Thấy hàng trăm con cá trôi vào bờ, các cô gái trẻ có hành động bất ngờ

09/05/2021, 10:30 GMT+07:00

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc hàng trăm con cá trôi dạt vào bờ tại một bãi biển khiến cư dân mạng chú ý không ngớt. Điều đáng quan tâm nhất chính là hành động của ba cô gái trẻ lần đầu chứng kiến cảnh tượng "có 1-0-2" này.

 
Thông tin sự việc gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Tiktok A.P)
Thông tin sự việc gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Tiktok A.P)

Cụ thể, theo đoạn video được chia sẻ, cả ba cô gái trẻ được cho là đang đi du lịch ở một bãi biển tại Huế đã trông thấy cảnh tượng về hàng trăm con cá trôi dạt vào bờ. Là lần đầu được tận mắt chứng kiến lại tò mò không biết đây là loại cá gì, một cô gái trong nhóm đã nhanh chóng quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Không chỉ trầm trồ xuýt xoa trước cảnh tượng “độc nhất vô nhị” ấy, các cô gái còn có hành động được cộng đồng mạng bàn tán. Họ quyết định thả cá về biển thay vì bắt lên để thưởng thức như bao người.

Hàng trăm con cá có kích thước cỡ 1 gang tay "nhảy" loạn xạ trên bờ biển. (Clip: TikTok A.P)

 
Các cô gái quyết định thả cá về biển thay vì bắt lên. (Ảnh cắt từ clip)
Các cô gái quyết định thả cá về biển thay vì bắt lên. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay khi đoạn video này được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm và bàn luận không ngớt từ cư dân mạng. Đa số dư luận đều trầm trồ trước cảnh tượng hàng trăm con cá còn sống trôi dạt vào bờ như thế.

Có không ít người bình luận rằng loài cá này là cá trích, thịt ăn rất ngon. Và hiện tượng như thế này cũng không phải xảy ra lần đầu. Theo nhiều ý kiến suy đoán loài cá trích này thường sống theo đàn với số lượng lớn, có thể gặp sóng to ngoài biển khơi nên mới xuất hiện trên bờ như thế. Bên cạnh đó, nhiều dân tình còn hài hước bàn luận về việc chế biến món ăn với loại cá trích này. Và trước hành động thả cá về biển của các cô gái, một số cư dân mạng cũng dành lời khen ngợi tấm lòng thiện lương.

- “Ôi hàng trăm con cá giãy như thế mới ấn tượng làm sao.”

- “Cá này kho hay làm canh chua thì ngon đáo để.”

- “Họ đã lựa chọn giữa lương tâm và lương thực.”

- “Không biết sao lại trôi dạt vào bờ như thế. Có thể bị sóng to hay là điềm báo gì chăng.”

- “Nhìn mấy chú cá này ngon mắt quá chừng mà các cô gái trẻ vẫn thả về biển luôn ấy.”

 
Dư luận bàn tán xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)
Dư luận bàn tán xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)

Đây không phải lần đầu các loại cá trôi dạt vào bờ và được thả về như thế, trước đó mạng xã hội từng được chứng kiến những pha “cứu nạn” đến từ ngư dân hay các hộ gia đình sống ven biển giúp đỡ cá voi không may bị thương hay mắc cạn trở về biển. Với họ, những chú cá voi trôi dạt vào bờ được xem là điềm báo may mắn nên thường họ sẽ thả lại về biển.

 
Hình ảnh cá voi mắc cạn trên bờ được các ngư dân giúp đỡ, thả về biển khơi. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Hình ảnh cá voi mắc cạn trên bờ được các ngư dân giúp đỡ, thả về biển khơi. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Hiện tại, đoạn video này vẫn nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận trên mạng xã hội. Trước hình ảnh hàng trăm con cá trôi vào bờ sống động cùng với việc thả về biển của ba cô gái trẻ, không ít dân tình đã để lại những lời bình luận đáng quan tâm và rôm rả bàn luận.

Còn bạn, bạn suy nghĩ như thế nào về sự việc trên? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

HIỆN TƯỢNG HÀNG TRĂM LOẠI CÁ BƠI VÀO BỜ BIỂN

Dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít các cảnh tượng cá bơi hay “mắc cạn” trên bờ biển.

Theo nhiều ý kiến suy đoán thì xảy ra hiện tượng trên thường là do các loại cá thường bơi theo đàn với số lượng lớn và gặp sóng to nên “vô tình” bơi vào bờ. Hoặc có một số loài cá phải bơi vào bờ để sinh sản nên mới có cảnh tượng “độc nhất vô nhị” như thế.

Đối với các ngư dân, có một số loại cá như cá voi,... bơi vào bờ như thế là một điềm may mắn nên thông thường họ sẽ giúp đỡ để thả cá về biển.

Còn đối với những con cá xấu số và trôi dạt vào bờ thì họ sẽ làm các nghi thức để tế lễ và cũng đưa cá về với biển chứ không bắt lên để thưởng thức.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY