Đây chính là "thầy người ta" khi để tên các CLB bóng đá hàng đầu thế giới làm mã đề thi

16:20 12/06/2018

Nếu chúng ta đã quá nhàm chán với những “con số vô hồn” trên mã đề thi thì đây chính là kiểu mã đề thi độc đáo, sáng tạo đặc biệt là với những fan hâm mộ “quả bóng vàng” thì đây đích thị là một nguồn động lực to lớn khi trải qua những bài kiểm tra căng thẳng.

Từ xưa đến nay, việc đánh mã đề thi bằng những con số đã trở thành một quy tắc bất di bất dịch. Mà hầu hết chúng ta đều quan tâm đến việc “Mình cùng mã đề với bạn nào trong phòng” hơn là việc để tâm đến những con số. Vậy nếu một ngày, thay vì tìm kiếm cho mình một con số trùng hợp trên mã đề thi ấy, chúng ta mừng vui khi biết mình “chung một đội bóng” với cậu bạn chung phòng thì sẽ thế nào?

Đó chính là trường hợp được đăng tải lên facebook của một bạn có tên Nguyễn Quốc Duy. Duy đăng tải hình ảnh đề thi Địa Lý của lớp bạn ấy với điều đặc biệt là mã đề thi không phải là những con số 1, 2, 3,.. thông thường mà lại là tên và hình ảnh của những CLB bóng đá hàng đầu thế giới cực "chất". Hình ảnh độc đáo này ngay sau đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.


Mã đề với những đội bóng hàng đầu đây! (Ảnh: Nguyễn Quốc Duy)
Mã đề với những đội bóng hàng đầu đây! (Ảnh: Nguyễn Quốc Duy)

Có thể thấy rằng, trên đề thi Địa Lí kéo dài 50 phút của lớp 12A6 này chính là 4 biểu tượng của 4 CLB bóng đá hàng đầu thế giới gồm Barcelona, Liverpool, Real Madrid và Manchester United. Không đâu xa chính là từ thầy giáo “cool ngầu” của “trường người ta”. Chỉ cần nhìn vào tấm ảnh này thôi là đủ biết môn thể thao vua chiếm một vị trí to lớn trong lòng của thầy giáo ra sao rồi đúng không nào?

Chính vì độ “chịu chơi” của thầy trò “trường người ta” mà không ít bạn trẻ thể hiện sự thích thú và khát khao một ngày nào đó cũng được những trải nghiệm phòng thi như thế này. Phải chăng đây sẽ là một sáng kiến mới lạ trong việc “đổi mới cách đánh mã đề thi” được các bạn học sinh ủng hộ hết sức nhiệt tình?


Mà đâu chỉ có "thầy người ta" mới "bá đạo", thầy này cũng "chất" không kém
Mà đâu chỉ có "thầy người ta" mới "bá đạo", thầy này cũng "chất" không kém

Cư dân mạng đâu chỉ "khoe" ảnh mã đề lớp mình cũng độc lạ không kém mà còn để lại những bình luận vô cùng hào hứng. 

“Thầy trò lớp bạn chất lừ thế! Nhưng nếu một lòng theo Barcelona mà lại được phát đề Real Madrid thì chắc thi ra phải gặp thầy...bắt đền!” Bạn T.Q.Đ bình luận hóm hĩnh.

“Thầy dễ thương thế này, đề thi cũng dễ thương thế này vậy thì chắc phải xin thầy thi hoài hoài thôi” Facebook N.M. chia sẻ.

Sẽ “oai” thế nào nếu như một ngày nào đó chúng bạn hỏi mã đề của bạn là bao nhiêu thì bạn có thể dõng dạc to và nói “Đề của tớ là đề Liverpool đấy!”