Thêm 1 ca tái dương tính khỏi Covid-19, BN91 đã được chuyển viện

22/05/2020, 21:00 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến đáng hy vọng trong thời gian gần đây. Tính đến 18h ngày 22/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết cả nước đã có 267/324 ca nhiễm nCoV được chữa trị thành công, trong đó trường hợp mới nhất được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 149 - một trong những ca tái dương tính trước đây.

Bên cạnh đó, trong ngày 22/5, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục theo dõi và điều trị. Phần phổi của người này đã có thể hoạt động được khoảng 30%. 

Bệnh nhân khỏi Covid-19 được nhận giấy xuất viện từ các y bác sĩ (Ảnh: TTXVN)Bệnh nhân khỏi Covid-19 được nhận giấy xuất viện từ các y bác sĩ (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: 4 ca liên quan đến người bán hàng cho bệnh nhân Covid-19 âm tính lần 1

Thêm 1 ca tái dương tính được xuất viện

Theo bản tin cập nhật tình hình Covid-19 của Bộ Y tế vào lúc 18h ngày 22/5, cả nước đã có thêm 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Theo đó, trường hợp này là bệnh nhân 149 (nam, 40 tuổi), từng nhập cảnh từ Đức về Việt Nam từ tháng 3.

Trước đó vào ngày 16/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, tuy nhiên chỉ 5 ngày sau, người này đã tái dương tính với nCoV và tiếp tục được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Cho đến hôm nay, sau nhiều lần cho kết quả âm tính với virus SARs-CoV-2 từ ngày 28/4 - 4/5, bệnh nhân đã được xuất viện. Hiện tại sức khỏe của người này ổn định, không còn các triệu chứng ho, sốt hay khó thở.

Các bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi thêm 14 ngày (Ảnh minh họa: Tiền phong)Các bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi thêm 14 ngày (Ảnh minh họa: Tiền phong)

>>Xem thêm: Bộ xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu​

Bệnh nhân 91 đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)

Theo thông tin từ VnExpress, tối 22/5, bệnh nhân nam phi công người Anh đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Giữa trời mưa nặng hạt, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã khẩn trương chuyển bệnh nhân đi và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng, chống dịch. Được biết, mọi khu vực mà băng ca đẩy bệnh nhân 91 di chuyển qua đều được phun khử khuẩn cẩn thận. 

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại khu vực BN91 được chuyển qua (Ảnh: VnExpress)Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại khu vực BN91 được chuyển qua (Ảnh: VnExpress)

Tính đến 22/5, bệnh nhân 91 đã kết thúc 65 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM với phần phổi có thể hoạt động lại khoảng 30%, tim đã co bóp tốt, đồng thời 7 lần xét nghiệm gần đây nhất cũng cho kết quả âm tính với nCoV.

Trong thời gian tới, bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi, điều trị tích cực. Các cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục xem xét những phương án hỗ trợ tối ưu nhất cho bệnh nhân. Được biết, toàn bộ chi phí điều trị của nam phi công người Anh hiện tại đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ứng trước. 

Xe đón bệnh nhân 91 đến BV Chợ Rẫy giữa cơn mưa (Ảnh: Tổ quốc)Xe đón bệnh nhân 91 đến BV Chợ Rẫy giữa cơn mưa (Ảnh: Tổ quốc)

Các trang thiết bị y tế cần thiết được chuẩn bị đầy đủ cho quá trình chuyển viện của BN91 (Ảnh: Tổ quốc)Các trang thiết bị y tế cần thiết được chuẩn bị đầy đủ cho quá trình chuyển viện của BN91 (Ảnh: Tổ quốc)

>>Xem thêm: 18 người tiếp xúc gần BN315 và 299 người từ Thái Lan về đều âm tính

Nhìn chung, diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn khả quan hơn rất nhiều so với tình hình chung trên thế giới. Mọi người hãy tiếp tục chấp hành tốt những quy định về phòng, chống dịch để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch nhé!

Thường xuyên cập nhật tin tức tại YAN nhé!

TP.HCM: Người mắc cúm được chỉ định xét nghiệm Covid-19​

Công tác phòng, chống dịch của Việt Nam vẫn đang duy trì tốt và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Mới đây, tại TP.HCM nói riêng đã triển khai thêm phương án phòng dịch mới.

Tại TP.HCM thời gian tới sẽ thực hiện khám sàng lọc và xét nghiệm nCoV cho một số đối tượng mới. Cụ thể, các trường hợp được chỉ định xét nghiệm bao gồm những người có biểu hiện của bệnh cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nặng nghi do virus, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi, người bệnh mãn tính...

Ngoài ra, các trường hợp là người bệnh từ nước ngoài về Việt Nam cũng sẽ được chỉ định xét nghiệm. Đồng thời, tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Xem thêm...TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

 

TP.HCM: Người mắc cúm được chỉ định xét nghiệm Covid-19​