Thêm 1 bệnh ca Covid-19 là người nước ngoài: Việt Nam có 370 bệnh nhân

11/07/2020, 08:35 GMT+07:00

Sáng 11/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 đã đưa ra những cập nhật mới về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Thông tin mới cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên thành 370 người.

 
Các nhân viên y tế tại khu cách ly chờ kết quả xét nghiệm (Ảnh: VTC)
Các nhân viên y tế tại khu cách ly chờ kết quả xét nghiệm (Ảnh: VTC)

>>Xem thêm: Thế giới có hơn 12 triệu người mắc Covid-19, Mỹ vượt mốc 3 triệu ca​

Việt Nam có thêm bệnh nhân mắc Covid-19

Được biết, bệnh nhân mắc Covid-19 mới được ghi nhận là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia và là chuyên gia của một tập đoàn tại Việt Nam. Hôm 9/7, bệnh nhân nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng và đã được yêu cầu cách ly tập trung tại Quảng Ngãi, hạn chế nguy cơ lây lan cho cộng đồng.

 
Khu vực cách ly dành riêng cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)
Khu vực cách ly dành riêng cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Vietnamnet)

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày 9/7 và kết quả trả về cùng ngày cho biết bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện chuyên gia người Serbia đang được điều trị và cách ly tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.

>>Đừng bỏ lỡ: Nga muốn nối lại đường bay quốc tế với Việt Nam​

Bệnh nhân 91 được xuất viện về nước

Sau 115 ngày điều trị tại 2 bệnh viện của Việt Nam, sáng 11/7 Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành cho bệnh nhân 91 ra viện để trở về nước với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, đoàn bay cùng các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

 
Nam phi công người Anh bắt tay với các y bác sĩ (Ảnh: BVCC)
Nam phi công người Anh bắt tay với các y bác sĩ (Ảnh: BVCC)

>>Bạn có biết: Tokyo, Nhật Bản tiếp tục gia tăng ca nhiễm mới lên hơn 200 trường hợp​

Dự kiến trong chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các nhân viên y tế của phòng khám gia đình sẽ hoàn thành các thủ tục bàn giao cuối cùng, kịp giờ cho nam phi công người Anh lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội vào lúc 19h. 23h cùng ngày, bệnh nhân sẽ chính thức lên đường trở về Anh từ sân bay Nội Bài.

Bạn thấy sao với thông tin Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19 là người nước ngoài? Chia sẻ thêm cùng YAN ý kiến của bạn nhé!

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới

Theo trang Worldometers, tính đến 0h30 sáng 11/7, toàn thế giới ghi nhận 12.614.235 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 561.980 người tử vong do mắc bệnh và 7.319.442 người đã được chữa khỏi.

Đã có 213 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận có người mắc Covid-19, trong đó Mỹ, Brazil, Ấn Độ, Nga và Peru là các quốc gia ghi nhận nhiều người mắc và tử vong do nhiễm virus Corona nhất.

Việt Nam đã có hơn 80 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, bên cạnh đó cũng nằm trong nhóm các quốc gia chưa ghi nhận bất cứ một trường hợp nào tử vong do nhiễm virus Corona.