Bệnh nhân 353 nhiễm Covid-19: Trở về từ Cameroon, được cách ly ngay

18:50 26/06/2020

Theo công bố của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, chiều 26/6, Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 353 trường hợp.

Bệnh nhân mới ghi nhận là trường hợp từ nước ngoài trở về, được cách ly tại sân bay nên không có yếu tố lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Khu vực cách ly được phun khử khuẩn (Ảnh: 24h)
Khu vực cách ly được phun khử khuẩn (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Mỹ gia tăng số ca nhiễm lên mức cao kỷ lục, bang Texas hoãn mở cửa

Thông tin về ca bệnh mới

Bệnh nhân 353 là nam, 31 tuổi, có địa chỉ tại Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 24/6, bệnh nhân từ Cameroon trở về Việt Nam, có quá cảnh tại các nước như Nigeria, Ethiopia, Malaysia. Ngày 25/6, bệnh nhân nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Quận 7, TP.HCM cách ly tập trung. 

Ngày 26/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với nCoV. Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, điều trị.

 
Tất cả những người nhập cảnh đều phải kiểm tra sức khỏe tại sân bay (Ảnh: Dân sinh)
Tất cả những người nhập cảnh đều phải kiểm tra sức khỏe tại sân bay (Ảnh: Dân sinh)

>>Có thể bạn chưa biết: Sân bay Đà Nẵng đón 342 người Việt ở Nhật về nước tránh dịch

Thêm một bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Cũng trong ngày 26/6, một bệnh nhân điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người bình phục tại nước ta lên 330 trường hợp.

Bệnh nhân 292 được công bố khỏi bệnh ngày 26/6 (Ảnh: Sức khỏe đời sống)Bệnh nhân 292 được công bố khỏi bệnh ngày 26/6 (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Cụ thể bệnh nhân được xuất viện ngày 26/6 là bệnh nhân 292, nam, 27 tuổi, địa chỉ tại Cam Ranh, Khánh Hòa, nhập viện ngày 17/5. Sau quá trình điều trị bệnh nhân đã có 2 lần âm tính với nCoV. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, không ho, không sốt, sức khỏe ổn định đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ được thực hiện cách ly thêm 14 ngày theo quy định.

>>> Xem thêm: Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh tăng lên mỗi ngày

Cả nước còn 16 người dương tính với nCoV

Tính đến chiều 16/6, Việt Nam còn 23 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại 6 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần đều có sức khỏe ổn định. Trong đó có 4 bệnh nhân âm tính lần 1 và 3 người âm tính lần 2. Như vậy chỉ còn 16 người dương tính với nCoV.

Hôm nay cũng là ngày thứ 71 Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Ngoài ra có gần 7.000 người đang thực hiện cách ly do có tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh từ nước ngoài, bao gồm 117 người cách ly tập trung tại bệnh viện, hơn 6.000 người cách ly tập trung tại các cơ sở, số còn lại tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 
Một cơ sở cách ly tập trung được chuẩn bị chu đáo (Ảnh: TTXVN)
Một cơ sở cách ly tập trung được chuẩn bị chu đáo (Ảnh: TTXVN)

Trong khi thế giới đã ghi nhận trên 9,7 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 500.000 người tử vong thì Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia chưa ghi nhận trường hợp tử vong do nhiễm bệnh. Công tác phòng chống dịch tại nước ta vẫn đang được tiến hành vô cùng quyết liệt và có hiệu quả. Tuy nhiên mọi người cũng không nên vì thế mà chủ quan, lơ là trong việc thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế nhé!

Vaccine Covid-19 của Việt Nam sinh miễn dịch cao

Một trong những thành quả không thể kể đến trong công cuộc phòng chống Covid-19 là việc nhóm nghiên cứu Việt Nam đã đạt thành quả bước đầu phát triển, sản xuất vaccine Covid-19.

Đến nay, dự án vaccine dự tuyển do Công ty TNHH Vắc xin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech) trực thuộc Bộ Y tế nghiên cứu đã cho thấy có tính sinh miễn dịch khá cao khi thử nghiệm trên chuột.

Không những thế, giai đoạn 1 của dự án còn vượt tiến độ 2 tháng so với dự kiến trước đó. Hiện các nhà khoa học đang nỗ lực hết mình để rút ngắn thời gian hoàn thiện vaccine phòng chống Covid-19, sớm đưa vào sử dụng trên cơ thể người...Xem thêm!