Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 327 người mắc bệnh

26/05/2020, 18:45 GMT+07:00

Chiều 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết nước ta đã có thêm 1 ca nhiễm bệnh, nâng tổng số bệnh nhân lên thành 327 trường hợp.

Tuy nhiên trường hợp mới nhiễm này đã được cách ly ngay khi nhập cảnh nên người dân có thể hoàn toàn yên tâm rằng không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

 
Tất cả người trở về từ nước ngoài đều được chuyển đến khu cách ly (Ảnh: TTXVN)
Tất cả người trở về từ nước ngoài đều được chuyển đến khu cách ly (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Phi hành đoàn trên chuyến bay chở bệnh nhân 326 đều âm tính với nCoV

Thông tin về bệnh nhân 327

Bệnh nhân 327 là nam, 31 tuổi, có địa chỉ tại Nam Vân, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Nga đi chuyến bay VN0062 trở về Việt Nam, nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn. Ngay sau khi nhập cảnh bệnh nhân đã được chuyển đến Trường Quân sự tỉnh Thái Bình cách ly tập trung. Cũng trong cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với nCoV.

 
Chỉ có nhân viên y tế mới được ra vào khu vực cách ly (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)
Chỉ có nhân viên y tế mới được ra vào khu vực cách ly (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Ngày 25/5, bệnh nhân tiếp tục được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lần 4. Ngày 26/5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công bố kết quả bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận cách ly, điều trị cho bệnh nhân.

>>Xem thêm: Sáng 26/5: Thế giới có gần 5,6 triệu người nhiễm Covid-19

Chuyến bay VN0062 đã có 33 người nhiễm Covid-19

Như vậy, sau khi ghi nhận thêm bệnh nhân 327, tổng số người có mặt trên chuyến bay VN0062 từ Nga trở về nhiễm Covid-19 đã nâng lên thành 33 trường hợp. Trong đó có 28 người cách ly tại Thái Bình, 2 cách ly tại Hải Dương, 1 người cách ly tại Quảng Ninh; và 2 tiếp viên cách ly tại TP. Hồ Chí Minh.

Tất cả hành khách trên chuyến bay đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên hoàn toàn không có nguy cơ lây lan bệnh ra cộng đồng từ những trường hợp này.

 
Người trở về từ nước ngoài được đưa đi cách ly (Ảnh: Báo Khánh Hòa)
Người trở về từ nước ngoài được đưa đi cách ly (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

>>Có thể bạn chưa biết: Việt Nam có thêm 1 ca nhiễm mới, 5 bệnh nhân được xuất viện

Tròn 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng 

Tuy liên tục ghi nhận thêm các ca nhiễm mới song những ca mới nhiễm gần đây là những trường hợp từ nước ngoài về, được cách ly ngay tại sân bay. Trong số 327 bệnh nhân nhiễm Covid-19 có 187 người được cách ly sau khi nhập cảnh.

Hôm nay, 26/5 cũng là ngày thứ 40 Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng nói, Việt Nam đã chữa trị thành công cho 272 trường hợp. 55 người còn lại hiện đang được điều trị tại các cơ sở tuyến trung ương và tuyến tỉnh, đa phần đều trong tình trạng ổn định. Trong đó có 6 người đã có kết quả âm tính lần 1 và 5 người có kết quả âm tính 2 lần trở lên. 

 
Việc cách ly đã giúp hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh (Ảnh: Pháp luật online)
Việc cách ly đã giúp hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh (Ảnh: Pháp luật online)

Về bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, được biết đến nay trường hợp này vẫn đang trong tình trang nguy kịch, phụ thuộc vào ECMO, nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Bệnh nhân cũng đã được cho lọc máu trở lại.

Bạn nghĩ sao về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các tin tức đời sống, xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Bác gái bệnh nhân 17 sẽ được công bố khỏi bệnh vào ngày 27/5

Theo thông tin từ Bộ Y tế, dự kiến ngày mai, 27/5, bệnh nhân 19 cùng 2 bệnh nhân khác là BN52 và BN324 sẽ được công bố khỏi bệnh.

Bác gái bệnh nhân 19 là một trong ba ca nặng được ghi nhận tại Việt Nam. Bệnh nhân này từng ngừng tuần hoàn đến 3 lần và nhiều lần rơi vào nguy kịch.

Về hai bệnh nhân 52 và 324 hiện đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với nCoV, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh...Xem thêm!