Thế giới có 6,5 triệu ca nhiễm Covid-19, hơn 600 y tá tử vong

15:00 04/06/2020

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội, kinh tế của nhiều khu vực.

Hiện nay số ca nhiễm toàn cầu đã lên đến hơn 6 triệu người. Trong đó có rất nhiều người là y tá, trực tiếp chăm sóc người nhiễm Covid-19

 
Các nhân viên y tế làm việc tích cực. (Ảnh: Health Policy)
Các nhân viên y tế làm việc tích cực. (Ảnh: Health Policy)

Thế giới ghi nhận hơn 6,5 triệu ca nhiễm Covid-19

Tính đến 14h ngày 4/6/2020, theo trang Worldmeters, tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới toàn cầu là 6.574.585 bệnh nhân, trong đó có có 388.047 người không qua khỏi và 3.171.177 trường hợp đã được điều trị thành công. Trong đó ba quốc gia đứng đầu về số ca bệnh là Mỹ, Brazil và Nga.

Mỹ đứng đầu thế giới với tổng số trường hợp nhiễm virus nCoV là 1.901.783 người, trong đó số trường hợp tử vong là 109.142 bệnh nhân và có 688.670 người đã hồi phục. Ở vị trí thứ hai, Brazil có 584.562 ca nhiễm Covid-19, trong đó số người tử vong vì dịch là 32.568 và số bệnh nhân được điều trị thành công là 266.132 người. Còn tại Nga hiện đang có tổng số ca nhiễm là 432.277 người, số trường hợp tử vong là 5.125 và số ca hồi phục là 195.957 người.

 
Brazil đang là một trong những điểm dịch đáng lo ngại nhất thế giới. (Ảnh: Reuters)
Brazil đang là một trong những điểm dịch đáng lo ngại nhất thế giới. (Ảnh: Reuters)

>> Xem thêm: Đau lòng bé trai đánh thức người mẹ đã qua đời vì nắng nóng khi xếp hàng về quê tránh dịch

Số y tá tử vong tăng gấp đôi

Theo thông tin từ VTV lấy dữ liệu của hơn 30 quốc gia, số trường hợp y tá tử vong đã tăng gấp đôi trong vòng một tháng qua, tính từ ngày 6/5 với 260 ca và giờ đã lên đến 600 ca. Hội đồng Y tá Quốc tế nhấn mạnh rằng chưa thể có con số chi tiết cũng như "cái giá" thực sự phải trả do virus Corona chủng mới gây ra cho các nhân viên y tế.

Hội đồng Y tế Quốc tế cũng yêu cầu có các biện pháp bảo vệ tốt hơn cho những cán bộ, nhân viên đang làm công việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo Howard Catton - thành viên của ICN, trong hai tháng qua số ca tử vong của nhân viên y tế vì mắc Covid-19 trên thế giới đã tăng từ 100 lên 600 người, khoảng 450 nghìn nhân viên y tế trên thế giới nhiễm Covid-19.

 
Hình ảnh y tá gục xuống vì kiệt sức trong lúc làm nhiệm vụ. (Ảnh: Daily Mail)
Hình ảnh y tá gục xuống vì kiệt sức trong lúc làm nhiệm vụ. (Ảnh: Daily Mail)

>> Có thể bạn quan tâm: Nam phi công người Anh đã mỉm cười, ngày càng hồi phục tích cực

Mỗi người tự ý thức để tránh tăng nguy cơ lây lan dịch

Trước tình hình hiện tại, mọi người nên tự nâng cao ý thức của bản thân để đảm bảo an toàn cho mình cũng như mọi người xung quanh. Đây cũng là cách để hạn chế phần nào nguy cơ lây nhiễm virus Corona chủng mới, tránh xuất hiện các ca nhiễm và phần nào giảm bớt gánh nặng cho các y, bác sĩ. Những điều mà chúng ta có thể làm đều không khó khăn gì, cụ thể:

- Hạn chế việc tụ tập đông người.

- Giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi gặp gỡ, trò chuyện với người khác.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch, mang theo dung dịch rửa tay khô để dùng khi cần.

- Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

- Chủ động liên lạc đến đường dây nóng khi thấy bản thân hoặc ai đó xung quanh có dấu hiệu nhiễm Covid-19.

 
Hãy giữ khoảng cách tại nơi công cộng. (Ảnh: YAN)
Hãy giữ khoảng cách tại nơi công cộng. (Ảnh: YAN)

 
Và hạn chế tụ tập đông người. (Ảnh: YAN)
Và hạn chế tụ tập đông người. (Ảnh: YAN)

>> Đừng bỏ lỡ: Thành phố Vũ Hán tuyên bố không còn virus Corona chủng mới

Hi vọng rằng dịch Covid-19 sẽ sớm được "xóa sổ" khỏi thế giới và người dân có thể quay về với cuộc sống bình thường. Cũng trong diễn biến phòng chống dịch, một số quốc gia đã công bố có thuốc điều trị Covid-19. Đây cũng là một "cánh cửa" mở ra con đường mới trong cuộc chiến với Covid-19.

Thông tin từ: VTV/TTXVN.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn cùng cộng đồng tại YAN nhé!