Thấy người đàn ông rớt khay cơm, chàng trai nhặt hộ còn gửi thêm tiền

27/10/2020, 12:30 GMT+07:00

Sự nhân nghĩa, giàu có của một người đôi khi không nằm ở việc ví tiền họ chứa bao nhiêu, hay việc có thể cho đi nhiều như thế nào. Nó thể hiện qua cách họ đối đãi với người xung quanh. 

Câu chuyện của người đàn ông dưới đây là một ví dụ điển hình. Có thể hoàn cảnh của anh ấy đủ đầy hơn một số người, nhưng thứ khiến cộng đồng mạng chú ý đến lại không phải là vật chất.

 
Câu chuyện đẹp giữa lòng Sài Gòn khiến nhiều người thấy ấm lòng. (Ảnh: N.M).
Câu chuyện đẹp giữa lòng Sài Gòn khiến nhiều người thấy ấm lòng. (Ảnh: N.M).

>>> Có thể bạn quan tâm: Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Hành động đẹp của chàng trai khi trông thấy người đàn ông làm rơi khay cơm

Mới đây, cư dân mạng truyền nhau câu chuyện về một chàng trai có hành động đẹp khi thấy người làm rơi khay cơm. Theo lời kể của tài khoản đăng bài, người đàn ông trung niên vẻ ngoài lam lũ, chạy trên một chiếc xe máy cũ đã vô tình làm rớt phần cơm. Lúc loay hoay nhặt lại, anh lộ rõ vẻ mặt đượm buồn đầy tiếc nuối khi bị mất đi bữa trưa. 

Trông thấy sự việc, chàng trai chạy đến nhặt hộ rồi nhanh tay rút ví lấy tiền, dúi vào tay người đàn ông xa lạ. Tuy nhiên, người đàn ông cũng từ chối không nhận, miệng nở nụ cười tươi nói lời cảm ơn, sau đó nhanh chạy đi.

Sự việc xảy ra chỉ vỏn vẹn vài giây nhưng đã khiến dân tình không kiềm được xúc động. Sau khi chia sẻ câu chuyện, cư dân mạng cũng đồng cảm và dành hết lời ngưỡng mộ cho hành động ý nghĩa của chàng trai. 

 
Người đàn ông vội rời đi vì không muốn nhận tiền nhưng cũng không quên gửi lời cảm ơn. (Ảnh: N.M).
Người đàn ông vội rời đi vì không muốn nhận tiền nhưng cũng không quên gửi lời cảm ơn. (Ảnh: N.M).

>>> Xem thêm: Nhặt được hơn 51 triệu, 2 học sinh vùng cao quyết trả người mất

Những câu chuyện ấm lòng về tình người

Trước câu chuyện này, cư dân mạng cũng đã từng nhiều lần cảm động bởi hình ảnh con người giúp đỡ nhau. Sự bon chen, ồn ào vốn có của thành phố cũng không thể lấn át đi những khoảnh khắc đẹp, tinh thần tương thân tương ái của người Việt. 

 
Anh xe ôm sửa xe giúp cô gái vô tình gặp sự cố giữa đường. (Ảnh: FB T.T).
Anh xe ôm sửa xe giúp cô gái vô tình gặp sự cố giữa đường. (Ảnh: FB T.T).

Chẳng hạn như vào tháng 6/2020 vừa rồi, câu chuyện của hai anh xe ôm cố gắng sửa xe giúp cô gái trẻ vô tình gặp sự cố giữa đường đã gây xôn xao. Hay một lần khác, tại Quảng Bình, hàng chục người dân đến giúp tài xế nhặt mít khi xe không may bị lật.

 
Thấy xe mít bị lật, nhiều người đến nhặt hộ. (Ảnh: FB T.C).
Thấy xe mít bị lật, nhiều người đến nhặt hộ. (Ảnh: FB T.C).

>>> Đọc thêm: Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất không nhận tiền hậu tạ

Nghèo về tiền bạc có thể dễ dàng cải thiện nhưng giàu lòng nhân ái thì không phải là điều mà ai cũng có được. Bạn nghĩ sao về hành động đẹp của chàng trai? Hãy chia sẻ suy nghĩ và cùng cập nhật nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

CSGT GIÚP NGƯỜI PHỤ NỮ NHẶT TỪNG CON TÔM RƠI TRÊN ĐƯỜNG QUỐC LỘ

Bên cạnh những câu chuyện đẹp kể trên, sự việc những chiến sĩ CSGT giúp đỡ người phụ nữ khi cô vô tình làm rơi số tôm, cua trên đường cũng đã khiến nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Được biết, cô đang điều khiển xe máy nhưng vô tình bị đứt dây buộc hàng nên số tôm, cua cứ thế rơi hết xuống đất trong đoạn đường tương đối dài. 

Khi thấy người phụ nữ phải một mình nhặt lại số hàng rơi vãi, những chiến sĩ CSGT đang đi trên đường dừng xe và giúp cô. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!