Thấy xe máy ì ạch vì nước lũ, tài xế xe tải chắn giúp để không bị trôi

09/09/2020, 15:10 GMT+07:00

Những ngày qua, mưa lớn liên tục trút xuống khiến cho một số nơi rơi vào cảnh ngập lụt. Những cơn mưa bất chợt đã làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của những người tham gia giao thông, đặc biệt là người đi xe máy.

Một người phụ nữ khi đang điều khiển xe máy và gặp khó khăn trong di chuyển đã may mắn nhận được sự giúp đỡ của người tài xế xe tải. Hành động dù nhỏ nhưng lại làm ấm lòng người qua đường và mang ý nghĩa đặc biệt.


Tài xế xe tải (màu trắng) đã đứng chắn nước lũ giúp xe máy không bị trôi. 
Tài xế xe tải (màu trắng) đã đứng chắn nước lũ giúp xe máy không bị trôi. 

>>> Đọc thêm: Bắt gặp chú cún đáng thương nằm thoi thóp bên đường, anh xe ôm quyết định làm điều ý nghĩa vô cùng

Tài xế xe tải đứng chắn cho xe máy không bị trôi theo dòng nước lũ

Một đoạn clip trên mạng xã hội, chưa rõ tại địa phương nào, đã ghi lại cảnh 3 người cùng nhau đẩy chiếc xe máy đang ì ạch giữa dòng nước lũ. Cụ thể, một người phụ nữ đi xe tay ga đang trên đường về nhà cũng bị dòng nước lũ cản lại. Dòng nước mạnh đến nỗi người phụ nữ không thể di chuyển nổi. Nước tạt mạnh khiến chiếc xe của cô nghiêng hẳn sang một bên và dường như là không di chuyển được.

Thấy có người gặp khó khăn, 2 thanh niên đã cùng ra giúp đỡ. Tuy nhiên, dù có khỏe đến mấy thì sức người cũng không đọ được với dòng nước lũ. Chiếc xe của người phụ nữ vẫn ì ạch một chỗ. 


Người phụ nữ gặp khó khăn khi cho xe di chuyển trong dòng nước lũ. (Ảnh từ clip)
Người phụ nữ gặp khó khăn khi cho xe di chuyển trong dòng nước lũ. (Ảnh từ clip)

May thay, một tài xế xe tải tình cờ đi ngang qua liền lấy xe tải chắn lại. Chiếc xe tải đã đi một cách chậm rãi để che chắn dòng nước giúp người phụ nữ có thể đi qua được an toàn.


Chiếc xe tải màu trắng đi qua. (Ảnh cắt từ clip)
Chiếc xe tải màu trắng đi qua. (Ảnh cắt từ clip)


Và che chắn cho chiếc xe của người phụ nữ. (Ảnh cắt từ clip)
Và che chắn cho chiếc xe của người phụ nữ. (Ảnh cắt từ clip)

Dù chỉ là một đoạn clip trên mạng xã hội nhưng nó lại khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng vì hành động đẹp của 2 chàng trai và tài xế xe tải.

Chỉ là những người tình cờ gặp nhau trên đường nhưng hình ảnh tương trợ mặc dòng nước lũ đã chạm đến trái tim của nhiều người. Thế mới thấy trên đời còn nhiều người tốt, và những sự giúp đỡ dù nhỏ bé nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Tài xế xe ôm nhường áo khoác cho khách mặc áo ngắn tay giữa trưa nắng khiến CĐM nể phục

Tài xế phủ cát lên đường nhớt vì sợ mọi người trượt bánh

Câu chuyện về những tài xế tốt bụng vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Đã có không ít những tài xế vô danh nhận được lời tán thưởng từ người qua đường vì hành động đẹp của mình. 

Mới đây, một tài xế công nghệ cũng khiến nhiều người nể phục bởi hành động đẹp của mình. Theo đó, trên đoạn cầu Rạch Ông hướng từ quận 7 sang quận 8 có 1 vết nhớt chạy dài khoảng 100m. Vết nhớt gây trơn trượt gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Thay vì cứ tiếp tục đi, một anh tài xế trẻ lại đi tìm một bao cát để phủ vết nhớt dài kia. Hành động của anh chàng chính là vì muốn giảm rủi ro cho những người đi đường. Hành động tuy đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Không ít người qua đường đã dành lời biểu dương cho chàng tài xế trẻ này.

Tài xế gác chuyện mưu sinh, phủ cát lên đường nhớt vì sợ dân té ngã
Chàng tài xế phủ cát lên vết nhớt để giảm thiểu rủi ro cho những người đi đường. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Anh tài xế xe ôm công nghệ tiên phong dẹp đường cho xe cứu thương

Qua những hành động đẹp của những người tài xế đi đường, ta mới thấy được trên đời vẫn còn hiện hữu những người tốt bụng. Những hành động nhỏ, ý nghĩa lớn ấy sẽ giúp mỗi người càng có niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tài xế ô tô soi đèn pha cho xe máy đi trên đường tối suốt 90 km

Một tài xế ô tô đã tốt bụng bật đèn pha để soi đèn cho chiếc xe máy phía trước đi trên con đường tối suốt 90km. Cụ thể, khi chạy ô tô từ Ngã 7 về Chủ Trí trên tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp, người tài xế này đã bắt gặp một chiếc xe máy thô sơ chở hai người cùng hàng hoá cồng kềnh đang thận trọng băng qua đoạn đường dài không có đèn đường soi chiếu phía trước.

Nhận thấy chiếc xe máy đang gặp khó khăn do chở quá nhiều đồ, tài xế xe ô tô đã cho xe chạy chậm phía sau và bật đèn pha để chiếu đèn giúp người điều khiển xe máy di chuyển an toàn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY