Thêm 1 người không qua khỏi trong trận mưa lũ lịch sử ở Lào Cai

08:00 07/10/2020

Trong đêm 5/10 và ngày 6/10, tại Lào Cai ghi nhận trận mưa lớn lịch sử, với lượng mưa lớn chưa từng thấy trong vòng 63 năm trở lại đây ở địa phương này.

Theo thống kê, đã có 2 trường hợp không qua khỏi trong trận mưa lớn, trong đó có 1 người lớn và 1 bé gái 3 tuổi.

 
Mưa lớn gây ngập ở nhiều khu vực tại Lào Cai (Ảnh: Thanh Niên)
Mưa lớn gây ngập ở nhiều khu vực tại Lào Cai (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Mưa lũ miền Trung khiến 8 người thiệt mạng

Thêm 1 người tử vong vì mưa lớn ở Lào Cai

Trước đó vào sáng 6/10, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã thông tin về trường hợp 1 cháu bé 3 tuổi bị nước cuốn trôi sau trận mưa lớn lịch sử tại địa phương. Tới chiều tối cùng ngày, Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Lào Cai đã công bố báo cáo nhanh, cho biết có thêm 1 trường hợp không qua khỏi do mưa lớn.

Nạn nhân là anh P.L.U, sinh năm 1983, trú tại thôn Tả Trang, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Được biết, anh U. đi cho lợn ăn ở gần nhà và bị lũ cuốn đi. 

 
Chiếc cầu treo duy nhất dẫn vào xã Bản Hồ bị lũ quét gây hư hỏng (Ảnh: VTC)
Chiếc cầu treo duy nhất dẫn vào xã Bản Hồ bị lũ quét gây hư hỏng (Ảnh: VTC)

Như vậy, đã có 2 người không qua khỏi trong cơn lũ nói trên, cùng hàng trăm người khác vẫn bị ảnh hưởng của cơn mưa lớn kéo dài gây ngập lụt và sạt lở trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

>>Đừng bỏ lỡ: Trại cá tầm 40 tỷ chết trắng vì mưa lũ khiến CĐM rớt nước mắt

Ước tính thiệt hại lên tới gần 5 tỷ đồng

Theo thống kê, mưa lớn đã khiến cho 42 ngôi nhà bị đổ sập, ngập hay thậm chí là nước cuốn trôi. Bên cạnh đó, nhiều đoạn đường cũng bị sạt lở nặng, gây ra tình trạng ách tắc giao thông kéo dài. Khu vực quốc lộ 4D hay một số vị trí bị ách tắc đã được khắc phục kịp thời, tuy nhiên hàng chục điểm thuộc tuyến tỉnh lộ 151, 156 hay 156B đến nay vẫn bị ngập úng hay sạt lở, gây khó khăn trong việc di chuyển.

 
Mưa lớn khiến đất đá sạt lở, cây cối đổ chắn đường đi (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mưa lớn khiến đất đá sạt lở, cây cối đổ chắn đường đi (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Cây bị đổ chìm trong nước ngập sau trận mưa lớn (Ảnh: CAND)
Cây bị đổ chìm trong nước ngập sau trận mưa lớn (Ảnh: CAND)

>>Có thể bạn chưa biết: Mưa lũ kinh hoàng chưa từng có tiền lệ ở Nhật Bản

Ước tính ban đầu cho thấy trận mưa chưa từng có trong vòng 63 năm trở lại đây đã gây ra thiệt hại  về tài sản khoảng 4,8 tỷ đồng. 

Hiện cơ quan chức năng vẫn cố gắng khắc phục sự cố tại các điểm ngập úng, hướng dẫn người dân di chuyển tới những nơi an toàn và thống kê hậu quả do cơn mưa lớn gây ra tại địa bàn tỉnh Lào Cai.

Cháu bé 3 tuổi không qua khỏi vì mưa lớn ở Lào Cai

Sáng ngày 6/10, cơ quan chức năng ở Lào Cai thông tin về trường hợp một cháu bé  3 tuổi không qua khỏi do mưa lớn ở Lào Cai.

Cụ thể, mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến cho nước lũ tràn vào nhà của cháu bé, cuốn trôi cháu đi trong sự bất lực của cha mẹ và mọi người.

Toàn bộ ngôi nhà nơi gia đình cháu bé sinh sống cũng bị nước lũ cuốn trôi hết, các tài sản cũng không còn được nguyên vẹn...>>ĐỌC THÊM