Sáng 26/5: Thế giới có gần 5,6 triệu người nhiễm Covid-19

26/05/2020, 08:00 GMT+07:00

Mới đây, theo thống kê từ trang Worldometers vào sáng 26/5, số ca dương tính với nCoV trên toàn cầu đã lên đến con số 5.581.290 trường hợp; số lượng người tử vong đã lên đến con số 347.530 người.

Mỹ, Brazil vẫn là hai quốc gia có số lượng ca nhiễm và ca tử vong cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong vài ngày trở lại đây, tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ đang dần hạ nhiệt; Brazil vẫn là điểm nóng.

Nhân viên y tế ở Thái Lan tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Twitter)Nhân viên y tế ở Thái Lan tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Twitter)

Mỹ: Số lượng ca tử vong đã giảm nhẹ

Theo thống kê mới nhất từ trang Worldometers vào sáng 26/5, hiện tại Mỹ vẫn đang là nước đứng đầu trên thế giới về số lượng ca nhiễm Covid-19. Trong vòng 24 giờ vừa qua, số lượng người nhiễm ở quốc gia này đã tăng thêm 19.232 ca; nâng tổng số lượng ca dương tính ở Mỹ lên đến con số 1.705.668 trường hợp. 

 
Trước một khu cấp cứu ở bệnh viện thuộc Mỹ có các tổ chức tình nguyện phát thức ăn, nước uống. (Ảnh: AFP)
Trước một khu cấp cứu ở bệnh viện thuộc Mỹ có các tổ chức tình nguyện phát thức ăn, nước uống. (Ảnh: AFP)

Trong vài ngày trở lại đây, số lượng ca tử vong ở Mỹ có xu hướng giảm nhẹ. Sáng 26/5, số lượng ca không qua khỏi ở Mỹ là 99.782; tăng thêm 482 trường hợp. New York được xem là tâm dịch lớn nhất của nước Mỹ với số lượng ca không qua khỏi khá cao; tuy nhiên số ca tử vong ở tại thành phố lớn này giảm nhanh trong những ngày qua. 

>>> Xem thêm: Bạc Liêu: Cách ly 3 người từ Campuchia về không khai báo y tế

Brazil đang đối mặt với "tuần lễ đen tối"

Sau khi ổ dịch lớn nhất thế giới là Mỹ đang dần hạ nhiệt, thì Brazil tiếp tục là quốc gia phải "nếm trải" khá nhiều ảnh hưởng từ Covid-19. "Tuần lễ đen tối" ở Brazil dường như đang dần xuất hiện khi những ngày gần đây, số lượng ca dương tính và ca tử vong với nCoV ở quốc gia này tăng lên khá nhiều.

 
Các nhân viên y tế đang tích cực điều trị cho một bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Reuters)
Các nhân viên y tế đang tích cực điều trị cho một bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Trong vòng 24 giờ vừa qua, Brazil đã ghi nhận thêm 11.280 trường hợp dương tính với nCoV; nâng tổng số ca nhiễm ở quốc gia này lên đến con số 374.898. Bên cạnh đó, số ca không qua khỏi ở đất nước này vẫn tăng nhanh, sáng nay Brazil ghi nhận thêm 757 trường hợp tử vong; nâng tổng số ca không qua khỏi ở quốc gia này lên đến 23.473. 

>>> Xem thêm: Đề nghị kiểm điểm những người liên quan vụ bán hàng rong ở khu cách ly

Nga vẫn là quốc gia được xếp vị thứ 3 về số lượng ca nhiễm và ca tử vong trên thế giới

Trong vòng 24 giờ qua, số lượng ca tử vong ở Nga tăng nhẹ thêm 92 trường hợp; nâng tổng số người không qua khỏi ở quốc gia này là 3.633 trường hợp. Sáng 25/5, Nga ghi nhận thêm 8.946 trường hợp dương tính với nCoV; nâng tổng số ca nhiễm ở quốc gia này lên đến con số 353.427. 

 
Nhân viên y tế ở Nga đang đưa một bệnh nhân đến bệnh viện (Ảnh: Reddit)
Nhân viên y tế ở Nga đang đưa một bệnh nhân đến bệnh viện (Ảnh: Reddit)

Theo như nhiều chuyên gia y tế đưa ra nhận định, tình hình dịch Covid-19 ở quốc gia này đang dần hạ nhiệt nhờ áp dụng những phương pháp phòng chống dịch tốt. Tuy nhiên, giới quan chức ở Nga vẫn không ngừng kêu gọi mọi công dân nơi đây không được lơ là việc chống dịch. 

Việt Nam: Xuyên suốt 40 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới

Bản tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 26/5 cho biết, xuyên suốt 40 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận thêm bất kỳ một ca nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam vẫn đang được thực hiện tốt. 

 
Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam vào sáng 26/5. (Ảnh: YAN)
Tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam vào sáng 26/5. (Ảnh: YAN)

Theo thống kê từ Bộ Y tế cho biết, số người nhập cảnh vào Việt Nam nhiễm Covid-19 là 186 trường hợp, đã được cách ly ngay. Tính đến sáng 26/5, Việt Nam vẫn đang tiếp tục điều trị cho 54 bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

>>> Xem thêm: Việt Nam đã có ca mắc Zika đầu tiên của năm 2020

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho hay, có 272 người nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi. 54 bệnh nhân còn lại hiện đang được tích cực điều trị tại một số trung tâm y tế tuyến trung ương và tỉnh. Tuy nhiên, ca nhiễm nặng nhất ở Việt Nam đó chính là nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) vẫn còn đang trong tình trạng khá nặng; sự sống hoàn toàn phụ thuộc vào ECMO.

Bạn nghĩ như thế nào về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vào sáng 26/5? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Chuyến bay đưa 343 người Việt từ Nhật về nước: Có 141 phụ nữ mang thai

Vào ngày 25/5, được sự đồng ý từ Chính phủ, chuyến bay đưa do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng cơ quan chức năng trong nước tiến hành đưa hơn 300 công dân người Việt về nước an toàn. Cụ thể, chuyến bay của Hãng Hàng không quốc gia đưa 343 công dân Việt cất cánh từ sân bay Narita (Nhật Bản) và hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài vào lúc 10h sáng 25/5. 

Được biết trong số 343 người này, có đến 141 phụ nữ đang mang thai; 36 người mắc bệnh hiểm nghèo và 84 người lớn tuổi và trẻ em; 19 trường hợp nhân đạo. Số người còn lại đều là lao động hết hạn, các du học sinh,...

Xem thêm: TẠI ĐÂY

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!