Thầy Park lao xuống sân đến bên trấn an Đỗ Hùng Dũng khi anh bị thương

07:45 24/03/2021

Tối ngày 23/3, CLB Hà Nội đã giành được chiến thắng đậm 3-0 trước CLB Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chiến thắng này không hề mang đến niềm vui cho người hâm mộ CLB Hà Nội nói riêng lẫn fan bóng đá Việt Nam nói chung khi cầu thủ tham gia trận đấu này là Đỗ Hùng Dũng bị dính chấn thương nghiêm trọng.

Đỗ Hùng Dũng nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. (Ảnh: VTC)Đỗ Hùng Dũng nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. (Ảnh: VTC)

Là một trong những trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam, nên ngay khi Hùng Dũng nằm trên sân sau pha vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh, nhiều người hâm mộ có mặt trên khán đài lẫn các cầu thủ đều tỏ ra vô cùng lo lắng. Đặc biệt, HLV Park Hang Seo đang ngồi trên khán đài theo dõi trận bóng đã lao ngay xuống sân, đến bên trò cưng của mình.

 
Thầy Park nhanh chóng có mặt bên trò cưng. (Ảnh: Dân Việt)
Thầy Park nhanh chóng có mặt bên trò cưng. (Ảnh: Dân Việt)

Có thể thấy rõ sự lo lắng của HLV Park Hang Seo bởi khi ngồi trên ghế, ông đã vô cùng sốt sắng. Sau khi lực lượng y tế tiến vào sơ cứu và đưa nam cầu thủ lên cáng chuyển đến bệnh viện, thầy Park đã không thể ngồi yên. Ông xuống tận sân cỏ, đi theo cáng chuyển Đỗ Hùng Dũng ra xe cứu thương và nắm lấy tay học trò của mình. Dường như HLV Park Hang Seo đang cố gắng trấn an Hùng Dũng bởi chấn thương của anh là rất nghiêm trọng.

 
HLV Park Hang Seo rất lo lắng cho Đỗ Hùng Dũng. (Ảnh: 24h)
HLV Park Hang Seo rất lo lắng cho Đỗ Hùng Dũng. (Ảnh: 24h)

Được biết, Đỗ Hùng Dũng đã được chuyển ngay đến bệnh viện Trưng Vương. Sau đó, nam cầu thủ được chuyển sang Bệnh viện Sư Vạn Hạnh. Sau trận đấu, các cầu thủ của cả CLB Hà Nội và CLB thành phố Hồ Chí Minh đều đã có mặt. Đặc biệt, Ngô Hoàng Thịnh là người có mặt sớm nhất sau pha vào bóng với Đỗ Hùng Dũng.

Đối với HLV Park Hang Seo, sau khi đưa học trò lên xe cứu thương, ông trở lại sân. Đêm muộn ngày 23/3, thầy Park đã đến bệnh viện, nơi Đỗ Hùng Dũng điều trị để thăm học trò. Sự quan tâm của thầy Park khiến rất nhiều người xúc động.

 
Hoàng Thịnh lên tận xe cứu thương trấn an Hùng Dũng. (Ảnh: Contras Hà Nội)
Hoàng Thịnh lên tận xe cứu thương trấn an Hùng Dũng. (Ảnh: Contras Hà Nội)

Cũng trong đêm 23/3, vợ của Đỗ Hùng Dũng đã nhanh chóng lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, bà xã của Đỗ Hùng Dũng vừa gặp tai nạn vào tuần trước, song cô vẫn sắp xếp vào ngay với chồng bằng chuyến bay gần nhất. Bố mẹ của Hùng Dũng cũng sắp xếp để vào thành phố Hồ Chí Minh ngay trong đêm.

Theo thông tin từ VTC cho biết, sau khi tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm, Hùng Dũng được chẩn đoán gãy xương chày và xương mác. Các bác sĩ cũng cho biết nam cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 năm. Như vậy, Hùng Dũng chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á diễn ra vào tháng 6 tới đây.

 
Thầy Park buồn bã, lo lắng khi thấy học trò dính chấn thương nặng. (Ảnh: Dân Việt)
Thầy Park buồn bã, lo lắng khi thấy học trò dính chấn thương nặng. (Ảnh: Dân Việt)

Ngoài ra, tới cuối ngày 23/3, thông tin từ Onsport cho biết, Hùng Dũng đã trấn tĩnh và có thể ăn nhẹ. Trong đêm cùng ngày, CLB Hà Nội đã hạn chế người vào thăm Hùng Dũng, tránh làm cầu thủ bị ảnh hưởng tâm lý. Được biết, việc can thiệp điều trị chấn thương của Hùng Dũng sẽ diễn ra vào ngày 24/3 tại Bệnh viện Sư Vạn Hạnh.

 
Đỗ Hùng Dũng được đưa lên xe cứu thương sau khi dính chấn thương. (Ảnh: 24h)
Đỗ Hùng Dũng được đưa lên xe cứu thương sau khi dính chấn thương. (Ảnh: 24h)

 
Nam cầu thủ đã trấn tĩnh được tinh thần ngay trong đêm 23/3. (Ảnh: On Sports)
Nam cầu thủ đã trấn tĩnh được tinh thần ngay trong đêm 23/3. (Ảnh: On Sports)

Hiện, người hâm mộ cả nước cùng các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam đang vô cùng lo lắng cho Hùng Dũng. Hi vọng phép màu sẽ xảy ra và Hùng Dũng có thể sớm bình phục chấn thương.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

XƯƠNG CHÀY, XƯƠNG MÁC LÀ GÌ MÀ KHI BỊ CHẤN THƯƠNG CÓ THỂ KHIẾN ĐỖ HÙNG DŨNG BỊ ẢNH HƯỞNG SỰ NGHIỆP?

Xương chày nằm ở phía trước trong của cẳng chân và là xương có kích thước lớn nhất rất quan trọng trong toàn bộ chi dưới có nhiệm vụ điều hòa những hoạt động ở khớp gối và khớp cổ chân cũng như chịu lực tỳ nén chính của cơ thể, cho phép cơ thể di chuyển một cách linh hoạt.

Xương mác là một xương dài, nhỏ nhưng chắc chắn ở vùng cẳng chân, nằm phía ngoài và song song với xương chày. Đầu trên xương mác không khớp với đầu dưới xương đùi mà chỉ dính vào đầu trên xương chày. Xương mác liền xương khá nhanh, vì thế khi gãy hai xương cẳng chân, sự liền xương của xương mác thường cản trở sự liền xương của xương chày.

Có thể thấy, xương chày và xương mác rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đôi chân. Khi 2 xương này bị thương, việc hoạt động của chân bị cản trở, rất khó khăn trong sinh hoạt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!