HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do bất ngờ đưa ông tới với bóng đá Việt Nam

10:00 14/09/2018

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ thú vị và lần đầu tiết lộ lý do đến Việt Nam làm việc.

HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam trong sự hoài nghi, bởi trước đó nhà cầm quân 59 tuổi này chỉ dẫn dắt đội bóng thuộc giải Hạng 3 Hàn Quốc là Changwon FC. Tuy nhiên, bằng tài năng, sự chăm chỉ và cả khát vọng, vị chiến lược gia người Hàn đã mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam, mà cụ thể là U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam.


Vị thế của HLV Park Hang-seo đã tăng lên đáng kể sau những thành công đạt được cùng với bóng đá Việt Nam.
Vị thế của HLV Park Hang-seo đã tăng lên đáng kể sau những thành công đạt được cùng với bóng đá Việt Nam.

Sau khi kết thúc hành trình tại Indonesia cùng Olympic Việt Nam, HLV Park Hang-seo hiện đã trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi, trước khi cùng đội tuyển Việt Nam hướng đến AFF Cup 2018 diễn ra vào cuối tháng 11. Tại đây, ông đã dành cho đài truyền hình SBS một buổi giao lưu thân mật và ưu ái tiết lộ với đài này về lý do khiến ông quyết định đến làm việc tại Việt Nam.


Lý do thầy Park chọn Việt Nam khiến nhiều người phải bất ngờ.
Lý do thầy Park chọn Việt Nam khiến nhiều người phải bất ngờ.

Cụ thể, trong cuộc gặp gỡ thú vị kể trên, thầy Park đã bật mí rằng chính vợ là người đã gợi ý ông đến Đông Nam Á làm việc: 

“Ở độ tuổi của tôi, thường các HLV đã phải nghĩ đến chuyện về hưu. Tôi cũng từng thế, từng không muốn làm gì nữa cả. Thời gian đó, vợ tôi khuyên tôi nên xem xét các đội ở Đông Nam Á. Cho đến tận lúc đó, tôi vẫn không mấy hứng thú vì xét bình diện chung thì bóng đá Đông Nam Á không mạnh”.

“Chính vợ tôi đã dò dẫm trên mạng và tìm thấy người đại diện hiện tại của tôi. Anh ấy yêu cầu tôi trao cho giấy ủy quyền để mở đường cho tôi ở Đông Nam Á và nhanh chóng giúp tôi liên hệ với ĐTQG Việt Nam. Khoảnh khắc hay tin mình sẽ được dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, tôi đã rất hạnh phúc” 


Bà Choi Sang-A chính là người đã gợi ý cho chồng đến Việt Nam làm việc.​
Bà Choi Sang-A chính là người đã gợi ý cho chồng đến Việt Nam làm việc.​

Thời gian đầu, ông đã tỏ ra lo lắng, sợ rằng mình có một quyết định sai lầm và còn suy nghĩ khá cẩn trọng bởi chưa khi nào được chính thức dẫn dắt 1 ĐTQG trên thế giới. Tuy nhiên, với những kỳ tích đạt được vừa qua, thầy Park đã chứng minh được năng lực của mình và trở thành một trong số ít những HLV thành công khi ngồi vào chiếc ghế nóng ở các cấp độ tuyển Việt Nam.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!