Thế hệ genZ: 10x kiếm 100 triệu đồng/1 tháng bằng nghề Youtuber

11:00 31/03/2021

17 tuổi, bắt đầu với đam mê

Trần Quang Phú sinh năm 2001, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Gia đình Phú là một gia đình công nhân viên chức, bố mẹ đều là người hiểu biết, có học thức. May mắn được sinh ra từ nền tảng gia đình tốt Phú được bố mẹ nuôi dạy thành người, biết cư xử kính trên nhưỡng dưới, lễ phép với người lớn. Trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Phú đạt được danh hiệu học sinh giỏi và có học lực, hạnh kiểm tốt.

Trần Quang Phú – 17 tuổi theo đuổi đam mê trở thành Youtuber chuyên nghiệpTrần Quang Phú – 17 tuổi theo đuổi đam mê trở thành Youtuber chuyên nghiệp

Tuy nhiên, năm 17 tuổi, khi các bạn còn đang quay cuồng với sách vở để chuẩn bị cho kỳ thi vượt vũ môn vào đại học thì Phú bắt đầu tìm hiểu về youtube. Phú thích máy tính, thích chơi game, thích trò chuyện trên mạng, thích xem cái clip trên youtube. Vì vậy, niềm đam mê trở thành YouTuber cứ lớn dần lên.

Năm 17 tuổi, Phú lập kênh youtuber riêng cho mình mang tên: Phú Domino Entertainment, được gọi là Phú Domino. Cậu bạn 10x chính thức bước chân vào con đường trở thành một YouTuber chuyên nghiệp. Trên con đường mà nhiều người tưởng chừng dễ dàng ấy lại đầy khó khăn, chông gai khi từng ngày phải khẳng định mình.

19 tuổi kiếm 100 triệu đồng/ 1 tháng bằng nghề Youtuber

Kênh YouTuber đầu tiên của Phú mang tên Phú Domino Entertainment, hay còn gọi là Phú Domino. Những ngày đầu tiên, kên YouTube của Phú chưa được nhiều người biết đến. Các clip có lượt view khá thấp do sự cạnh tranh cao. Rất nhiều YouTuber ra đời trước đó đều có những kênh YouTube có lượt follow cao, lượt view cao và khẳng định vị thế của mình. Để thu hút người xem, Phú đã lựa chọn hứa đi khác. Từ đó, các clip của Phú đều được người xem đánh giá cao. Sau khoảng thời gian tìm tòi, sáng tạo nội dung, kênh YouTube đầu tiên của Phú đã dành được nút bạc YouTube. Đây là một thành quả đáng mong đợi. Khi đó, có khách hàng đã hỏi mua kênh YouTube của Phú và cậu bạn 10x đồng ý bán. Thành quả đầu tiên trong hành trình làm YouTube đã giúp Phú kiếm được cả trăm triệu.

Kênh Phú Domino đã dành nút bạc YouTubeKênh Phú Domino đã dành nút bạc YouTube

Tiếp nối sự thành công, Phú xây dựng kênh YouTube thứ hai mang tên Phú Domino – Phú Vlog. Kênh YouTube review về các sản phẩm moto. Những chiếc xe moto được Phú review, đánh giá sức bền, quá trình độ xe, chạy thử sản phẩm. Dân phượt và các bạn trẻ rất yêu thích kênh YouTuber này. Hiện nay, kênh đã đạt hơn 72,6 nghìn lượt theo dõi và bật chức năng kiếm tiền trên YouTube.

20 tuổi thành công gõ cửa

Sau những nỗ lực, Phú đã chính thức trở thành youtuber chuyên nghiệp. Nhờ youtuber, Phú đã tậu được cho mình chiếc xế hộp sang trọng trị giá cả tỉ đồng.

Chiếc xế hộp đầu tiên Phú sở hữu trị giá hàng tỉ đồngChiếc xế hộp đầu tiên Phú sở hữu trị giá hàng tỉ đồng

Quang Phú chia sẻ rằng: “Hiện nay, nhiều người còn định kiến với nghề YouTuber. Mình hay các bạn trẻ thế hệ 10x đã và đang rất thành công trên con đường này. Chúng mình sẽ chứng minh cho mọi người thấy YouTuber là một nghề chân chính, mang lại giá trị văn hóa, đời sống, ẩm thực, ẩm nhạc cho con người. Người làm YouTube là những người nghệ sĩ sáng tạo nội dung thực thụ. Họ cống hiến cho xã hội bằng khối óc thông minh, nhạy bén và khả năng tạo dựng video chuyên nghiệp, hấp dẫn”.

Định hướng tiếp theo của cậu bạn sinh năm 2001 là tiếp tục theo đuổi con đường làm YouTube chuyên nghiệp và phát triển thêm nhiều kênh nữa để phục vụ khán giả.

Hy vọng với thế hệ genZ sẽ tạo dựng được thành công mới trong tương lai!