Bộ Y tế và hạn chế đến vùng có dịch. Nếu nhận thấy các bất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Bắc Giang yêu cầu người dân tại tỉnh tạm dừng đến Đà Nẵng

Liên quan đến việc Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, hiện nay các tỉnh, địa phương trên cả nước đang khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng dịch.

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang đã ký văn bản hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng dịch trên địa bản tỉnh. Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu người dân tại Bắc Giang tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, tất cả những người từ Đà Nẵng trở về Bắc Giang từ ngày 18/7 đều phải tự cách ly tại nhà...Xem thêm!