Thấy xe ô tô chìm nghỉm dưới sông, nam thanh niên nhảy xuống ứng cứu

17:32 08/11/2020

Mới đây, đoạn clip ghi lại canh một chiếc ô tô bị mất lái, lao xuống bờ sông được đăng tải lên mạng xã hội, nhận về nhiều sự quan tâm.

Điều đáng chú ý đó là việc nam thanh niên và những người có mặt xung quanh đã cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ tài xế lái xe ô tô vượt qua nguy hiểm này.


Bài viết đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Xô xát với hành khách, tài xế xe buýt mất lái lao thẳng xuống sông

Nam thanh niên nhảy xuống sông cứu người

Mới đây, tài khoản có tên H.Đ vừa đăng tải lên mạng xã hội clip ghi lại cảnh nhóm người đang giúp đỡ anh tài xế. Theo video ấy, một nam thanh niên khi nhìn thấy chiếc ô tô mất lái rớt xuống sông đã không ngại ngần nhảy xuống và bơi ra ứng cứu.


Nam thanh niên không kịp thay quần áo đã nhảy xuống sông cứu người. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nam thanh niên không kịp thay quần áo đã nhảy xuống sông cứu người. (Ảnh: Cắt từ clip)

Anh chàng đã mở cửa xe đưa nam tài xế, túi tài liệu và nhiều đồ đạc khác lên bờ. Khi ấy, trên con đường đang có rất đông bà con ở xung quanh ra đứng xem. Một chú khác vừa cởi áo tính nhảy xuống giúp đỡ nếu như nam thanh niên kể trên gặp khó khăn. Ngoài ra, đoạn clip cũng ghi lại được cuộc hội thoại của những người quanh hỏi han về sức khỏe tài xế, còn ai khác trên ô tô hay không, và bàn bạc về phương án đưa ô tô lên bờ.


Tài xế đã được đưa thành công lên bờ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Tài xế đã được đưa thành công lên bờ. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Tin liên quan: Bắc Giang: Truy tặng huy hiệu cho tài xế quên mình cứu người ngã sông

Cộng đồng mạng: “Hành động quá đẹp”

Đoạn video kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngay dưới phần bình luận, một số bạn trẻ thở phào nhẹ nhõm bởi anh tài xế không gặp bất kỳ nguy hiểm nào, đồng thời họ dành lời khen tặng đến nam thanh niên và những ai có mặt xung quanh đó vì hành động dũng cảm, trượng nghĩa.


Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Thật quá tuyệt vời. Cấp bách nên nam thanh niên không kịp cởi quần áo ra luôn. Hoan hô anh”.

“Thật may mắn quá, tài xế mở cửa xe kịp thời, thấy nó trôi theo đám lục bình mà sợ quá”.

“Do ba khả năng: Một là tay lái yếu, hai là đập nhầm chân ga và ba là chạy nhanh. Dù sao thì chúc mừng anh”.

“Trên bờ họ cũng lo lắng theo luôn, có người còn cởi cả áo tính xuống cứu kìa. Chú áo xanh dũng cảm, trượng nghĩa quá”.

Theo tài khoản đăng tải clip, sự việc trên xảy ra tại Bến Nhứt, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang vào ngày 7/11. Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng cho biết thêm thông tin, chiếc ô tô kể trên sau đó đã được đơn vị trên địa bàn trục vớt trong tình trạng đầu xe bị hư hỏng nặng.

Trước đó, vụ việc chiếc ô tô đang di chuyển trên đường thì bất ngờ mất lái, lao thẳng xuống sông xảy ra tại địa bàn huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cũng đã thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng. Khi ấy, một số người có mặt tại hiện trường phải đập vỡ kính để cứu tài xế bị mắc kẹt ra ngoài.


Mọi người đã phải đập kính để giải cứu tái xế. (Ảnh: Cắt từ clip)
Mọi người đã phải đập kính để giải cứu tái xế. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái nhảy cầu nhưng thanh niên cứu không kịp vì bơi quá nhanh

Có thể nói, trong thời gian qua chúng ta đã chứng kiến không ít vụ việc xe ô tô lao xuống sông. Do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trên, nhưng cư dân mạng bày tỏ mong muốn các tài xế nên cẩn thận hơn khi cầm vô lăng để bảo đảm an toàn cho chính mình và người khác. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về sự việc kể trên, hay chia sẻ cùng YAN nhé!

GIẢI CỨU CÔ GÁI PHI THẲNG Ô TÔ XUỐNG GIỮA DÒNG SÔNG VÌ MẢI XEM ĐIỆN THOẠI

Vừa qua, vụ việc cô gái lao xe xuống sông vì mải xem điện thoại đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tại hiện trường, người phụ nữ này đã tự mình thoát ra ngoài, chân quỳ trên nóc capo, miệng không ngừng kêu cứu. Lúc này, nước ngập gần tới nóc, tình huống vô cùng khẩn cấp.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn nhanh chóng tiếp cận hiện trường và đưa cô an toàn rời khỏi khu vực nguy hiểm. Được biết, do không biết đường nên người phụ nữ này vừa xem điện thoại vừa lái xe, hậu quả dẫn đến đó chính là cả hai đều bị rơi xuống sông.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!