Thể hiện tình yêu: Cặp đôi khắc tên lên lưng tê giác khiến CĐM phẫn nộ

16:30 24/08/2019

Sở thú là địa điểm không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên không phải ai khi đến thăm quan nơi này đều giữ gìn được ý thức của mình, ví như trong trường hợp gần đây, một cặp đôi vì thể hiện tình yêu của mình đã không ngại khắc tên lên lưng động vật khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ.

 
Đến sở thú thăm quan nhưng một vài du khách lại có những hành động khó có thể chấp nhận được.
Đến sở thú thăm quan nhưng một vài du khách lại có những hành động khó có thể chấp nhận được.

>> Có thể bạn chưa xem: Có hay không việc tê giác trắng bị mài lấy sừng ngay giữa trung tâm Sài Gòn?

Khắc tên lên lưng tê giác để thể hiện tình yêu?

Cụ thể, tại sở thú La Palmyre cách thủ đô Paris của Pháp 500km về phía Nam có một chú tê giác bị khách tới tham quan khắc tên trên lưng. Theo lời giám đốc của sở thú, ông Pierre Caille cho biết trên lưng của chú tê giác tên Noelle năm nay đã 35 năm tuổi bị phát hiện có khắc dòng chữ "Camille" và "Julien". Đây được phỏng đoán là tên riêng của cặp đôi đã khắc tên lên lưng chú tê giác để... thể hiện tình yêu.

 
Dòng chữ trên lưng chú tê giác khiến nhiều người ngán ngẩm.
Dòng chữ trên lưng chú tê giác khiến nhiều người ngán ngẩm.

Ngoài dòng chữ, trên lưng chú tê giác tội nghiệp còn tìm thấy được một lớp bùn và da chết. Ban quản lý sau đó đa nhanh chóng kiểm tra cho chú tê giác, đồng thời bày tỏ sự tức giận với hành động vô ý thức của du khách đã khắc tên lên lưng động vật.

Trả lới AFP, đại diện sở thú cho biết: “Có lẽ chú tê giác cũng không nhận ra mình bị khắc tên trên lưng. Chúng tôi đã nhanh chóng làm sạch vùng bị khắc tên và không thấy bất kì dấu hiệu nguy hiểm nào dành cho Noelle”.

 
Chú tê giác bị khắc chữ lên lưng may mắn không gặp nguy hiểm gì.
Chú tê giác bị khắc chữ lên lưng may mắn không gặp nguy hiểm gì.

>> Có thể bạn quan tâm: Thót tim khoảnh khắc một mình tê giác mẹ chiến đấu với 3 con sư tử để bảo vệ bào thai trong bụng​

Cư dân mạng phẫn nộ!

Trước thông tin về chú tê giác Noelle bị du khách khắc tên trên lưng, cư dân mạng đã đồng loạt tỏ ý phẫn nộ về hành động vô ý thức của khách tham quan. Họ cho rằng việc được tiếp xúc gần hơn với động vật tại sở thú sẽ khơi gợi lòng yêu thương của con người chứ không phải để họ làm ra những chuyện đáng xấu hổ như vậy.

Một số khác lại bày tỏ quan ngại về việc có nên tiếp tục để các sở thú hoạt động hay không khi động vật hoang dã lại bị nhốt và để làm trò tiêu khiển cho con người. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Hình ảnh những chú tê giác ở sở thú La Palmyre
Hình ảnh những chú tê giác ở sở thú La Palmyre

- “Muốn thể hiện tình yêu có thể đến những nơi khác mà, nhất thiết phải làm như vậy với một chú tê giác hay sao?”

- “Thật không còn gì để nói với những kẻ như vậy, quá xấu hổ”.

- “Hai cái tên đẹp đấy, nhưng hành động thì không đẹp chút nào, tôi mong phía sở thú có thể tìm ra người đã khắc tên lên chú tê giác này”.

- “Khắc tên lên lưng động vật, một trò đùa ngu xuẩn nhất mà tôi từng thấy”.

- “Tôi không biết họ nghĩ gì khi khắc tên mình lên lưng chú tê giác nữa, muốn khẳng định đó thuộc sở hữu của họ hay gì?”

- “Thật sự không muốn các sở thú tiếp tục hoạt động như vậy, hãy trả chúng về với thiên nhiên đi”.

- “Bình tĩnh, chú tê giác đã không sao rồi, nhiệm vụ bây giờ là tìm ra 2 kẻ rảnh rỗi đã khắc tên đó và nêu lên mạng xã hội để người ta lấy đó làm gương mà không bao giờ phạm sai lầm”.

Sau hàng loạt bình luận bức xúc của cư dân mạng, phía sở thú cũng có phản hồi lại, cho biết: “Tất cả những con tê giác tại sở thú đều được cung cấp khẩu phần ăn đầy đủ với cỏ linh lăng, táo, cà rốt... Noelle dù gầy hơn những con tê giác khác nhưng thể trạng của nó vẫn rất tốt. Sức khỏe của chúng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và mọi rắc rối xảy ra đều được giải quyết nhanh nhất có thể”.

 
Hi vọng du khách tới tham quan sẽ chú ý hơn tới việc giữ gìn ý thức, yêu thương bảo vệ động vật.
Hi vọng du khách tới tham quan sẽ chú ý hơn tới việc giữ gìn ý thức, yêu thương bảo vệ động vật.

>> Xem thêm: Lý giải nguyên nhân tại sao sừng tê giác đắt hơn vàng và công dụng thực sự của chúng

Mặc dù hành động khắc tên lên lưng không làm chú tê giác bị tổn thương, song nó vẫn cho thấy ý thức tồi tệ của một bộ phận du khách tham quan sở thú. Hi vọng sau khi câu chuyện này được chia sẻ, mọi người sẽ có ý thức bảo vệ động vật hơn và không làm tổn hại tới chúng dù là ngoài thiên nhiên hay trong sở thú. Còn bạn, bạn có nhận xét gì về hành động khắc tên trên?

Ảnh: FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

TÊ GIÁC TRẮNG

Ngày 19/03, Sudan, chú tê giác trắng phương Bắc cuối cùng trên thế giới, đã qua đời ở tuổi 45 tại Khu bảo tồn Ol Pejeta, Kenya. Được biết vào khoảng 1 năm về trước, nhà sinh vật học Daniel Schneider đã chia sẻ bức ảnh chụp chú tê giác Sudan cùng với lời kêu gọi các nhà khoa học hãy cùng chung tay tìm ra phương pháp phối giống bởi sức khỏe Sudan hiện rất yếu. Sudan là cá thể tê giác trắng đực cuối cùng của Trái đất. Thông tin này khiến cho hàng ngàn người cảm thấy hết sức sửng sốt.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!