Thầy giáo xe ôm cảm ơn người giúp đỡ: “Tròn 365 ngày em không quên"

26/10/2020, 12:12 GMT+07:00

Trong cuộc sống, khó khăn là điều mỗi người không thể tránh khỏi, trong những hoàn cảnh này, nếu bạn nhận được sự giúp đỡ chân thành từ người khác thì đó sẽ là động lực để con người nỗ lực tạo ra những giá trị tốt đẹp cho bản thân và cộng đồng.

Câu chuyện của người thầy giáo nhận được sự giúp đỡ khi khó khăn, giờ đây đã ổn định cuộc sống vẫn không quên đến ân tình xưa là một minh chứng điển hình. Không chỉ thế, người thầy còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa tình người.

Góc nhìn nhân văn về nghề lái xe ôm - cử nhân chạy grab bike
Người thầy lái xe ôm may mắn nhận được lời động viên của người phụ nữ tốt bụng. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Xem thêm bài viết: Tình người ấm áp trong mùa mưa lũ ở miền Trung: Không một ai bị bỏ lại

Thầy giáo đều đặn nhắn tin cảm ơn người đã động viên, giúp đỡ mình 2 năm về trước

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến mọi người cảm thấy tình người được lan tỏa đến chính mình.

Cách đây hai năm, anh Sang là người thầy giáo nghèo chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Một lần, có một người phụ nữ đặt xe vận chuyển đồ, dù cước phí vận chuyển thấp, anh vẫn không hề từ chối: “Đó giờ chạy hơn 3 năm, em chưa chê 1 cuốc nào, dù chỉ 5-10 ngàn.”

Là một người thầy giáo nghèo miền Trung, vì chưa có hộ khẩu nên anh Sang không được vào biên chế chính thức. Đó cũng là lý do mỗi giờ chiều tối mịt, anh vẫn phải chạy xe ôm để kiếm thêm đôi đồng. 

 
Đều đặn mỗi năm, người thầy giáo gửi lời cảm ơn ân nhân của mình. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Đều đặn mỗi năm, người thầy giáo gửi lời cảm ơn ân nhân của mình. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Gia cảnh khó khăn, anh không dám tiến tới với ai vì sợ đối phương chê, cũng vì sợ bản thân không lo được cho người ta. Trong dịp trung thu, người phụ nữ đặt xe có gửi tặng anh một khoản tiền và dặn:

“Nhân hôm nay là trung thu, thôi anh đừng chạy đến khuya nữa. Hãy dùng tiền này mua con gà nướng nay con vịt quay về sớm một hôm ăn bữa cơm đoàn viên cho mẹ anh mừng nhé. Cuộc đời ai cũng có những lúc bất đắc chí, khổ tận thì cam lai. Cũng như đồ thị hình sin, cái gì chạm tới đáy tận cùng thì sẽ đi lên.”

Sau hôm đó, những tưởng mọi thứ sẽ đi vào quá khứ, nhưng cứ đến tháng 9 mỗi năm, người thầy giáo xe ôm đều đặn nhắn tin, gửi lời cảm ơn về câu nói của vị khách nữ ngày hôm đó: “Tròn 365 ngày một chuyến xe em không quên chị. Em cảm ơn chị ngày 5/9 chị đã cho em động lực. Em Sang.”

Được biết, giờ đây anh đã là thầy giáo chính thức của trường, cuộc sống cũng đã khá dần lên. Bên cạnh đó, anh còn dành một phần thu nhập của mình để giúp đỡ bà con đồng hương.

>>> Bài viết nên đọc: Những điều ý nghĩa về tình người chỉ có ở Sài Gòn vào những ngày mưa

Cộng đồng mạng thay lời cảm ơn

Câu chuyện cảm động về tình người khiến trái tim ai cũng đều thổn thức. Giữa cuộc sống nhộn nhịp, xô bồ, sự cảm thông, chia sẻ giữa các mảnh đời vẫn còn đó.

Bên dưới câu chuyện, cộng đồng mạng gửi lời cầu chúc cho cả hai nhân vật sẽ có cuộc sống an yên, xứng đáng với tấm lòng cho đi của họ. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu chuyện cảm động về tình người được chia sẻ thêm.

“Ấm lòng quá ạ. Đúng là cuộc sống này vẫn luôn có những điều kì diệu, vẫn có những tấm lòng vàng. Con xin được chúc cô, chú và tất cả mọi người sẽ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.”

“Cảm ơn chị vì câu chuyện quá sức tuyệt vời và ý nghĩa ạ. Đọc mà rưng rưng xúc động vô cùng. Mong sao trong lúc khó khăn nhất, ai cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ, sự động viên ngay ạ.”

“Trời ơi, trên đời này cần lắm những người thầy như vầy. Nhân-nghĩa-đạo đức như vầy thời này còn được mấy ai? Hy vọng thầy không những giúp các học sinh mà còn dạy được các em trở thành con người có tình có nghĩa như thế!”

Thầy giáo xe ôm cảm ơn người giúp đỡ: “Tròn 365 ngày em không quên

Thầy giáo xe ôm cảm ơn người giúp đỡ: “Tròn 365 ngày em không quên

Thầy giáo xe ôm cảm ơn người giúp đỡ: “Tròn 365 ngày em không quên

 
Cộng đồng mạng gửi những lời cảm ơn đến tấm lòng của hai nhân vật. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng gửi những lời cảm ơn đến tấm lòng của hai nhân vật. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Không nên bỏ lỡ: Tình người giữa Sài Gòn: Bánh mì miễn phí dành cho người nghèo

Sự cho đi luôn là điều ý nghĩa mà mỗi người ai cũng cần hướng đến. Cho đi để giúp đỡ nhiều người khó khăn, cho đi để chính mình cảm thấy bình thản. Câu chuyện được chia sẻ trên thực sự là động lực để tin tưởng hơn về tình người trong cuộc sống này.

Tham gia Việt Nam Ơi để cùng nhau đồng hành với những câu chuyện đầy tính nhân văn.

TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP TRONG ĐỢT BÃO LŨ Ở MIỀN TRUNG

Nói về tình người, về sự sẻ chia, có lẽ không thể không thể nhắc đến tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của đồng bào cả nước, hướng đến người dân miền Trung những ngày vừa qua.

Đó là câu chuyện của người mẹ già 93 tuổi gửi thùng mì vừa mua cho đoàn cứu trợ, là cô sinh viên Hà Nội tự tay làm 20kg bánh gửi vào miền trong. Hay đó là những xóm làng cùng nhau hợp sức, gói bánh chưng cứu trợ người dân bão lũ, là những nghệ sĩ không quản nguy hiểm vào vùng lũ giúp đỡ đồng bào.

Mỗi người một hành động, tất cả đều chung tay hướng đến những số phận khó khăn, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần của người Việt Nam đoàn kết, sẻ chia.

Xem thêm tại đây.