Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 266 người mắc bệnh

14/04/2020, 18:25 GMT+07:00

Chiều 14/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã phát đi bản tin thông báo có Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 266 người mắc bệnh.

Đồng thời trong ngày hôm nay cũng có 23 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Mặc dù số ca nhiễm mới giảm đi, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tăng lên nhưng người dân vẫn không nên lơ là, mất cảnh giác trong thời điểm này.

 
Thôn Hạ Lôi hiện đã bị cách ly (Ảnh: Thanh niên)
Thôn Hạ Lôi hiện đã bị cách ly (Ảnh: Thanh niên)

>>Xem thêm: Đế giày có thể là vật trung gian khiến nCov phát tán trên diện rộng

Thông tin cụ thể về bệnh nhân 266

Bệnh nhân thứ 266 là nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội. Qua điều tra dịch tễ xác định, từ ngày 8/3 đến ngày 10/3, bệnh nhân đã đến Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai để chăm sóc mẹ. Đến ngày 12/3, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ngứa họng.

 
Khu vực phát hiện có người nhiễm bệnh được phun khử khuẩn (Ảnh: Báo Đấu thầu)
Khu vực phát hiện có người nhiễm bệnh được phun khử khuẩn (Ảnh: Báo Đấu thầu)

Từ ngày 30/3, bệnh nhân cách ly tại nhà. Đến ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 14/4, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân.

 
Tất cả người nhập cảnh từ nước khác đều phải khai báo y tế và thực hiện cách ly (Ảnh: Báo quốc tế)
Tất cả người nhập cảnh từ nước khác đều phải khai báo y tế và thực hiện cách ly (Ảnh: Báo quốc tế)

Như vậy đây là ca duy nhất ghi nhận nhiễm bệnh trong ngày 14/4 tính đến thời điểm 18h.

>>Xem thêm: Phục vụ tại chỗ cho 7 khách, quán cafe bị đề nghị phạt 7,5 triệu đồng

Đã có 169 bệnh nhân được chữa khỏi bệnh

Ngày 14/4, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã có thêm 23 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm 17 ca điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 5 ca điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và 1 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vưc Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh. Như vậy đến nay Việt Nam đã chữa khỏi cho 169 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong số các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, có ca từng có diễn biến nặng, phải thở máy.

Các bệnh nhân còn lại đa phần đều có sức khỏe ổn định. Trong đó 9 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 23 người có kết quả âm tính lần 2.

 
Các bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh ngày 14/4 (Ảnh: Kinh tế và Đô thị)
Các bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh ngày 14/4 (Ảnh: Kinh tế và Đô thị)

Hiện nay còn 3 bệnh nhân nặng là bệnh nhân 20, 91 và 161. Trong đó bệnh nhân thứ 91, phi công người Anh đang trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn cùng các chuyên gia đầu ngành đưa ra phác đồ điều trị thích hợp và sử dụng thuốc, thiết bị hiện đại nhất để cứu chữa cho bệnh nhân.

 
Bệnh nhân thứ 28 được xuất viện trong tối 13/4 (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Bệnh nhân thứ 28 được xuất viện trong tối 13/4 (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong lúc này người dân cần nâng cao hơn nữa tinh thần tự giác, thực hiện nghiêm các quy định của cơ quan chức năng, không lơ là chủ quan bởi đây chính là thời điểm mang tính quyết định trong công tác phòng, chống dịch.

>>Có thể bạn chưa biết: Bệnh nhân "dương tính trở lại" tiếp xúc nhiều người ở Sài Gòn

Bệnh nhân thứ 22 dương tính trở lại có thể là người lành mang trùng

Mới đây TP.HCM đã phát hiện trường hợp bệnh nhân thứ 22 dương tính trở lại dù đã được xuất viện tại Đà Nẵng và thực hiện cách ly đủ 14 ngày. Thời điểm phát hiện mẫu xét nghiệm của bệnh nhân dương tính trở lại người này đã về Anh.

Qua rà soát, TP.HCM xác định có 50 người tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm nhân viên khách sạn, người cùng lưu trú tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Về trường hợp bệnh nhân dương tính trở lại, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM nhận định bệnh nhân có thể là người lành mang trùng. Có nghĩa là bệnh nhân chưa đẩy hết virus ra ngoài, vẫn mang virus trong người mặc dù không có triệu chứng bệnh sau quá trình điều trị...Xem thêm

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!

Bạn nghĩ sao về việc thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19: Cả nước ghi nhận 266 người mắc bệnh, cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!