Bù đắp quá khứ nghèo đói, siêu sao The Rock tặng mẹ một món quà đặc biệt khiến bà bật khóc

01/01/2019, 16:15 GMT+07:00

Ngày xưa, gia đình anh nghèo đến nỗi không có tiền mua sắm Giáng Sinh, phải đi ăn nhờ nhà người khác.

Dù đang ở trên đỉnh cao danh vọng nhưng người hùng cơ bắp của Hollywood vẫn luôn là một người con hiếu thảo với cha mẹ và đặt gia đình lên trên hết.

“Nếu bạn có một người mẹ tốt, bạn rất có khả năng sẽ trở thành một con người tử tế.”

Dwayne “The Rock” Johnson đã nói như vậy trong đoạn video mới đây mà anh đăng tải trên Instagram. Anh là một trong những ngôi sao hiếm hoi ở Hollywood vừa đạt được thành công trong sự nghiệp vừa rất được yêu mến nhờ sở hữu đức tính khiêm tốn và tấm lòng tử tế. Có lẽ, đúng như lời anh nói, điều đó là nhờ mẹ anh, bà Ata Johnson.


The Rock và mẹ đã từng trải qua một quãng thời gian vô cùng nghèo khó.
The Rock và mẹ đã từng trải qua một quãng thời gian vô cùng nghèo khó.

Ít ai biết để có được thành công như ngày hôm nay, The Rock đã trải qua một quá khứ vô cùng cơ cực và nghèo khổ. Trong suốt những năm tháng thơ ấu, anh cùng gia đình mình toàn phải sống trong những căn hộ cho thuê chật chội hoặc lang thang trong cảnh không nhà không cửa trên đường, di chuyển hết từ tiểu bang này đến tiểu bang khác. Thậm chí họ còn không có đủ tiền để mua sắm một bữa ăn tử tế vào mỗi dịp Giáng Sinh, phải cầu nguyện có ai đó mời họ đến nhà dùng bữa cùng.

Chính vì thế, hơn ai hết, The Rock hiểu rất rõ tầm quan trọng của một ngôi nhà và ý nghĩa của hai chữ gia đình. Sau khi nổi danh với nghề đô vật trong sự ủng hộ của người mẹ đầy tình yêu thương, anh mua cho bố mẹ một ngôi nhà vào năm 1999, đó là ngôi nhà đầu tiên mà ông bà Johnson có được trong đời. Nhưng rồi chỉ 5 năm sau, họ ly hôn, và gia đình anh một lần nữa không được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn.


Họ từng không có tiền để mua sắm Giáng Sinh, toàn phải chờ ăn nhờ nhà người khác.
Họ từng không có tiền để mua sắm Giáng Sinh, toàn phải chờ ăn nhờ nhà người khác.

Thế nhưng Giáng Sinh năm nay thì khác. The Rock quyết định sẽ tặng cho mẹ một món quà đặc biệt nhất. Anh mời bà ngồi lên ghế, đưa cho bà một tấm thiệp và bảo bà hãy đọc to những dòng chữ viết trên đó. Bà Ata vừa đọc tấm thiệp vừa không kiềm được sự xúc động, khi trong đó viết rằng con trai bà đã tặng cho bà một ngôi nhà mới, và bà được quyền chọn lựa bất kỳ ngôi nhà nào bà thích và nằm ở bất kỳ đâu bà thích.

Tất nhiên, The Rock có thừa khả năng để tặng cho mẹ món quà đặc biệt này. Theo thống kê của tạp chí Forbes, trong năm 2018, thu nhập của anh là 124 triệu đô (hơn 2.869 tỷ đồng), đứng thứ 5 trong danh sách 100 người nổi tiếng được trả lương cao nhất thế giới và là diễn viên có thu nhập cao nhất trong lịch sử dựa theo tổng lương của tất cả các bộ phim anh đã tham gia.


Năm nay The Rock ​quyết định mua tặng cho mẹ một ngôi nhà mới, và bà được toàn quyền lựa chọn đó là ngôi nhà như thế nào và nằm ở đâu.
Năm nay The Rock ​quyết định mua tặng cho mẹ một ngôi nhà mới, và bà được toàn quyền lựa chọn đó là ngôi nhà như thế nào và nằm ở đâu.


Bà Ata Johnson rất xúc động khi nhận được món quà bất ngờ này.
Ata Johnson rất xúc động khi nhận được món quà bất ngờ này.

Không chỉ hiếu thảo với mẹ, The Rock cũng rất thương bố và đối xử tốt với mọi người. Đầu năm nay anh đã mua tặng cho bố một chiếc xe hơi mới, đến giữa năm thì anh tặng cho người em họ chuyên làm diễn viên đóng thế cho anh suốt 17 năm qua một chiếc xe tải. Cuối năm nay, anh đã dành thời gian thăm viếng và hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tài năng đi kèm với tấm lòng, người như The Rock quả là hiếm có trên thế giới đúng không nào. Đừng ngần ngại tặng cho anh ấy một Like và hãy cùng YAN chia sẻ câu chuyện này nhé.

(Ảnh: Internet)