Thấy người yêu cũ mua xe xịn, cô vợ quay ra trách chồng kém cỏi

14:20 04/09/2020

Trong hôn nhân, các cặp vợ chồng sẽ không thể tránh khỏi những tranh cãi liên quan đến vấn đề chi tiêu trong cuộc sống. Mới đây, một anh chàng có tài khoản là T.N.Đ cũng đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình và nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Theo đó, anh chàng này đã bị vợ mình trách móc là "kém cỏi" trong khi bạn bè của cô đã có đầy đủ cả xe lẫn nhà.

 
Cô vợ mắng chồng là kém cỏi vì 3 năm chưa mua nổi nhà. (Ảnh minh họa: VTC)
Cô vợ mắng chồng là kém cỏi vì 3 năm chưa mua nổi nhà. (Ảnh minh họa: VTC)

>>> Đọc thêm: Cô gái “tố” chồng không tặng quà sinh nhật bị đánh sấp mặt

Thấy người yêu cũ mua xe, cô vợ liền trách chồng kém cỏi

Theo như anh chàng chia sẻ, vợ chồng anh đã kết hôn được 3 năm. Cả hai đã có chung một bé 18 tháng tuổi. Từ khi cưới đến nay, cuộc sống của họ vẫn êm đềm, không có mâu thuẫn gì quá gay gắt.

Thế nhưng, mới đây, khi anh chàng nhắc vợ về khoản tiền nhà sắp phải nộp, cô vợ liền khó chịu và đi thẳng vào phòng khóc. Thấy vợ như vậy, anh chàng liền gặng hỏi thì mới biết cô vợ tủi thân vì bạn bè đều có nhà xe đầy đủ hết rồi còn mình thì chưa có gì.

Đáng nói, cô vợ lại quay ra trách chồng kém cỏi, lấy nhau 3 năm mà đến cái nhà vẫn chưa thể mua được. Cô còn lạnh lùng thừa nhận lấy chồng là 1 sai lầm và ở hiện tại, cô không ly hôn là vì nghĩ cho người con chứ không còn tình cảm.

 
Cô vợ tủi thân do thấy bạn bè có đầy đủ nhà và xe, còn mình thì không. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Cô vợ tủi thân do thấy bạn bè có đầy đủ nhà và xe, còn mình thì không. (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

Mâu thuẫn chỉ trở nên gay gắt hơn khi anh thấy vợ ấn thích ảnh người yêu cũ mua xe xịn. Anh cho rằng nhiều năm kết hôn nhưng vợ vẫn tơ tưởng đến người yêu cũ, và cũng vì đó mà mới quay ra trách mắng mình. Bực tức, anh không làm chủ được bản thân mà nói nặng lời với vợ khiến cô tức giận, ôm cả con về nhà mẹ đẻ.

Cuối bài viết, anh chàng bày tỏ: "Tôi nhận là tôi kém cỏi nhưng không phải là tôi không cố gắng, tôi đã cố gắng từ 1 nhân viên quèn để ra cùng mở 1 cửa hàng riêng thu nhập trung bình mỗi tháng hơn 20 triệu đồng, nhưng tôi cũng đang cố gắng để kiếm thêm để lo cho cuộc sống. Tôi phải làm sao bây giờ, giờ gọi điện thì vợ không bắt máy nữa rồi".

 
Bài đăng đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Bạn chú rể báo bận không dự đám cưới, cô dâu nhắn tin trách móc, đòi bố thí tiền mừng

CĐM: "Cuộc sống đừng nên cố chạy theo một ai đó"

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra từ phía cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều đứng về phía anh chồng, họ cho rằng việc chạy theo cuộc sống của người khác như cô vợ là điều không nên. Thay vào đó, cả hai nên nỗ lực vì chính bản thân mình, đừng vì thấy người ta có nhà, xe mà phá vỡ hạnh phúc của chính mình.

Đồng thời, nhiều bình luận cũng khuyên cô vợ nên suy nghĩ cẩn thận hơn. Thay vì chỉ biết đặt áp lực lên vai chồng thì hãy cố gắng cùng nhau đạt được những điều mà bản thân muốn. Thu nhập 20 triệu đồng/ tháng là một con số không hề ít, thế nên nếu biết cách dành dụm, chẳng bao lâu cả hai có thể mua được nhà, xe.  

"20 triệu mà còn không đủ thì xem lại ngay và luôn cách chi tiêu nhé. Anh xã tôi có 6 triệu mà gia đình còn êm ấm lắm đây nè".

"Trời, chồng có chí như vậy còn chê, sao cứ phải làm khổ nhau thế nhở, cùng là vợ chồng cố gắng là được mà".

"Mới có 3 năm mà đã mệt người rồi, đằng này tui 10 năm cũng đã có đâu".

 
Những bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: "Giận nhau" bỏ về ngoại, chồng vội “trưng” hình người cũ làm ảnh đại diện

Việc mua nhà, mua xe là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, đã là vợ chồng, cả hai nên cùng nhau phấn đấu vì gia đình của chính mình. Chỉ khi đồng lòng thì vợ chồng mới có thể đạt được những mục tiêu trong cuộc sống nhanh chóng.

Kiếm 60 triệu đồng/tháng, chu toàn "từ A-Z", chồng vẫn bị vợ chê đủ điều

Câu chuyện hôn nhân này là của một cặp vợ chồng đã lấy nhau 6 năm và có 2 người con. Ban đầu, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng, kể từ khi con lên cấp 1, thêm nhiều khoản phí, anh chồng đã phải rất cố gắng để kiếm thêm thu nhập. Mỗi tháng, anh kiếm ngót nghét được 60 triệu đồng còn vợ là 5 triệu đồng.

Vất vả là vậy nhưng có được sự quan tâm của vợ nên anh cũng vui lòng. Thế nhưng, chẳng hiểu thế nào mà 2 năm trở lại đây, mọi thứ đột ngột thay đổi, thái độ của vợ anh cũng quay ngoắt 180 độ. Mỗi lần anh đi làm về, vợ lại tỏ vẻ khó chịu, bảo chồng về muộn, chẳng bao giờ biết đón con hay lãng mạn giống chồng người khác.

Nghe vợ nói vậy, anh không giữ nổi bình tĩnh nói nặng với vợ. Đáp lại, vợ anh nói: “Anh lúc nào cũng tiền tiền, lúc nào cũng bận, tôi chán ngấy anh rồi. Làm chồng mà chẳng quan tâm vợ con gì cả. Đúng là chẳng được tích sự gì, có vợ xinh mà không biết trân trọng. Tôi phát chán anh rồi”.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY