HLV Park Hang-seo nói gì về công nghệ VAR sau trận thua Nhật Bản?

26/01/2019, 13:50 GMT+07:00

Lần đầu được trải nghiệm công nghệ VAR và cũng là "nạn nhân" của nó, HLV Park Hang-seo nói gì?

Phút thứ 23, từ một pha phạt góc, Maya Yoshida đánh đầu tung lưới ĐT Việt Nam. Nhưng ngay sau đó, trọng tài quyết định cho dừng trận đấu để xem lại tình huống qua công nghệ VAR. Ít phút sau, trọng tài người UAE trở lại sân và không công nhận bàn thắng của ĐT Nhật Bản khi cho rằng, Maya Yoshida đã để bóng chạm tay trước khi trái bóng bay vào lưới.

ĐT Nhật Bản tỏ ra thất vọng, còn ĐT Việt Nam thở phào khi công nghệ VAR đã “cứu” các chàng trái áo đỏ một bàn thua. Thế nhưng, cũng chính công nghệ này đang mang tới nỗi buồn cho Đặng Văn Lâm và các đồng đội.


VAR đã cứu ĐT Việt Nam khỏi một bàn thua oan nhưng cũng chính VAR đã "giết chết" giấc mơ của những chàng trai áo đỏ.
VAR đã cứu ĐT Việt Nam khỏi một bàn thua oan nhưng cũng chính VAR đã "giết chết" giấc mơ của những chàng trai áo đỏ.

Phút 56, Bùi Tiến Dũng va chạm với Ritsu Doan trong vòng 16m50. Ban đầu trọng tài cho trận đấu tiếp tục, nhưng sau đó quyết định cho dừng trận đấu để xem lại tình huống qua công nghệ VAR. Ngay sau đó, ông xác định Bùi Tiến Dũng phạm lỗi và cho Nhật Bản hưởng 1 quả penalty. Trên chấm 11m, Ritsu Doan ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.


HLV Park Hang-seo nuối tiếc sau trận đấu với Nhật Bản (Ảnh: Sport5)
HLV Park Hang-seo nuối tiếc sau trận đấu với Nhật Bản (Ảnh: Sport5)

Như vậy, hành trình của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 đã chính thức khép lại. Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông tiếc nuối khi các học trò không thể tạo thêm một kỳ tích nữa, đồng thời nhắc tới công nghệ VAR. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, VAR là một vấn đề về kỹ thuật. Nó nên được sử dụng ngay từ vòng bảng và sẽ giúp trọng tài có những quyết định tốt hơn.

"Dù quyết định của trọng tài là chính xác, tôi nghĩ vấn đề VAR cần được xử lý chính xác hơn trong thời gian tới", HLV Park Hang-seo nhận định.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!