Thêm 1 ca nhiễm Covid-19: Bệnh nhân là bé trai 10 tuổi

31/03/2020, 07:35 GMT+07:00

Ở thời điểm này, dịch bệnh vẫn đang diễn biến khá phức tạp với số ca dương tính tiếp tục tăng lên. Trong đó, nguồn lây nhiễm chủ yếu được xác định là từ nước ngoài.

Mới đây, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm bệnh. Đáng chú ý là bệnh nhân này mới chỉ 10 tuổi.

 
Bé trai 10 tuổi bị nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh niên) 
Bé trai 10 tuổi bị nhiễm Covid-19. (Ảnh: Thanh niên) 

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19

Vào lúc 6h00 ngày 31/3, Bộ Y tế chính thức thông báo phát hiện thêm 1 người có kết quả dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam lên con số 204. Theo thông tin, đây là một bệnh nhân nhi 10 tuổi.

Ca bệnh 204 là nam, quốc tịch Việt Nam, 10 tuổi, có địa chỉ tại phường Cát Lái, Quận 2, TP.HCM. Bệnh nhân đi từ Praha (CH Czech) tới Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ) trên chuyến bay TK 1770 của Turkish Airlines, số ghế 20B vào ngày 14/03 và từ Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ lên chuyến bay số hiệu TK162, số ghế 16K về tới Việt Nam ngày 15/3 (cùng chuyến bay với BN83).

Khi nhập cảnh, BN204 không có biểu hiện triệu chứng, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự Quân khu 7, Quận 12, TP. HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 18/03 là âm tính với SARS-CoV-2. Trong suốt thời gian cách ly, bệnh nhân không có sốt, nhưng người ở cùng phòng cho biết bệnh nhân có hắt hơi từ ngày 18/03. Ngày 27/3 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ.

 
Số ca dương tính với Covid-19 đã tăng lên 204 người. (Ảnh: Thanh niên) 
Số ca dương tính với Covid-19 đã tăng lên 204 người. (Ảnh: Thanh niên) 

 
Các địa phương tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách li để đảm bảo an toàn. (Ảnh: VTC) 
Các địa phương tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách li để đảm bảo an toàn. (Ảnh: VTC) 

>>> Xem thêm: Chủ tịch Hà Nội: Có trường hợp phải cách ly tại nhà nhưng vẫn ra ngoài

Việt Nam vẫn đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh

Bắt đầu bùng phát trở lại và tối 6/3 với ca dương tính thứ 17, tính đến thời điểm hiện tại, số người mắc dịch bệnh ở Việt Nam đã lên tới 204 bệnh nhân với những nguồn lây nhiễm mới khá phức tạp. Đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp thiệt mạng do Covid-19, trong đó có 55 bệnh nhân đã bình phục, nhiều người dương tính từ 1 đến 4 lần, tất cả những trường hợp có diễn biến xấu đã được điều trị và sức khỏe dần ổn định. Theo đánh giá khách quan, tất cả vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát.

Bộ Y tế hiện đã nhập 200 nghìn test xét nghiệm nhanh từ Hàn Quốc, ưu tiên dùng cho người cách ly tập trung, cách ly tại nhà, người từng đến bệnh viện Bạch Mai. Riêng tại Hà Nội, cơ quan y tế đã tiếp nhận 5000 bộ và bố trí 10 trạm dã chiến trên địa bàn, trước mắt sẽ thực hiện ở các phường quanh bệnh viện Bạch Mai.

 
Tất cả vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. (Ảnh: Tuổi trẻ) 
Tất cả vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. (Ảnh: Tuổi trẻ) 

 
Công tác phòng dịch đang được nâng cao. (Ảnh: Dân trí) 
Công tác phòng dịch đang được nâng cao. (Ảnh: Dân trí) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 100: Đi lễ 5 lần/ngày

Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Hiện tại, mọi biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây lan của Covid-19 đang được tất cả các địa phương đẩy mạnh. Theo đó, công tác khoanh vùng cách ly tiếp tục được tiến hành, Bộ Y tế cũng khuyến cáo mọi người nên hạn chế tụ tập nơi công cộng, đồng thời trung thực trong việc khai báo thông tin với chính quyền địa phương. Mọi đơn vị kinh doanh dịch vụ cũng được yêu cầu đóng cửa để tránh nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.  

 
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona gây bệnh viêm phổi cấp. (Ảnh: YAN)
Cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus Corona gây bệnh viêm phổi cấp. (Ảnh: YAN)

>>> Đọc thêm: Hai chung cư cao cấp ở Quận 2 và Quận 7, TP.HCM bị phong tỏa​

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam đã lên tới 204 người. Theo dự đoán của các chuyên gia thì số người nhiễm bệnh có nguy cơ còn tăng lên trong thời gian tới do lây nhiễm chéo. Việc làm cần thiết của tất cả chúng ta ngay lúc này là nâng cao ý thức của bản thân, chủ động trong việc tìm hiểu thông tin và phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Thông tin từ: Bộ Y tế

Bạn nghĩ sao về việc bé trai 10 tuổi bị nhiễm Covid-19. Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có ca thiệt mang do Covid-19

Hiện tại, Việt Nam đã chính thức ghi nhận 204 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 55 ca bình phục.

Tính từ thời điểm bùng phát dịch bệnh đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp thiệt mạng nào. Một số bệnh nhân có dấu hiệu xấu cũng đã dần ổn định sức khỏe.

Trong bối cảnh hiện tại, khi cuộc chiến đẩy lùi Covid-19 vẫn còn khá phức tạp, các nhà lãnh đạo yêu cầu mọi người cần tự nâng cao ý thức bản thân và chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!