Thêm 1 ca mới nâng số người mắc Covid-19 ở Việt Nam lên 258 người

11/04/2020, 18:20 GMT+07:00

Chiều tối ngày 11/4, Bộ Y tế tiếp tục ghi nhận Thêm 1 ca mới nâng số người mắc Covid-19 ở Việt Nam lên 258 người. Ngay sau khi có kết quả dương tinh với virus SARS-CoV-2, các ca nhiễm mới đã được đưa đi cách ly và điều trị.

Công tác phòng dịch cũng nhanh chóng được thực hiện ngay sau đó. Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều được cách ly tập trung và theo dõi y tế. 

 
Công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện gắt gao. (Ảnh: VNExpress).
Công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện gắt gao. (Ảnh: VNExpress).

>> Có thể bạn chưa xem: Thêm 2 ca Covid-19 ra viện, cả nước còn 123 ca đang điều trị

Ghi nhận ca nhiễm mới

Mới đây, Bộ Y tế chính thức ghi nhận Thêm 1 ca mới nâng số người mắc Covid-19 ở Việt Nam lên 258 người. Được biết, bệnh nhân là mẹ của ca nhiễm 257 thuộc trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 243. 

Ca bệnh 258 (BN258): Nữ, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Hội, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. Bệnh nhân là mẹ BN257 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11/4.

 
Khu vực nơi bệnh nhân 243 sống đã được khử khuẩn và cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).
Khu vực nơi bệnh nhân 243 sống đã được khử khuẩn và cách ly. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn quan tâm: Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 255

Virus Corona sống được bao lâu trên các bề mặt?

Với virus Corona chủng mới, chúng sống được khá lâu trên các bề mặt như đồ đồng, bìa giấy cứng, đồ nhựa, thép không gỉ và không khí. Ngoài ra, những bề mặt khác mà virus Corona chủng mới có thể sống như da người, găng tay cao su, quần áo, đồ sứ, thủy tinh, đồ nhôm và đồ gỗ.

Để tránh việc virus lây lan, mỗi người cần có ý thức và chú ý không chạm tay vào mắt mũi miệng; tránh bắt tay hoặc sờ vào các bề mặt; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sạch và thường xuyên khử trùng các bề mặt. 

 
Virus Corona tồn tại khá lâu trên các bề mặt. (Ảnh: Bestie).
Virus Corona tồn tại khá lâu trên các bề mặt. (Ảnh: Bestie).

>> Xem thêm: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Đà Nẵng có kết quả âm tính lần 3

Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát rất tốt tại Việt Nam, song mọi người vẫn không thể lơ là và cần thực hiện nghiêm túc các quy định về việc cách ly cũng như giãn cách xã hội. Hi vọng với những nỗ lực vừa qua, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi và cuộc sống của mọi người sẽ trở lại bình thường như trước. 

Bạn nghĩ sao về tình hình thêm 1 ca mới nâng số người mắc Covid-19 ở Việt Nam lên 258 người. Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

BỆNH NHÂN 243 CÓ LỊCH TRÌNH ĐI LẠI RẤT PHỨC TẠP

Được xem là một trong những bệnh nhân có lịch trình đi lại phức tạp nhất sau ca nhiễm 237, bệnh nhân 243 đã từng đưa vợ đến bệnh viện Bạch Mai khám bệnh trước đó.

Bệnh nhân sau đó còn đi đến dự đám cưới, đám giỗ, đi giao hoa ở chợ khiến việc khoanh vùng cách ly diễn ra khá phức tạp.

Ngoài ra, bệnh nhân 243 còn từng đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội và bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, đồng thời có tiếp xúc qua với nhiều y bác sĩ.

Những y bác sĩ từng tiếp xúc với bệnh nhân 243 sau đó đều được cách ly, toàn bộ thôn Hạ Lôi - xã Mê Linh - Huyện Mê Linh - Hà Nội, nơi bệnh nhân 243 lưu trú cũng đã bị phong tỏa.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!