Thấy YouTuber xin quay, chủ gánh hàng rong liền đòi phí 2 triệu đồng

12/07/2020, 13:30 GMT+07:00

Ẩm thực đường phố là một trong những chủ đề hấp dẫn và đa dạng được rất nhiều YouTuber Việt Nam khai thác. Những video sau khi được đăng tải sẽ giúp cho những địa điểm ăn uống trở nên thu hút công chúng hơn.

Một số người sẽ nắm lấy cơ hội để quảng bá quán ăn nhiều hơn, tuy nhiên số khác lại có phần e dè. Ví như video về một người phụ nữ gánh hàng rong dưới đây, trước lời mời của YouTuber, bà đã đòi phí 2 triệu đồng mới cho quay khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

 
Gánh hàng rong bán bánh canh ngọt và chè của người phụ nữ lớn tuổi.
Gánh hàng rong bán bánh canh ngọt và chè của người phụ nữ lớn tuổi.

>>> Xem thêm: Băng cướp chỉ toàn các cụ bà chuyên chặn xe đám cưới "vòi tiền" khiến nhiều người bất ngờ

Chủ gánh hàng rong đòi phí 2 triệu đồng mới cho quay phim

Được biết, gánh hàng rong của người phụ nữ đã có từ hơn chục năm về trước. Bánh canh ngọt là món chính của gánh hàng, và được đông đảo thực khách yêu thích. Ngoài bánh canh ngọt, gánh hàng còn bán thêm cả chè mang đi. 

Khi được YouTuber ngỏ lời, người chủ gánh hàng đã nhanh chóng đưa ra giá hơn 2 triệu đồng cho một buổi quay đến tận chiều. Thậm chí, dù YouTuber đã nói không cần quay đến chiều thì người phụ nữ vẫn luôn nhấn mạnh đây là nguyên tắc của chính mình, "không có tiền thì không cho quay".

Trước đó, khi YouTuber hỏi tại sao giá lại cao như vậy, người phụ nữ đáp lời: "Tiền đó để trả tiền góp". Ngoài ra, khi quay, người phụ nữ cũng cho biết nếu mua đứt gánh chè hoặc gánh bánh canh thì giá cũng phải hơn 2 đến 3 triệu đồng.

 
YouTuber trả 2 triệu đồng cho một buổi quay đến chiều. 
YouTuber trả 2 triệu đồng cho một buổi quay đến chiều. 

>>> Đọc thêm: CĐM ngỡ ngàng khi biết cậu bé gầy gò cầm nón xin tiền lề đường: Sáng ăn xin, tối vào quán net

CĐM đưa ra quan điểm trái chiều

Hành động trả giá của người phụ nữ gánh hàng rong đã gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc "vòi phí" như vậy là rất quá đáng. Bởi lẽ, chỉ tính riêng việc gánh hàng được quảng bá trên mạng xã hội đã là một món lợi mà nhiều cửa hàng phải chi tiền để có được. 

Tuy nhiên, ngược lại với ý kiến đó, nhiều người lại rất đồng tình với việc làm của chủ gánh hàng. Họ cho rằng việc quảng bá một gánh hàng rong là điều không cần thiết, chưa kể gánh hàng đã nổi tiếng từ rất lâu. Bên cạnh đó, đây là quy tắc của người bán, người quay vẫn luôn có thể chọn mua hay không.

"Chẳng hiểu, người ta giúp quay quảng cáo cho còn đòi tiền."

"Sao lại có thể lấy tận 2 triệu cho mấy phút quay được nhỉ, quá đắt".

"Mọi người ơi, bà sợ bị cơ quan chức năng "hốt" nên mới ngại quay lên mạng đó. Đừng hiểu nhầm bà".

"Dù sao đó cũng là quyền của người ta mà, có gì đâu mà nói, họ đâu có bắt mình phải đưa tiền đâu, tự mình muốn mà".

Thấy YouTuber xin quay, chủ gánh hàng rong liền đòi phí 2 triệu đồng

 
Những bình luận trái chiều từ CĐM. 
Những bình luận trái chiều từ CĐM. 

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nạn trộm chó cưng đòi tiền chuộc ở Việt Nam lên báo Anh

Việc đòi phí quay của người gánh hàng rong đã thu hút nhiều chú ý của người xem. Đến nay, video này vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Ảnh: YouTube Khám phá vùng quê

Nhiều người thường cho rằng những người bán hàng rong đều có hoàn cảnh rất đỗi khó khăn. Điều này liệu có đúng ở thực tế?

Để giải đáp câu hỏi này, trên Cộng đồng Ohman, một member đã chia sẻ như sau: "Với mình, câu hỏi này thực sự rất khó. Bởi càng ở Hà Nội lâu, mình càng không biết được điều gì là sự thật và điều gì không ở những người bán hàng rong. Lý do thì để mình kể bạn nghe câu chuyện sau.

Ngày đầu tiên đặt xe ra Thủ đô, vừa bước từ trên xe khách xuống, mình đã gặp ngay một cụ già đi bán kẹo cao su, bông tăm, kẹp tóc,…>>> XEM TIẾP!