Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 334 người mắc bệnh

18:45 13/06/2020

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, chiều 13/6, Việt Nam ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại nước ta lên 334 trường hợp.

Bệnh nhân mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 này đã được cách ly ngay khi nhập cảnh vì thế không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị ở khu vực cách ly (Ảnh: YAN)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị ở khu vực cách ly (Ảnh: YAN)

>>Xem thêm: Du học sinh nhiễm Covid-19: "Ở Mỹ nhà tôi có thể phá sản vì viện phí"

Việt Nam ghi nhận bệnh nhân thứ 334

Bệnh nhân 334 là nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại quận Bình Tân, TP.HCM. Trước đó bệnh nhân đã du lịch Trung Quốc vào ngày 14/1, tuy nhiên do dịch bệnh nên đã bị mắc kẹt tại đây. Ngày 31/5, bệnh nhân đi máy bay từ Hồ Bắc (Trung Quốc) đến Nam Ninh (Trung Quốc). Sau đó bệnh nhân trở về Việt Nam, nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh. 

 
Bệnh nhân được điều trị với những trang thiết bị hiện đại (Ảnh: YAN)
Bệnh nhân được điều trị với những trang thiết bị hiện đại (Ảnh: YAN)

Ngay khi xuống sân bay, bệnh nhân đã được đưa đến khu cách ly tập trung ở Móng Cái và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 3/6, kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân âm tính với nCoV. Tuy nhiên đến ngày 11/6, mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly, điều trị.

>>Đọc thêm: Hàng trăm bà bầu cách ly tại Quảng Nam vui vẻ ngày trở về

Đã 58 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Tuy ghi nhận thêm ca nhiễm mới nhưng tất cả những ca này đều từ nước ngoài trở về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Vì vậy, tính đến chiều 13/6, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 58 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số 334 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có 194 ca nhiễm nhập cảnh.

Tổng số người đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe là 6.475 người, trong đó có 136 người cách ly tại bệnh viện; 5.478 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 861 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 
Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: YAN)
Các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: YAN)

>>Có thể bạn chưa biết: Bác bỏ thông tin người đi cùng với BN332 nhảy sông, trốn cách ly

Chỉ còn 3% bệnh nhân đang điều trị

Theo Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến nay số bệnh nhân được chữa khỏi ở nước ta đã lên 323 trường hợp, chiếm 97% tổng số bệnh nhân. Đáng nói 49/50 ca nhiễm có quốc tịch nước ngoài đã được chữa trị thành công. Ca bệnh nước ngoài duy nhất còn lại là bệnh nhân 91, phi công người Anh.

11 bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại 6 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần đều có sức khỏe ổn định. Đến nay đã có 3 người có kết quả âm tính lần 1 và 1 người có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

 
Các bệnh nhân tặng hoa cảm ơn bác sĩ sau quá trình điều trị (Ảnh: YAN)
Các bệnh nhân tặng hoa cảm ơn bác sĩ sau quá trình điều trị (Ảnh: YAN)

Với những thông tin tích cực này hy vọng Việt Nam sẽ sớm chữa trị thành công cho tất cả bệnh nhân. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc nước ta ghi nhận thêm một ca nhiễm mới? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Bệnh nhân 91 tiếp tục có chuyển biến tích cực

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, bệnh nhân 91, phi công Anh hiện vẫn đang tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực. 

Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và là người có số ngày điều trị dài nhất nước ta với 87 ngày.

Phi công Anh đang tập cai thở máy, thời gian bỏ máy thở mỗi lần lại dài hơn. Tuy nhiên vẫn cần thở máy hỗ trợ. Chức năng thận, phổi đều có dấu hiệu hồi phục, chức năng tim, gan tốt. Với những tiến triển này, có thể bệnh nhân sẽ được cai thở máy sớm hơn tiên lượng trước đó. Phương án ghép phổi cũng trở thành phương án dự phòng.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!