Thêm 1 chú mèo nổi tiếng vì trở thành "diễn viên đóng thế" cho mẹ bầu

14:10 28/12/2021

Trước khi sinh, chắc hẳn bà mẹ nào cũng hồi hộp và cố gắng tập luyện các kỹ năng cần thiết một cách thuần thục nhất có thể để chuẩn bị chào đón em bé của mình. Có người sẽ đến các lớp học để được hướng dẫn và thực hành trên mô hình. Thế nhưng có những mẹ lại tìm hiểu qua mạng rồi trưng dụng luôn những đối tượng "đóng thế" sẵn có trong nhà để "luyện tay" cho thêm chân thực.

 
Chú mèo trở thành "em bé đóng thế" cho mẹ bầu. (Ảnh: Chụp màn hình FB Linh Phan)
Chú mèo trở thành "em bé đóng thế" cho mẹ bầu. (Ảnh: Chụp màn hình FB Linh Phan)

Chẳng hạn như mới đây, một đoạn clip được các mẹ bỉm truyền tay nhau ghi lại hình ảnh người phụ nữ mang thai khá lớn, liên tục vỗ vào lưng của chú mèo nằm vắt qua vai. Thì ra là mẹ bầu này đang muốn học cách vỗ ợ để sau áp dụng cho đứa con sắp chào đời.

Cùng với đoạn clip, mẹ bầu chia sẻ vì tới tháng cuối, chỉ còn 2, 3 tuần nữa là "nằm ổ" nên phải lôi chú mèo của gia đình ra để thực hành. Chị cũng hỏi thêm: "Cho em hỏi các mẹ bầu có tập trước không ạ? Mà tập thì lấy gì tập cho đúng, mấy con búp bê thì nhẹ còn cu này nhà em 6kg nên em thấy tập là vừa". 

 
Chú mèo ngoan ngoãn để mẹ dùng làm "người mẫu", thậm chí còn thích thú vẫy đuôi hơn 1 phút. (Ảnh: Chụp màn hình FB Linh Phan)
Chú mèo ngoan ngoãn để mẹ dùng làm "người mẫu", thậm chí còn thích thú vẫy đuôi hơn 1 phút. (Ảnh: Chụp màn hình FB Linh Phan)


Chú mèo hoàn toàn hưởng thụ trước màn tập vỗ ợ của mẹ bầu. (Clip: FB Linh Phan)

Thêm vào đó, chị cũng hỏi kinh nghiệm của những người đi trước về cách vỗ, lực vỗ và không quên "nói xấu" chú mèo vì chú ta lắm lông quá, vỗ chỉ nghe được tiếng bộp bộp và "mẫu cứ sai sai". Tuy khá hài hước là vậy nhưng mọi người vẫn có thể thấy chị hoàn toàn nghiêm túc với việc tập vỗ ợ với chú mèo. Đặc biệt là thái độ cực kỳ hợp tác, nằm im thin thít để "mẹ" vỗ và thậm chí biểu cảm của "hoàng thượng" đã khiến cư dân mạng được một tràng cười thích thú.

Xem clip này, nhiều người cũng lập tức liên tưởng tới Lạc Lạc, chú mèo từng nổi đình nổi đám trên mạng xã hội Việt Nam, thậm chí là còn được cộng đồng mạng quốc tế chú ý vì trở thành "diễn viên đóng thế" cho cảnh tắm em bé. 

 
Clip "đóng thế" của Lạc Lạc nhanh chóng nhận hàng trăm nghìn lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Lạc Lạc)
Clip "đóng thế" của Lạc Lạc nhanh chóng nhận hàng trăm nghìn lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage Lạc Lạc)

Nếu ai chưa biết thì Lạc Lạc là một chú mèo được gia đình chủ nhân hiện tại nhặt về nuôi và yêu thương hết mực. Có lẽ cũng vì vậy mà Lạc Lạc rất ngoan và nghe lời.

Trong clip khiến Lạc Lạc nổi rần rần, chú mèo vào vai em bé để ông nội hướng dẫn bố mẹ tắm. Biểu cảm ngoan ngoãn cũng như thái độ hợp tác của Lạc Lạc đã nhận được rất nhiều lời khen từ các trang báo quốc tế.

Vào tháng 9 vừa qua, sau hơn nửa năm không xuất hiện, chủ nhân của Lạc Lạc cũng đã đăng tải hình ảnh của chú mèo với em bé từng được chú "đóng thế" ngày nào. Hình ảnh Lạc Lạc vẫn mạnh khỏe và ngoan ngoãn đứng bên em bé khiến rất nhiều người thích thú.

 
Lạc Lạc và cậu chủ nhỏ. (Ảnh: Fanpage Lạc Lạc)
Lạc Lạc và cậu chủ nhỏ. (Ảnh: Fanpage Lạc Lạc)

Có thể thấy, không phải mèo lúc nào cũng nghịch ngợm, quậy phá như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng cũng có thể "vào vai" các em bé rất đạt để những ông bố, bà mẹ thực hành các kỹ năng, chuẩn bị đón những đứa con chào đời.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÚ MÈO TRỞ THÀNH "ĂN XIN" BẤT ĐẮC DĨ

Hai chú mèo nói trên trở thành "diễn viên đóng thế" là vì mục đích nhất định, thế nhưng một chú mèo khác lại vô tình trở thành "ăn xin" chỉ vì đứng ở vỉa hè.

Một chú mèo quạu cọ bỗng trở thành nhân vật hot trên mạng xã hội sau khi những bức ảnh chú ta chờ chủ mua cơm. Tất cả chỉ vì đứng bên vỉa hè mà chú ta bị hiểu lầm thành mèo "ăn xin".

Người qua đường khi thấy chú mèo "gầy" đến mức tròn vo đứng bên đường đã thả tiền vào chiếc balo đang được mở ra và đặt bên cạnh chú. Thế rồi người thứ hai, người thứ ba, người thứ n, người ta cứ thả tiền vào đó trước khuôn mặt quạu cọ vì bị hiểu lầm mà không thể giải thích của chú ta.