Thấy vợ ngủ bị nắng, chồng đang bán hàng vẫn chạy lại kéo vào chỗ râm

03/05/2021, 10:00 GMT+07:00

Người ta thường nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”, dẫu không giàu về vật chất nhưng họ có một tấm lòng chân thành, yêu thương chăm sóc vợ chu đáo là điều hạnh phúc nhất.

Mới đây, một câu chuyện về tình cảm vợ chồng được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Bài đăng có dòng trạng thái: “Đang bán rau cho mình, quay lại thấy vợ bị nắng bỏ khách vô lo cho vợ trước... Ngôn tình phải vậy chứ không cần lãng mạn bằng miệng”.

 
Đoạn video chia sẻ nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn video chia sẻ nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo hình ảnh chia sẻ, hai vợ chồng này là chủ một sạp bán rau củ. Người vợ trong đoạn clip đang nằm nghỉ phía sau, còn chồng bán hàng phụ ở trước. Mặc dù cũng đang tất tả chẳng nghỉ tay, tuy nhiên, lúc anh thấy bà xã bị nắng liền để lại khách, chạy vội đi kéo ghế ngủ của vợ vào chỗ râm mát.

 
Bỏ lại khách, chạy đi kéo vợ vào chỗ râm mát là điều ưu tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bỏ lại khách, chạy đi kéo vợ vào chỗ râm mát là điều ưu tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Kéo xong dừng lại kiểm tra, chắc chắn vợ đã yên lành ngủ không bị nắng chiếu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Kéo xong dừng lại kiểm tra, chắc chắn vợ đã yên lành ngủ không bị nắng chiếu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động này của người đàn ông nhanh chóng nhận được sự ngưỡng mộ từ cư dân mạng, bởi dù đó chỉ là cử chỉ nhỏ nhưng thể hiện một tình yêu thương vô bờ bến.

"Giờ chị em ít người chịu theo chồng đi buôn bán vậy lắm, toàn chạy theo người có tiền thôi".

"Mấy bé thích ngôn tình vào đây mà xem này, ngôn tình chỉ có trong truyện thôi, đời thực phải tìm được người như thế này!".

"Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng mà, chẳng cần quá giàu sang phú quý, chỉ cần ổn định và một tình yêu chân thành như thế".

"Đúng người thì sẽ hạnh phúc, đây có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói này".

"Hạnh phúc từ những điều giản đơn".

 
Dân tình đều cảm khái trước hành động của anh chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình đều cảm khái trước hành động của anh chồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các câu chuyện về tình cảm vợ chồng vẫn thường được chia sẻ trên MXH, nhất là các “tấm gương” người chồng mẫu mực, yêu thương săn sóc vợ con.

Trước đây, một câu chuyện khác do tài khoản tên M.P chia sẻ trên MXH nhận về hơn 20 nghìn lượt tương tác. Theo đó, thương vợ bầu bí mệt mỏi, ông xã cô luôn miệng hỏi han, lại vừa ru con ngủ.

Khi con ngủ xong, người chồng ngồi dùng tấm bìa quạt mát cho con, vừa bóp chân cho bà xã mình. Những hình ảnh về một anh chồng cẩn thận, săn sóc vợ từng li từng tí này khiến cho dân tình vừa ngưỡng mộ, vừa không khỏi ghen tị.

      
Vợ và con ngủ rồi thì anh lại ngồi bên quạt mát cho hai người. Ảnh: Beatvn
Anh chồng thường xuyên hỏi han vợ, ngồi bóp chân và quạt mát cho con bằng tấm bìa khi con đã ngủ. (Ảnh: Beatvn)

Một hình ảnh khác từng gây bão cộng đồng, đó là người vợ bầu bí, nằm che nắng cho chồng đang gắng sức đẩy mình. Hình ảnh che ô này cực đời thường, nhỏ bé, nhưng nó khiến bao người ấm lòng bởi tấm chân tình họ dành cho nhau. 

      
Một chiếc ô cũng đủ để thể hiện tình cảm vợ chồng.
"Thuận vợ thuận chồng", yêu thương nhau từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, như từ việc một người che nắng, một người đẩy xe. (Ảnh: Dương.N.A)

Trong cuộc sống, các cặp vợ chồng muốn hạnh phúc đều cần tình yêu chân thành, biết chịu đựng và hy sinh vì nhau. Dù có trải qua nhiều khó khăn, chỉ cần nửa kia ở bên san sẻ thì mọi việc đều có thể vượt qua.

Đừng quên đón đọc những tin tức thú vị tại YAN nhé!

YÊU THƯƠNG, CHĂM SÓC VỢ CÀNG NHIỀU, CON SINH RA CÀNG THÔNG MINH

Giữa cuộc sống bộn bề này, thứ mà người ta mong mỏi nhất có lẽ chỉ là một tấm chân tình, một người chồng/người vợ ở bên cùng mình san sẻ mọi khó khăn, vui buồn trong cuộc sống. Cuộc sống dù giản đơn, thế nhưng ngày qua ngày đều hạnh phúc, yêu thương nhau.

Việc này còn ảnh hưởng đến cả sự phát triển của em bé - kết tinh tình yêu của hai người. Một nghiên cứu từ trường Đại học Newcastle, Anh cho biết nếu bố thường xuyên quan tâm, săn sóc vợ đang mang bầu thì sẽ có tác động cực tốt đến sự phát triển của bé.

Thay vì quá bận rộn với việc này, việc kia, người chồng hãy dành dù chỉ là một chút thời gian rảnh, trò chuyện tâm sự với vợ, với em bé đang trong bụng. Từ đó, tinh thần của vợ lạc quan hơn, hạnh phúc hơn giúp ích lớn cho trí thông minh của con phát triển ngay trong bụng mẹ.

>>> Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!