Thầy Park lần đầu tiết lộ về "bí quyết rèn quân" giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

19/12/2018, 14:30 GMT+07:00

Sau khi cùng ĐT Việt Nam lên ngôi vương tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc và chia sẻ về thắng lợi này với báo chí quê hương.

Sau khi đưa ĐT Việt Nam đi từ chiến tích này đến chiến tích khác mà gần nhất là đăng quang ngôi vương Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo thực sự trở thành tâm điểm chú ý lớn của báo chí và truyền thông Hàn Quốc.

Sau thành công tại AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã có quãng nghỉ ngắn ngày trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Ngay lập tức, chiến lược gia người Hàn Quốc đã trở về quê nhà trong sự quan tâm rất lớn của truyền thông nước này. 

Liên tiếp gặt hái được nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam, ông đã chia sẻ những bí quyết làm nên chiến thắng với báo chí "Xứ sở kim chi". Theo đó, ông Park cho rằng điều quan trọng nhất là ông đã mang lại sự tự tin cho các học trò của mình. Bên cạnh đó, việc cải thiện giáo án và cơ sở tập luyện cũng không kém phần quan trọng.


Những đóng góp tuyệt vời của HLV Park Hang-seo xứng đáng được ghi nhận.
Những đóng góp tuyệt vời của HLV Park Hang-seo xứng đáng được ghi nhận.

Khi được tờ No Cut News hỏi về việc nâng cao kỹ năng cũng như mức độ cạnh tranh của các cầu thủ, chiến lược gia 59 tuổi này đã thẳng thắn chia sẻ:

"Tôi luôn thảo luận với trợ lý Lee Young-jin, về việc làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất. Tôi luôn nhắc học trò rằng họ ở đây không phải để tranh suất đá chính với nhau. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, với độ tuổi trung bình là 23,5. Tôi rất muốn giúp học trò có thái độ đúng mực trong việc trau dồi các kỹ năng".


Mặc dù sống rất tình cảm nhưng HLV Park Hang-seo lại đặc biệt nghiêm khắc trên sân tập.
Mặc dù sống rất tình cảm nhưng HLV Park Hang-seo lại đặc biệt nghiêm khắc trên sân tập.

Trước đó, với những đóng góp tích cực trong việc xây dựng hình ảnh của quê hương, HLV Park Hang-seo đã vinh dự đón nhận giải thưởng "Nhân vật của năm" từ Hiệp hội Báo chí Hàn Quốc. Với những tình cảm của người dân quê nhà lẫn các CĐV Việt Nam dành cho mình, ông tỏ ra rất xúc động và cũng chia sẻ cảm nghĩ về điều này:

"Tôi hài lòng với những gì bóng đá mang lại cho mối quan hệ kinh tế, chính trị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi không phải người hùng, mà chỉ là một nhà cầm quân bình thường. Tôi chỉ muốn thưởng thức cuộc sống theo đúng ý nghĩa của công việc này". 


Chức vô địch AFF Cup 2018 sẽ là khởi đầu cho những thành công tiếp theo của HLV Park cùng bóng đá Việt Nam?
Chức vô địch AFF Cup 2018 sẽ là khởi đầu cho những thành công tiếp theo của HLV Park cùng bóng đá Việt Nam?

Ít ai biết rằng, sau khi được thưởng 100 nghìn USD từ một tập đoàn lớn của Việt Nam, ông Park đã dành trọn số tiền này để phát triển cho bóng đá Việt Nam và ủng hộ người nghèo. Có thể nói đây là một nghĩa cử rất cao đẹp của "vị cha già" đã đem lại thành công vang dội cho bóng đá Việt Nam trong 1 năm qua.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!