Thầy không ngại đứng giữa trời mưa để sinh hoạt cùng học sinh

13:30 30/06/2020

Sau thời gian dài học tập, hiện tại nhiều trường đã chuẩn bị tổ chức lễ tổng kết để các em học sinh chia tay bạn bè, thầy cô và chính thức nghỉ hè. Chính vì vậy buổi sinh hoạt cuối cùng trước khi tổng kết càng đặc biệt hơn đối với học sinh lớp 12 khi các em chuẩn bị rời xa ngôi trường cấp 3 thân thương đầy kỷ niệm.

Mới đây hình ảnh thầy đội mưa để tham dự lễ sinh hoạt cùng các em học sinh được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người cảm động.

 
Hình ảnh thầy đứng giữa mưa được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh thầy đứng giữa mưa được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thầy đội mưa để dự buổi sinh hoạt cùng học sinh

Cứ đến buổi sinh hoạt, các em học sinh lại được lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên quý giá từ thầy cô. Nhất là các bạn chuẩn bị tốt nghiệp, đây sẽ là lần cuối cùng được ngồi tại ngôi trường cấp ba và nghe những người đã dìu dắt mình thủ thỉ trò chuyện tâm tình. Sau khi kết thúc buổi sinh hoạt này, các bạn sẽ chuẩn bị cho lễ tổng kết và bước vào một cánh cửa khác có tương lai rộng mở.

 
Dù trời mưa nhưng thầy vẫn không ngại đứng sinh hoạt cùng các em. (Ảnh: H.H.N.)
Dù trời mưa nhưng thầy vẫn không ngại đứng sinh hoạt cùng các em. (Ảnh: H.H.N.)

Mới đây cư dân mạng đã nhanh tay chia sẻ hình ảnh một người thầy tận tụy, luôn hết lòng vì học sinh. Trong buổi sinh hoạt cuối cùng, mặc dù trời mưa, phía dưới các em đã dùng ô để che chắn nhưng thầy vẫn kiên nhẫn nán lại chia sẻ với học sinh những lời khuyên chân tình nhất. Lời của thầy khiến người khác phải nghẹn lòng: “Các em ổn định đi. Bây giờ thầy đứng dưới mưa sinh hoạt cùng các em…”.

 
Phía dưới các em đã che ô để cho khỏi ướt. (Ảnh: H.H.N.)
Phía dưới các em đã che ô để cho khỏi ướt. (Ảnh: H.H.N.)

>> Xem thêm: Thầy hiệu phó bị úp thau nước lên người trong lễ bế giảng

Cộng đồng mạng bồi hồi nhớ lại kỷ niệm xưa

Hình ảnh người thầy tận tụy không ngại mưa để đứng sinh hoạt cùng các em trong buổi cuối cùng khiến nhiều người cảm động và bồi hồi nhớ về kỷ niệm xưa. Không ít người đã trải lòng về khoảng thời gian cấp ba của mình, họ cũng đã từng có người thầy, người cô yêu thương học trò đến như vậy. Cư dân mạng còn khuyên các bạn học sinh hãy luôn trân trọng từng giây phút bên thầy cô và lắng nghe chân thành bởi đây là những lời từ tận tấm lòng của họ chỉ để mong trò của mình nên người.

“Nhớ ngày xưa ghê ngây ngô hồn nhiên biết bao đi làm bao chuyện ập lên đầu”

“Sau này tốt nghiệp rồi sẽ chẳng có cơ hội được ngồi ở đó nữa vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc nhé”

“Nhìn thầy đứng dưới mưa mà tội ghê, mình cũng từng có người thầy tận tụy như vậy”

“Ba năm đi học vẫn được thầy nâng niu, dìu dắt thậm chí còn thay mình gánh bao nhiêu tội. Lâu lắm rồi không có thời gian về thăm lại thầy, nhớ những ngày tháng đó thật sự”

 
Cộng đồng mạng trải lòng về những kỷ niệm của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng trải lòng về những kỷ niệm của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa xem: Học sinh cắn hướng dương trong lớp, thầy giáo cao tay mua 50kg về phạt

Câu chuyện về người thầy tận tụy khác: Thầy giáo tiểu học dùng ô "siêu to khổng lồ" che mưa cho học sinh

Theo China Daily, tại một trường tiểu học trong giờ ra về thì một cơn mưa to bất ngờ ập đến khiến nhiều bạn học sinh nhốn nháo vì không có ô. Được biết tại một lớp do thầy Tôn Bang Nhan phụ trách vì chỉ 6 em có ô trong tổng số 34 học sinh nên thầy đã nghĩ ra ý tưởng tuyệt vời.

Sau khi xin phép quản lý, thầy Tôn đã lấy chiếc ô che nắng ngoài trời “siêu to khổng lồ” để giúp học sinh ra cổng trường nơi mà bố mẹ đang chờ. Khi chia sẻ về hành động của mình, người thầy này đã cười và cho biết bản thân vốn là giáo viên thể dục nên mới khỏe mạnh để nâng chiếc ô to như vậy. Ngoài ra thầy cũng chia sẻ thêm, khi trời mưa to các thầy cô khác cũng nhường ô của mình nhưng vì học sinh quá đông nên không đủ.

 
Thầy giáo dùng ô để che cho học sinh. (Ảnh: China Daily)
Thầy giáo dùng ô để che cho học sinh. (Ảnh: China Daily)

>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng cười bò khi học sinh đu trend giả "tàng hình" troll giáo viên

Thầy cô luôn hết lòng, tận tụy để mong trò của mình có thể ngoan ngoãn, ngày càng trưởng thành hơn. Chính vì vậy khi còn có cơ hội thì hãy luôn lắng nghe thầy cô và cố gắng học tập để họ không phải phiền lòng.

HỌC SINH NGHỈ DÀI CHỐNG DỊCH, THẦY CÔ ĐẾN TẬN NHÀ KIỂM TRA BÀI CŨ

Thời gian vừa qua dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến hầu hết các trường học phải đóng cửa và chuyển qua dạy học trực tuyến.

Vì cách dạy mới nên việc kiểm soát được học sinh không thể toàn diện như khi trên lớp, bên cạnh bạn siêng năng vẫn có không ít học sinh còn chưa nghiêm túc học tập.

Chính vì vậy để đôn đốc các em học tập thầy cô đã rất vất cả, thậm chí không ít giáo viên còn đến tận nhà để hỏi han và chỉ dạy thêm cho học trò của mình.

Hành động này của thầy cô đã khiến cư dân mạng cảm phục và gửi đến nhiều lời cảm ơn. Bởi lẽ thầy cô đã dành tâm huyết, thời gian chỉ để mong học trò theo kịp bài để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sau này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY.