Thế giới ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày

15:35 05/06/2020

Theo thống kê số liệu người nhiễm và tử vong vì nhiễm nCoV trên trang Worldometer, tính đến 6h30 sáng 5/6, thế giới đã có hơn 6,7 triệu người mắc Covid-19, trong đó có 393.239 trường hợp đã tử vong.

Mỹ, Brazil và Nga vẫn đang là 3 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch. Tuy nhiên, ngoài các khu vực trên thì một số quốc gia từng được xem là "ổ dịch" của thế giới đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn, trong đó có thể kể đến TP. Vũ Hán (Trung Quốc) khi tại đây đã không còn bệnh nhân mắc Covid-19 nào.

 
Các bác sĩ ở Vũ Hán hỗ trợ bệnh nhân khi xuất viện (Ảnh: China News)
Các bác sĩ ở Vũ Hán hỗ trợ bệnh nhân khi xuất viện (Ảnh: China News)

>>Xem thêm: Thế giới có 6,5 triệu ca nhiễm Covid-19, hơn 600 y tá tử vong

Thế giới có hơn 100.000 ca nhiễm nCoV mới mỗi ngày

Theo thống kê từ Worldometer, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi số trường hợp nhiễm mới còn đang ở mức trên 100.000 ca mỗi ngày. Chỉ riêng trong ngày 30/5, tổng số người mắc nCoV mới được ghi nhận là 134.064 - con số cao nhất từ khi dịch bắt đầu bùng phát đến nay. Theo đó, đa số các trường hợp nhiễm đều ở các khu vực bị ảnh hưởng giai đoạn sau như Mỹ Latin, châu Á, châu Phi và Trung Đông. Các nước như Brazil, Ai Cập, Nam Phi... còn ghi nhận số người mắc mới tăng gấp đôi chỉ sau 2-3 tuần.

Hiện tại, Mỹ vẫn đang là quốc gia có số người nhiễm và tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới. Cụ thể, số liệu tính đến 6h30 sáng 5/6 từ trang Worldometer cho biết tại đây đã có tổng cộng 1.924.189 ca mắc và 110.179 người qua đời vì nhiễm virus SARs-CoV-2.

 
Nhiều xe cấp cứu bên ngoài một bệnh viện ở New York (Mỹ) (Ảnh: New York Times)
Nhiều xe cấp cứu bên ngoài một bệnh viện ở New York (Mỹ) (Ảnh: New York Times)

Brazil cũng đang được xem là "điểm nóng" Covid-19 của thế giới khi liên tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng "kỷ lục" trong thời gian gần đây. Hiện tại, số người nhiễm nCoV tại đây đã là 615.870, riêng ngày 4/6 vừa qua đã có thêm 31.890 ca mắc mới.

 
Brazil đang được xem là "ổ dịch" mới của thế giới (Ảnh: Reuters)
Brazil đang được xem là "ổ dịch" mới của thế giới (Ảnh: Reuters)

>>Xem thêm: Người đàn ông choáng váng khi nhận hóa đơn chữa Covid-19 hết gần 20 tỷ

3 bệnh nhân nhiễm nCoV cuối cùng ở Vũ Hán đã xuất viện

Theo thông tin từ China News, ngày 4/6 vừa qua, 3 bệnh nhân nhiễm nCoV cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xuất viện sau khi cho kết quả âm tính với virus SARs-CoV-2. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, TP. Vũ Hán - nơi từng được xem là "tâm dịch" của thế giới đã không còn bệnh nhân Covid-19 nào, tình hình tại đây nói riêng và toàn Trung Quốc đại lục nói chung cũng được đánh giá là đã khả quan hơn. 

Cập nhật từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết nước này chỉ ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, đây được xem là mức giảm "kỷ lục" so với con số 14.108 ca nhiễm mới trong ngày vào thời điểm đỉnh dịch trước đó. Riêng tại Hồ Bắc, trong ngày 4/6 vừa qua đã không có thêm bất cứ ca nghi nhiễm, nhiễm mới hay tử vong nào.

 
TP. Vũ Hán thực hiện kiểm tra hàng loạt cho người dân (Ảnh: Reuters)
TP. Vũ Hán thực hiện kiểm tra hàng loạt cho người dân (Ảnh: Reuters)

>>Xem thêm: Hậu Covid-19, lớp mầm non ở TQ đi học lại nhưng chỉ có 1 em đến lớp

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn những chuyển biến khá phức tạp khi số ca nhiễm mới và tử vong tăng giảm bất thường. Tại Việt Nam, tình hình đã được kiểm soát tốt hơn, tuy nhiên mọi người không nên chủ quan mà hãy tiếp tục thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch nhé!

Bạn nghĩ sao về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới ở thời điểm này? Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Số y tá tử vong vì Covid-19 tăng gấp đôi

Theo số liệu thống kê từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chỉ trong 1 tháng qua, số y tá tử vong vì dịch Covid-19 trên thế giới đã tăng gấp đôi. Cụ thể, trước đó số lượng này là 260 ca, tuy nhiên đến nay đã là 600 ca. Số nhân viên y tế nhiễm Covid-19 được ghi nhận là khoảng 450.000 ca.

Hội đồng Y tá Quốc tế cho biết con số này chưa phải là số liệu chi tiết. Ngoài ra, Hội đồng Y tá Quốc tế cũng yêu cầu các quốc gia cần có các biện pháp hỗ trợ và bảo vệ tốt hơn cho đội ngũ nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!