Thêm 1 ca nhiễm mới nhập cảnh từ Malaysia: Việt Nam có 333 bệnh nhân

18:45 12/06/2020

Tính đến 18h ngày 12/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 cho biết cả nước đã có thêm 1 trường hợp nhiễm virus SARs-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 333.

Theo đó, trường hợp nhiễm mới này là nam thuyền viên nhập cảnh về nước từ Malaysia vào ngày 30/5. Hiện tại, bệnh nhân đã được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Bà Rịa. 

Ca nhiễm mới đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (Ảnh minh họa: Tiền Phong)Ca nhiễm mới đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

>>Xem thêm: Bệnh nhân 313 nhiễm Covid-19: Từ Dubai trở về đã được cách ly

Thông tin về bệnh nhân 333

Theo thông tin Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân 333 là nam, 37 tuổi, có địa chỉ tại TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Người này là thuyền viên làm việc tại một tàu dịch vụ lai kéo ở Malaysia, nhập cảnh về nước tại cảng Vũng Tàu vào ngày 30/5 và đã được cách ly tập trung ngay sau đó. 

Nam thuyền viên có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với nCoV vào ngày 31/5, tuy nhiên đến ngày 11/6 thì cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân 333 đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Y bác sĩ làm việc tại khu cách ly chờ kết quả xét nghiệm (Ảnh minh họa: TTO)Y bác sĩ làm việc tại khu cách ly chờ kết quả xét nghiệm (Ảnh minh họa: TTO)

>> Xem thêm: Tình hình hiện tại của bác sĩ có da bị chuyển màu sau nhiễm Covid-19

Việt Nam còn 10 trường hợp đang điều trị Covid-19

Tính đến 18h ngày 12/6, sau khi ghi nhận ca nhiễm 333, Việt Nam còn 10 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tích cực tại các cơ sở y tế. Trong đó có 3 trường hợp đã cho kết quả âm tính lần 1 và 1 trường hợp có kết quả âm tính lần 2 với virus SARs-CoV-2. Đặc biệt hơn, Việt Nam hiện tại đang là một trong số ít các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới chưa ghi nhận ca tử vong nào do Covid-19 gây ra. Số bệnh nhân được điều trị khỏi tại nước ta chiếm hơn 96% tổng số ca nhiễm. Đồng thời, cũng đã 57 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới nào ngoài cộng đồng.

Liên quan đến ca bệnh được xem là nặng nhất tại Việt Nam - nam phi công người Anh (BN91) đã tiếp tục có thêm những chuyển biến đáng hy vọng. Hiện tại, bệnh nhân đã nhớ được mật khẩu máy tính bảng và điện thoại của mình, ngoài ra còn có thể sử dụng điện thoại và tự cầm bút viết bảng. Bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Các bệnh nhân nhiễm nCoV tại Việt Nam lần lượt được xuất viện trong thời gian vừa qua (Ảnh: TTO)Các bệnh nhân nhiễm nCoV tại Việt Nam lần lượt được xuất viện trong thời gian vừa qua (Ảnh: TTO)

>> Xem thêm: Virus SARS-CoV-2 có thể sống trong mắt người ít nhất 20 ngày

Nhìn chung, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn được xem là có nhiều chuyển biến tích cực. Đây chính là thành quả cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các y bác sĩ, các cơ quan, ban, ngành... cùng sự đồng lòng của người dân Việt Nam. Trong thời gian tới, mọi người hãy tiếp tục chấp hành nghiêm những quy định về phòng, chống dịch để cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 nhé!

Thường xuyên cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!

Hành khách trên chuyến bay có BN329 đều âm tính với nCoV​

Về ca nhiễm 329 được ghi nhận vào sáng 6/6 trước đó có liên quan đến các hành khách trên cùng chuyến bay, mới đây Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã cập nhật những thông tin về ca bệnh này.

Theo đó, trường hợp này là người nhập cảnh từ Anh vào Việt Nam ngày 4/6 trên chuyến bay mang số hiệu VN50. Trên chuyến bay còn có 332 hành khách khác đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARs-CoV-2. 16 thành viên phi hành đoàn và các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã cho kết quả âm tính nCoV... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!