Thấy “sen” sắp sinh, cún cưng quyết theo lên xe cứu thương đi cùng

18/07/2020, 15:30 GMT+07:00

Những chú chó đôi khi sẽ nghịch ngợm, phá phách, không vâng lời nhưng chúng luôn là một trong những thú cưng trung thành nhất và được nhiều người yêu mến.

Đã có không ít những câu chuyện cho thấy chỉ cần bạn đối xử tốt với chúng thì khi bạn gặp khó khăn, những chú chó sẽ luôn là người ở bên tiếp sức, bày tỏ tình cảm của mình.

 
Cả đàn chó quanh quẩn bên người chủ chuẩn bị được đưa lên xe cứu thương. Ảnh: Sohu
Cả đàn chó quanh quẩn bên người chủ chuẩn bị được đưa lên xe cứu thương. Ảnh: Sohu

Đàn chó 4 con quyết không rời chủ sắp đi sinh em bé

Một câu chuyện đã xảy ra từ năm 2019 nhưng mới gần đây bỗng nhiên lại rầm rộ trên MXH Việt bởi sự đáng yêu của những người bạn bốn chân. Theo Weibo, một gia đình đã nhận nuôi 4 chú chó và khi “sen” sinh em bé, chúng đã theo sát cho tới tận lúc lên xe cứu thương cũng không rời.

 
Các bác sĩ cứ phải đứng đó vì "biệt đội thú cưng" chiếm hết chỗ rồi. Ảnh: Sohu
Các bác sĩ cứ phải đứng đó vì "biệt đội thú cưng" chiếm hết chỗ rồi. Ảnh: Sohu

Được biết, khi chủ của chúng có dấu hiệu sắp sinh thì chồng lại không có ở bên cạnh nên người này đã phải tự gọi xe cấp cứu đến nhà. Sau khi bác sĩ đến, họ chứng kiến thấy cảnh tượng 4 chú chó trong nhà đang vây quanh người phụ nữ như muốn xoa dịu đi cảm giác đau đớn của chủ nhân.

 
Nhìn mặt là biết kiểu đuổi sao cũng sẽ không đi rồi. Ảnh: Chụp màn hình
Nhìn mặt là biết kiểu đuổi sao cũng sẽ không đi rồi. Ảnh: Chụp màn hình

Và ngay cả khi người phụ nữ đã được đưa lên xe cứu thương, mấy chú chó vẫn quyết leo lên xe đi theo cùng khiến không gian bên trong chật ních, các bác sĩ thì cứ phải đứng vì chẳng còn chỗ trống nào để ngồi cả. Mà khổ cái là đuổi thế nào 4 chú chó cũng không chịu rời đi, như thể đang rất lo lắng vì phải để chủ nhân lại một mình vậy.

>> Xem thêm: Chú chó trung thành nhất quyết không rời khỏi chủ bị bất tỉnh

Cư dân mạng: “Tính đi theo trả viện phí hay gì”

Sự đáng yêu, quan tâm lo lắng đến người chủ của 4 chú chó đã khiến không ít cư dân mạng cảm thấy “lụi tim”. Mọi người còn hài hước để lại nhiều bình luận cho rằng chắc mấy đứa muốn đi cùng để giám sát với tư cách người thân trong gia đình hay đến nơi còn thanh toán viện phí cho “sen” nữa.

 
Cư dân mạng bình luận hài hước về những chú chó đáng yêu. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng bình luận hài hước về những chú chó đáng yêu. Ảnh: Chụp màn hình

- Mặt bác sĩ kiểu: “Mấy đứa giỏi thì đỡ đẻ luôn đi”.

- Nuôi mấy con boss mà đáng đồng tiền bát gạo. Tính đi theo chăm sen nhỏ đây mà.

- Ý mấy đứa là chú bác sĩ chạy bộ theo sau xe cứu thương đi. 4 đứa ngồi hết cái xe rồi, chật lắm rồi.

- Đi hết rồi đứa nào ở nhà trông nhà. Trông ngồi chen chúc, nép nép thấy tội ghê không.

>> Đừng bỏ lỡ: Ngạc nhiên trước chú chó bảo vệ đồ cho chủ “kĩ nhất quả đất”

6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu, đợi suốt đêm ngoài bệnh viện

Từ câu chuyện trên đây, nhiều người lại nhớ đến việc từng có 6 chú chó chạy đuổi theo chủ trên đường đi cấp cứu rồi đợi ngoài bệnh suốt cả đêm không chịu đi. Đáng nói rằng chủ của chúng chẳng giàu sang gì mà chỉ là một người vô gia cư nhưng những người bạn bốn chân không hề bỏ mặc mà vẫn một lòng trung thành.

 
Ông Luiz bên cạnh 6 chú cún cưng của mình. Ảnh: Daily Mail
Ông Luiz bên cạnh 6 chú cún cưng của mình. Ảnh: Daily Mail

 
Khi ông Luiz được đưa vào viện, mấy chú chó nằm canh suốt đêm bên ngoài. Ảnh: Daily Mail
Khi ông Luiz được đưa vào viện, mấy chú chó nằm canh suốt đêm bên ngoài. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, chủ của 6 chú chó tên Luiz đã phải nhập viện vì đột quỵ. Sau khi chạy theo xe cứu thương cả một đường dài, thấy bóng chủ nhân khuất dần vào phía trong bệnh viện, mấy chú chó liền sủa liên hồi bên ngoài, nhất định không đi đâu. Chúng đã nằm dài bên ngoài chờ cho tới tận lúc ông Luiz được ra viện.

>> Có thể bạn quan tâm: Chú chó cắn nát hộ chiếu, ngăn chủ đi du lịch Vũ Hán

Chính những câu chuyện trên đây đã chứng minh cho việc chó được xem như người bạn thân thiết nhất của con người. Khi đã có tình cảm đặc biệt thì thậm chí chúng sẽ dành cho chủ nhân của mình sự yêu thương khó ai ngờ tới được.

CHÚ CHÓ BÉO Ú DỌA CÔ CHỦ VÌ DÁM GIÀNH BÀ NGOẠI

Một đoạn clip đã ghi lại được cảnh cô chủ cùng chú cún béo tròn đang ra sức giành giật bà ngoại khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Trong khi cô chủ liên tục mắng yêu chú chó và lên tiếng khẳng định ngoại là của mình thì cậu bạn bốn chân cũng không phải vừa, liên tục dùng chân trước khua tay cô chủ ra và thậm chí còn cắn nhẹ vài cái vì dám lại gần bà ngoại.

Sau đấy chú chó còn ngồi hẳn và lòng bà, không cho ai đụng vào. Cô gái giả vờ vươn tay ra ôm ngoại thì bị ngay thân hình béo núc ních kia cản lại. Và cuối cùng độ lì lỡm của chú chó đã giúp nó chiến thắng trong cuộc chiến này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!