Chi tiết vô lí không ai giải thích được trong The Nun

10/09/2018, 18:00 GMT+07:00

Sau những tháng ngày chờ đợi, cuối cùng Valak mang theo nỗi ám ảnh trở lại đang nổ tung các phòng vé Việt. Tuy nhiên, đằng sau những pha gào thét kinh hoàng kia vẫn còn vô số điểm khó hiểu. Chúng ta hãy cùng luận bàn về những chi tiết này nhé:

1. Hồn ma vẫn sợ súng

Chi tiết vô lí không ai giải thích được trong The Nun

Có thể thấy vài phân đoạn trong phim, khi mà Cha Burke gần như lôi toàn bộ kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình trong những tháng năm tu hành ra mà đọc kinh phong ấn quỷ dữ. Tuy nhiên, trong lúc mà người ta chờ những lời lẽ trong kinh thánh sẽ nhiệm màu nhưng không. Linh hồn bị ám chỉ dừng lại khi ăn trọn một phát đạn shotgun từ trai đẹp Canada gốc Pháp trong phim.

2. Thảm án xảy ra, không một ai quan tâm

Chi tiết vô lí không ai giải thích được trong The Nun

Sự việc được một người ngoại đạo phát hiện, vậy mà không có một ai biết đến ngoại trừ bằng cách nào đó mà Vatican nhận được tin rồi cử một Cha xứ và một nữ tu tập sự đi điều tra? Nếu chỉ vì họ đã từng trải qua hay có gì đó liên quan thì đó vẫn là một hành động cực kỳ coi thường mạng người bởi nếu có một thế lực nào đó thì bằng khả năng của con người, thực chất hai người họ không có cơ hội thắng một khi đấu tay đôi với Valak.

3. Vũng máu không đông vô cùng phản hóa học

Nói không phải ngoa chứ phim kinh dị thì việc có máu me là điều hiển nhiên nhưng dù là máu quỷ hay bị ếm thế nào mà việc nó vẫn đỏ tươi ngày này qua ngày khác mà không có bất kì lời giải thích nào.

4. Xâm phạm gia cư bất hợp pháp

Chi tiết vô lí không ai giải thích được trong The Nun

Dẫu biết Valak là một thế lực đen tối đã giết sạch toàn bộ những nữ tu ở tu viện nằm giữa rừng sâu. Tuy nhiên, đây là bộ phim nằm ở khoảng thời gian đầu tiên của Vũ trụ The Conjuring, tức là Ác quỷ ma sơ chưa hề vượt khỏi ‘nhà’ của mình. Thử hỏi nếu là bạn, đang yên đang lành người ta xách súng vào nhà đòi giết bạn mặc dù bạn đã hết lần này hết lần khác cảnh báo đây không phải là nơi dành cho họ thì việc ‘động tay động chân’ có xảy ra không?

Nhặt sạn chỉ là một hình thức vui không mang ý nghĩa đánh giá chất lượng của phim. Dù sao The Nun vẫn là một bộ phim kinh dị xứng tầm "bom tấn" và hãy nhanh chân ra rạp để tận hưởng cảm giác gào thét của Ác quỷ ma sơ Valak nhé!