Thầy Park đi họp: Luôn đeo khẩu trang, yêu cầu phóng viên cách xa 3m

25/02/2020, 16:35 GMT+07:00

Quê nhà của thầy Park đang nằm trong tâm dịch tại Hàn Quốc, vì vậy, nhiều người tỏ ý lo ngại cho sức khỏe của ông.

May mắn thay, do chỉ ở Nhật và Seoul trong suốt kỳ nghỉ nên nguy cơ nhiễm bệnh của ông được đánh giá không cao.

 
Nguy cơ nhiễm Covid-19 của thầy Park không cao.
Nguy cơ nhiễm Covid-19 của thầy Park không cao.

>>Xem thêm: Vượt qua vòng kiểm tra y tế, thầy Park chính thức trở lại Việt Nam

Cẩn thận và ý thức

Thực tế, các biện pháp bảo đảm an toàn và kiểm tra sức khỏe cho gia đình HLV Park Hang-seo đã được thực hiện khá nghiêm ngặt, ngay từ khi ông và vợ còn ở Hàn Quốc. Sau khi hạ cánh tại Nội Bài, công tác này cũng được giám sát kỹ lưỡng. Trở về Việt Nam, nhà cầm quân Hàn Quốc bắt đầu khởi động lại công việc đã bị gián đoạn bởi kỳ nghỉ dài bất thường. Tuy không bị cách ly, nhưng thầy Park vẫn tỏ ra vô cùng thận trọng nhằm đảm bảo an toàn cho mình cũng như mọi người.

 
HLV Park Hang-seo luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với đồng nghiệp.
HLV Park Hang-seo luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với đồng nghiệp.

Trong buổi họp đầu tiên với VFF vào sáng nay, dù chỉ phải di chuyển một đoạn đường ngắn khoảng vài chục mét, HLV Park Hang-seo vẫn luôn đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc trực tiếp với các đồng nghiệp. Khi thấy phóng viên đến chụp ảnh, ông cũng yêu cầu mọi người cách xa 3m. Trước đó, dù xác nhận việc cách ly thầy Park và vợ là không cần thiết, Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh việc cả hai phải được giám sát chặt chẽ, phòng trường hợp xấu nhất.

 
​Ông đặc biệt yêu cầu phóng viên cách xa 3m khi tác nghiệp.
Ông đặc biệt yêu cầu phóng viên cách xa 3m khi tác nghiệp.

 
Tình hình sức khỏe của ông sẽ luôn được giám sát chặt chẽ.
Tình hình sức khỏe của ông sẽ luôn được giám sát chặt chẽ.

>>Xem thêm: HLV Park Hang-seo cấp tốc trở lại Việt Nam, dự kiến tối 23/2 có mặt​

Lịch hoạt động dày đặc

Cuộc họp giữa VFF và HLV Park Hang-seo mới đây được diễn ra nhằm đưa ra phương án và các kế hoạch hoạt động cụ thể của tuyển Quốc gia trong năm 2020. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022. Trước mắt, ngay tháng 3 tới, đội tuyển bóng nam sẽ có trận đấu rất quan trọng với Malaysia. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều kế hoạch liên quan đến sự kiện này đã bị đảo lộn, điều này khiến thầy Park cùng đồng sự phải làm việc khẩn trương hơn.

 
Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với Malaysia vào tháng 3 tới.
Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với Malaysia vào tháng 3 tới.

Cùng với đó, để chuẩn bị nhân sự cầu thủ cho giải đấu sắp tới, HLV Park Hang-seo cũng sẽ vào TP.HCM để theo dõi trận gặp giữa Hà Nội và TP.HCM trên sân Thống Nhất trong ngày 01/3. Sau đó, ông sẽ tiếp tục dự khán liên tục 3 vòng của V-League cho đến ngày 21/3, khi đội tuyển Quốc gia chính thức tập trung.

 
Thầy Park có lịch dự khán khá dày trong thời gian tới.
Thầy Park có lịch dự khán khá dày trong thời gian tới.

>>Xem thêm: Tuyên bố cực gắt của Park Hang-seo trước thềm vòng loại World Cup 2022​

Có thể thấy, bên cạnh là một người thầy tài năng của bóng đá Việt, HLV Park Hang-seo còn là một con người ý thức và luôn tôn trọng an toàn sức khỏe của người khác. Hy vọng rằng, thầy Park sẽ duy trì được sức khỏe ổn định cùng tinh thần minh mẫn để tiếp tục cùng đội tuyển bóng đá nam tạo nên nhiều kỳ tích hơn nữa trong tương lai. Hãy cùng YAN gửi những lời chúc tốt đẹp đến vị HLV trưởng của chúng ta nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trao đổi về việc vì sao vợ chồng HLV Park Hang-seo không bị cách ly dù cả hai đều trở về từ Hàn Quốc – đất nước đang bùng phát dịch, đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng đã có câu trả lời chính thức.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã điều tra kỹ lưỡng tiền sử dịch tễ của thầy Park và vợ. Trong khoảng 15 ngày trước khi về lại Việt Nam, hai người chỉ cư trú tại Hàn Quốc mà không di chuyển đến vùng tâm dịch.

Cùng với đó, quá trình kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khỏe tại Hàn Quốc lẫn sân bay Nội Bài đều cho thấy vợ chồng ông hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, do đặc thù công việc, gia đình chiến lược gia người Hàn không phải bị cách ly nhưng sẽ được giám sát chặt chẽ bởi Sở Y tế Hà Nội.