Thấy tiền, vàng trong đồ cứu trợ, người dân Hà Tĩnh trả lại người mất

01/11/2020, 12:50 GMT+07:00

Đồng hành cùng người dân miền Trung trong đợt lũ vừa qua, bên cạnh những đoàn cứu trợ trực tiếp đi vào vùng rốn rũ, cũng có rất nhiều món quà là thực phẩm, quần áo được chuyển đến tay đồng bào.

Cùng với tấm lòng tương thân tương ái, cùng nhau hỗ trợ miền Trung khó khăn, những câu chuyện của người dân vùng bão lũ phát hiện tiền, vàng trong đồ cứu trợ và tìm cách trả lại người mất khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động. Dù khó khăn nhưng họ vẫn giữ bản tính lương thiện, thật thà.

Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại - 2
Anh Đào Xuân Minh - Hà Tĩnh trả lại đồ cho người để quên trong đồ cứu trợ. (Ảnh: Dân trí)

>> Xem thêm: Chiến sĩ biên phòng vượt lũ đưa sản phụ chuyển dạ đi sinh

Người dân Hà Tĩnh tìm cách trả lại tiền, vàng cho người bị mất

Là một trong những tỉnh thành chịu hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra, người dân Hà Tĩnh nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các đoàn cứu hộ cũng như người dân khắp cả nước. Các món đồ từ tiền bạc, lương thực, nhu yếu phẩm được góp lại, gửi đến tay đồng bào.


Người dân Hà Tĩnh tìm thấy tiền, vàng trong đồ cứu trợ. (Ảnh: Vietnamnet)
Người dân Hà Tĩnh tìm thấy tiền, vàng trong đồ cứu trợ. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong quá trình tiếp nhận đồ cứu trợ, phát hiện có nhiều tiền, vàng, giấy tờ tùy thân bị để lẫn trong quần áo, người dân đã nhanh chóng tìm cách trả lại. Họ báo cáo chính quyền, đăng tải thông tin lên mạng xã hội với mong muốn người mất có thể nhìn thấy để nhanh chóng lấy lại đồ.

Cụ thể, trong ngày 31/10, khi nhận đồ cứu trợ cho gia đình, anh Nguyễn Xuân Đông, trú tại xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh thấy có một chiếc ví bị lẫn vào cùng. Sau quá trình kiểm tra, anh thấy có dây chuyền vàng, bạc, cũng như giấy tờ tùy thân. Với suy nghĩ người mất đang lo lắng tìm kiếm, anh nhanh chóng báo chính quyền và đăng lên mạng để tìm người thất lạc đồ.


Một cuốn sổ tiết kiệm bị lẫn trong đồ gửi đến miền Trung. (Ảnh: Vietnamnet)
Một cuốn sổ tiết kiệm bị lẫn trong đồ gửi đến miền Trung. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Đừng bỏ lỡ: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Tấm gương về sự trung thực

Không chỉ câu chuyện về người dân Hà Tĩnh, trong những ngày qua, rất nhiều tấm gương về sự trung thực, trả lại đồ có giá trị khi phát hiện trong đồ cứu trợ đã được biết đến.

           
Gia đình nhặt được 10 triệu đồng trong đống quần áo cũ được tặng. (Ảnh: FB Q.H)
Gia đình nhặt được 10 triệu đồng trong đống quần áo cũ. (Ảnh: FB Q.H)

Đó là câu chuyện của anh Đào Xuân Minh, sau khi nhận được đồ từ các tổ chức từ thiện, anh phát hiện có 2 chỉ vàng lẫn vào, ngay lập tức đã báo cáo chính quyền và tìm người bị mất. 

Bên cạnh đó là câu chuyện của một gia đình nghèo tại Quảng Trị phát hiện 10 triệu đồng bị bỏ quên, đã bày tỏ nguyện vọng trả lại cho chủ nhân.

Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại - 1
Người dân tìm thấy hai chỉ vàng trong đồ cứu trợ. (Ảnh: Dân trí)

>>> Xem thêm: Thủy Tiên lo lắng khi nhận được hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung

Những tổn thất do bão lũ để lại thực sự nặng nề và đau thương, người dân miền Trung dù cuộc sống khó khăn, đồ đạc bị cuốn theo dòng nước lũ, miếng ăn hàng ngày cũng bấp bênh, nhưng vượt lên tất cả, tính cách trung thực vẫn luôn được tỏa sáng

Đừng quên cùng bạn bè tham gia ngay group Việt Nam Ơi để cập nhật thêm thông tin ý nghĩa nhé.

HỌC SINH LỚP 10 TRẢ LẠI 14 TRIỆU CHO NGƯỜI ĐÁNH RƠI

Dù chỉ mới độ tuổi 15, nhưng 2 học sinh lớp 10, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã nhận thức sâu sắc về việc phải trả lại tiền cho người đánh rơi.

Sau khi phát hiện có một bọc tiền bị rơi trên đường đi học về, Thảo đã cùng bạn mình đến nhà Bí thư Chi bộ để báo và tìm cách liên hệ với người mất.

Được biết, đến khi có người liên hệ, chủ nhân của số tiền mới biết sự việc, vô cùng cảm ơn và xúc động vì hành động trung thực của hai em. Hành động của cả hai được mọi người xung quanh tán thưởng, biểu dương.

Xem thêm tại đây.