Thay pin "rởm" cho "dế cưng", cô gái hoảng hồn khi chiếc điện thoại nổ tung trong xe ô tô

12/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Với nhiều người, mỗi khi muốn thay thế linh kiện cho chú "dế cưng" của mình, họ thường sẽ đem gửi gắm tại các cửa hàng uy tín hay thậm chí là đem hẳn ra hãng để sửa chữa. Tuy nhiên, có những người lại chọn cho mình cách làm khác, đó là mang tới những cửa hàng không có tên tuổi hay ít uy tín để thay thế cho rẻ.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc mới đây đã phải nhận lấy "kết đắng" sau khi đem chiếc điện thoại iPhone 6 của mình đi thay pin tại một cửa hàng không có tên tuổi. 

Được biết, khi đang di chuyển trên đường bằng ô tô vào hôm 1/8, chiếc điện thoại của người phụ nữ bất ngờ xì khói, bốc cháy dữ dội ngay bên trong xe ô tô mặc dù đang để yên trên bảng điều khiển phía trước tay lái. Nữ tài xế đã hét lên, sau đó phải dừng xe khẩn cấp vì quá sợ hãi. 

Sự việc xảy ra tại khu vực quận Mẫn Hàng, Thượng Hải khiến cho không chỉ người phụ nữ mà rất nhiều người khác cũng sợ hãi vì sự kinh khủng của các loại phụ kiện hàng "rởm". 


Chiếc điện thoại được đặt trên bảng điều khiển của ô tô
Chiếc điện thoại được đặt trên bảng điều khiển của ô tô


Và bất chợt bốc cháy dữ dội khiến cho nữ tài xế hoảng hồn và phải dừng xe khẩn cấp
Và bất chợt bốc cháy dữ dội khiến cho nữ tài xế hoảng hồn và phải dừng xe khẩn cấp

Trả lời phỏng vấn của truyền thông, chồng của người phụ nữ cho biết vợ anh đã đem điện thoại tới thay pin tại một cửa hàng sửa chữa điện thoại địa phương có tên Hoho Fast vào hồi tháng 2 vừa qua. Anh này cũng chia sẻ thêm: "Hôm ấy vợ tôi đang lái xe một mình trên đường. Không có ai động vào chiếc điện thoại, thậm chí vợ tôi cũng không cắm sạc nhưng nó tự nhiên phát nổ".

"Khi tiến hành thay thế pin tại Hoho Fast, nhân viên cửa hàng đều một mực khẳng định đó là pin xịn. Thế nhưng bây giờ khi sự việc này xảy ra thì cửa hàng đã từ chối nhận trách nhiệm và không bồi thường cho chúng tôi".


Hiện trạng chiếc điện thoại sau khi phát nổ
Hiện trạng chiếc điện thoại sau khi phát nổ

Được biết, cặp vợ chồng có tới cửa hàng và đòi bồi thường, nhưng phía cửa hàng cho biết họ sẽ chỉ có thể đưa cho đôi vợ chồng một chiếc iPhone cũ đã qua sử dụng.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Nhiều người sau khi xem đã cho rằng lỗi là ở người phụ nữ trên, bởi lẽ cô để điện thoại của mình trên bảng điều khiển của xe, khiến nắng nóng chiếu trực tiếp vào điện thoại và làm cho nó phát nổ.


Được biết người phụ nữ đã thay pin cho dế cưng của mình tại một cửa hàng điện thoại địa phương
Được biết người phụ nữ đã thay pin cho dế cưng của mình tại một cửa hàng điện thoại địa phương

Hiện vợ chồng người tài xế vẫn đang thương lượng với cửa hàng để có được mức bồi thường hợp lí.

Nguồn: Next Shark