Thầy Khoa tái xuất: "Vạch mặt" giám thị phát "phao" thi tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH

04/06/2014, 17:00 GMT+07:00

Những hình ảnh từ clip "Quay bài tập thể thi tốt nghiệp" được đăng tải trên facebook của thầy Đỗ Việt Khoa đang khiến dân mạng "sôi sục".

Những hình ảnh được cắt ra từ clip "Quay bài tập thể thi tốt nghiệp" vừa được đăng tải trên trang facebook của thầy Đỗ Việt Khoa đang khiến dân mạng "sôi sục".
Thầy Khoa cho biết những hình ảnh này trong clip được chính thầy quay lại khi các thí sinh đang thi Văn, sáng ngày 2.6, tại một trường THPT ở tỉnh Hòa Bình.
 
 
"Tôi cùng với một người nữa đã nhờ một nhà dân có cửa số tiếp giáp gần với phòng thi của trường này thì ghi lại được các hình ảnh trong clip”, thầy Khoa nói.
 
Hình ảnh "quay cóp" bài tập thể tại một trường THPT ở Hòa Bình được thầy Khoa ghi lại. (Ảnh FB Đỗ Việt Khoa)
 
Cũng theo thầy Khoa, clip ghi lại hình ảnh tại phòng thi tầng 2, dãy nhà phía bắc của hội đồng thi này, giám thị coi thi bỏ ra ngoài để cho thí sinh tự do quay cóp, trao đổi bài từ bàn trên xuống bàn dưới. Buổi chiều, môn Sử cũng diễn ra tình trạng tương tự. Ở môn Lý, 3 thí sinh được chia 1 đáp án, sau khi thí sinh chép xong được giám thị thu lại.
 
Giám thị này phát hiện có máy quay, đóng cửa sổ, báo động nhà trường (Ảnh Fb Đỗ Việt Khoa)
 
Thầy Khoa cho biết, khi đang tiến hành quay clip thì một nữ giám thị phát hiện có máy quay liền báo động nhà trường. Ngay lập tức toàn bộ cửa sổ sau của các phòng thi được đóng lại mặc dù trời đang rất nóng.
 
Hình ảnh "phao" thi rải trắng sau khi kết thúc môn thi. 
 
Khi việc tiếp tục quay clip không thành, thầy Khoa đã gọi điện thông báo cho thanh tra Bộ GD-ĐT.