Thêm 1 cặp đôi nên duyên nhờ tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM

15:50 06/08/2021

Theo Zing News, G.H (sinh năm 2003, trú tại TP.HCM) là tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch theo tổ chức của Thành đoàn TP.HCM. Cậu đăng ký tham gia trong thời điểm vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hành trình chống dịch của chàng trai 18 tuổi không chỉ có những ngày làm việc "đầu tắt mặt tối" mà còn kiếm được cả bạn gái xinh xắn tên A.T (sinh năm 2003, quê ở Bến Tre).

 
H. và bạn gái trong những ngày hỗ trợ nhập số liệu ở khu phong tỏa. (Ảnh: Vietnamnet)
H. và bạn gái trong những ngày hỗ trợ nhập số liệu ở khu phong tỏa. (Ảnh: Vietnamnet)

G.H và A.T quen biết từ khi học lớp 10 nhưng không thường xuyên nói chuyện. Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, T. chủ động xin ở lại TP.HCM để làm tình nguyện viên và cô bạn đã rủ H. hoạt động chung cùng mình. Sinh cùng năm nhưng T. lớn hơn H. 1 tháng tuổi nên cậu bạn đã lém lỉnh gọi "crush" là chị.

Trong thời gian hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin hay nhập số liệu, H. thường xuyên đón đưa T. đi làm, nhờ vậy tình yêu của đôi bạn trẻ bắt đầu chớm nở. Vào ngày 7/7, khi lấy mẫu xét nghiệm cho một hẻm trên địa bàn thành phố, T. buồn và thất vọng vì có nhiều ca dương tính. Thấy "crush" bị xuống tâm trạng, chàng trai 18 tuổi này đã chủ động cởi đồ bảo hộ, xịt khuẩn bàn tay cho cô nàng rồi nhẹ nhàng an ủi. 

Không dừng lại ở đó, trên dọc đường về nhà, H. đã lấy hết can đảm và tỏ tình: "Chị ơi! Làm người yêu anh nha". Bất ngờ trước lời tỏ tình từ người bạn chung đội tình nguyện, T. "không kịp trở tay" và gật đầu đồng ý nhanh chóng. Cả hai trở thành một cặp, hỗ trợ nhau trong rất nhiều hoạt động tình nguyện, đặc biệt là vấn đề ổn định tâm lý, tinh thần khi tham gia chống dịch. 

 
Đôi bạn trẻ tranh thủ chụp hình khi tham gia hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: T.N)
Đôi bạn trẻ tranh thủ chụp hình khi tham gia hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: T.N)

Thổ lộ với Zing News, T. nói: "Quen H., mình được cưng chiều nhất từ trước đến giờ. Bạn ấy chưa bao giờ phản ứng với sự vô lý, nắng mưa thất thường của mình. Sau khi thất bại trong chuyện tình cảm, H. hạ quyết tâm không quen ai cho đến khi gặp mình". Chia sẻ thêm, cô cho biết giữa hai người không chỉ có chuyện đôi lứa mà còn là "chung nhịp đập" về tình yêu đất nước. Bởi vậy, tình yêu của cặp đôi này mới bền chặt và đầy mãnh liệt tới như thế.

Trong những ngày gần đây, nhà H. bị phong tỏa nên T. đành phải đi làm một mình. Tuy nhiên, để vun đắp tình cảm, cô vẫn thường tranh thủ đi đưa lương thực tại khu vực hẻm nhà H. để được gặp bạn trai mỗi tuần. Chia sẻ thêm, H. và T. hi vọng sẽ sớm hết dịch để được "xách balo lên và đi Đà Lạt, vi vu Sài Gòn" cùng nhau. Bên cạnh đó, cô nàng quê Bến Tre còn hi vọng những tình nguyện viên khắp mọi miền đều có thể gặp một nửa của cuộc đời mình. 

 
Dù yêu nhau nhưng khi làm chung một điểm hỗ trợ, cả hai vẫn tách riêng để hoạt động. (Ảnh: T.N)
Dù yêu nhau nhưng khi làm chung một điểm hỗ trợ, cả hai vẫn tách riêng để hoạt động. (Ảnh: T.N)

Trước cặp đôi A.T và G.H, dân mạng cũng từng xôn xao về câu chuyện "đi tình nguyện được phát bạn trai là có thật" từ cô bạn H.N. 

Theo nguồn tin trên, H.N và T.D đều sinh năm 2001, sinh sống tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và hiện đang làm tình nguyện viên ở TP.HCM. H.N đi theo chiến dịch của Thành Đoàn thành phố còn T.D tham gia cùng đội ngũ sinh viên trường Đại học Y dược TP.HCM. Cặp đôi này có cảm tình với nhau sau buổi hỗ trợ tiêm vắc xin tại sân vận động Phú Thọ. Hơn 1 tháng trò chuyện qua mạng xã hội, D. yêu mến cách nói chuyện duyên dáng và sự hiền lành của N. nên đã can đảm tỏ tình. Một tuần sau, cả hai chính thức trở thành một cặp.

 
N. và D. hỗ trợ nhau rất nhiều trong quá trình làm việc. (Ảnh: K.S.C)
N. và D. hỗ trợ nhau rất nhiều trong quá trình làm việc. (Ảnh: K.S.C)

Chia sẻ về tình yêu của bản thân, N. mỉm cười tâm sự rằng: "Mình lo rằng khi mải làm việc, không có nhiều thời gian quan tâm đối phương và chuyện yêu đương có thể làm hiệu suất công việc giảm sút. Tuy nhiên, cuối cùng, đi tình nguyện được "phát" người yêu là có thật".

Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tham gia hỗ trợ tâm dịch đã tìm được "nửa kia". Chuyện đôi lứa hòa chung với tình yêu đất nước trong những ngày dịch khó khăn khiến họ thêm gắn bó và trân trọng nhau.

Còn bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ quan điểm của bản thân về những câu chuyện tình yêu ngọt ngào này nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NỮ DU HỌC SINH YÊU VÀ CƯỚI Y SĨ CHĂM SÓC MÌNH Ở KHU CÁCH LY

Tháng 7/2020, P.L bắt gặp H.H lần đầu tại khu cách ly y tế thuộc huyện Bàu Bàng. Thời điểm này, L. mới về nước còn H. thì làm y sĩ, chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe cho các trường hợp cách ly.

Sau thời gian ở gần nhau trong khu cách ly, L. và H. có tình cảm đặc biệt, vượt trên mối quan hệ bạn bè thông thường. Thế nhưng, ai cũng e dè nên đến khi L. hết hạn cách ly, cả 2 không thổ lộ cho nhau nghe. 

Dẫu vậy, chỉ trong thời gian ngắn, qua những cuộc nói chuyện đường dài, L. và H. đã nên duyên và quyết định cưới sau 6 tháng yêu đương.

L. tâm sự: "Lại một đợt dịch nữa tới, chồng mình và đồng nghiệp lại vất vả một lần nữa. Mong mọi người vững vàng chống dịch. Chỉ cần chồng luôn nhớ sau lưng luôn có một hậu phương rất vững vàng".

Xem thêm tại đây!