Đừng bận tâm đến những lời phán xét, chúng ta sống cho bản thân mình cơ mà!

03/01/2018, 21:00 GMT+07:00

Cuộc đời của bạn do chính bạn quyết định, tình yêu cũng thế, việc lựa chọn ở bên cạnh người này hay người kia là quyền của bạn.

Hãy cứ thảnh thơi tận hưởng cuộc sống, mỗi người chỉ được sống một lần nên chẳng việc gì vì những lời không hay mà để ngày nắng đẹp trở nên u ám...

Nhiều người vẫn thường lo lắng hay chỉ bận tâm khi cứ để tâm đến những lời phán xét của người khác. Lạ kỳ thật, chúng ta sống cuộc đời của mình chứ đâu phải sống cuộc đời của những người kia mà phải để ý nhiều đến như thế.

Thật ra trên đời này chẳng ai có quyền phán xét cuộc sống, cách sống của người khác, bởi chỉ có những kẻ “vô công rỗi nghề” mới hành xử như thế. Này nhé, việc người ta mặc đẹp, trang điểm lộng lẫy cũng đâu ảnh hưởng gì đến bạn, đúng không? Thế thì ngược lại, bạn làm gì, nghĩ gì cũng là quyền riêng tư đơn thuần mà.


Chẳng vì lời không hay mà bầu trời bớt xanh tươi đâu
Chẳng vì lời không hay mà bầu trời bớt xanh tươi đâu

Hoặc ví như trong tình yêu, khi bạn nghe người xung quanh phán rằng “tại sao lại yêu người đó”, “người đó có gì tốt đẹp để yêu đâu”. Thật ra, bất cứ việc gì, kể cả tình yêu đều là lựa chọn của bạn, dù yêu đúng hay yêu sai, xứng đáng hay không chẳng một ai có thể chắc chắn cả. Vậy nên hãy cứ thong dong sống cuộc đời an yên của riêng mình, chớ để tâm quá nhiều đến những lời phán xét ngoài kia.

Cuộc sống luôn tồn tại những kiểu người chăm chăm soi mói, đánh giá người khác, việc của họ là “dìm” bạn xuống nhưng rồi cuối cùng bản thân họ cũng chẳng thể “nâng tầm” được giá trị của mình. Nếu bạn cảm thấy rằng trái tim mình lạc nhịp vì người ấy, dù ai nói gì thì ít nhất đó cũng là người mà tiếng yêu nơi bạn chọn lựa. Tình yêu của hai người chẳng ảnh hưởng gì đến trật tự xã hội, nên mặc kệ đi.

Dẫu rằng đôi khi người ta vẫn mù quáng khi yêu, nhưng với sự chắc chắn của con tim thì chính bạn đang tin tưởng vào tình cảm của đối phương. Dù kết cục có thế nào cũng không khiến bản thân hối hận là mãn nguyện rồi. Bởi bạn đã từng có thời gian hạnh phúc với tình yêu của mình.


Cuộc sống mỗi người đều do chính họ quyết định...
Cuộc sống mỗi người đều do chính họ quyết định...

Cũng như chẳng có ai bắt bạn thay đổi trong khi bạn không muốn, thế thì hãy cứ là chính mình, làm những điều mình muốn, gặp người cần gặp. Thậm chí đôi khi chúng ta có thể “điên rồ” một chút trong thế giới của riêng mình. Một ngày đẹp trời, bạn đi xăm hình, và mỗi hình xăm thì đều có ý nghĩa của riêng nó, nhưng nghĩ đến ánh nhìn soi mói, những cái bĩu môi chán ghét bạn lại từ bỏ. Có đáng không? Chắc tự bạn sẽ trả lời được câu hỏi này!

Hay nhiều khi bạn chọn bộ trang phục có thể cá tính, miễn sao bạn thấy ổn thì chắc chắn là ổn, đừng đắn đo hay nghĩ suy quá nhiều nữa. Thay vì lãng phí thời gian để quan tâm đến những lời nói không hay thì bạn nên yêu thương bản thân mình nhiều hơn.


Lựa chọn ở bên cạnh ai cũng là do chính bạn mà!
Lựa chọn ở bên cạnh ai cũng là do chính bạn mà!

Tuổi trẻ mà, ai cũng có quyền được sai, sai rồi đứng dậy từ vũng lầy đó, thế là đủ. Chẳng ai đi hết quãng đường thanh xuân mà cứ sai mãi, nên cứ thảnh thơi mà tận hưởng cuộc sống, vốn dĩ phía trước còn nhiều điều đáng mong đợi đấy!

Hãy sống một cuộc đời đáng sống, chớ bận tâm quá nhiều về những lời đàm tiếu, phán xét xung quanh. Thế nhưng không có nghĩa là “ngó lơ” tất cả đâu nhé, điều bạn cần làm là chọn lọc ra những lời khuyên hữu ích để hoàn thiện bản thân mình. Có như thế thì cuộc đời bạn sẽ nhiều niềm vui, lắm nụ cười hạnh phúc hơn đó!

Ảnh: Internet