Thầy giáo trẻ Đinh Đức Tùng và hành trình đương đầu quá khứ, thay đổi tương lai

16/03/2021, 16:00 GMT+07:00

Thành công khi mới chỉ 27 tuổi, thầy giáo 9X Đinh Đức Tùng luôn khiến các bạn trẻ hâm mộ bởi những gì đạt được. Thế nhưng ít ai biết đằng sau sự thành công ấy là cả một nỗ lực vực dậy từ “vũng bùn” quá khứ để tìm lại chính mình.

Thời còn là sinh viên, chắc ai cũng một lần băn khoăn tự hỏi mình tại sao lại lựa chọn ngành học này? Sau này ra trường mình sẽ làm gì? Những hoang mang của lứa tuổi lưng chừng giữa cuộc đời khiến nhiều bạn trẻ dễ đổ gục. Thầy giáo Đinh Đức Tùng thời còn là sinh viên cũng đã từng loay hoay để tìm cho mình một hướng đi khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Với thành tích học tập không mấy nổi trội, cộng thêm việc thiếu hụt kinh nghiệm khiến cho Đinh Đức Tùng không biết tương lai sẽ đi về đâu, làm cái gì.

Thầy giáo trẻ Đinh Đức Tùng và hành trình đương đầu quá khứ, thay đổi tương lai

Ra trường với hành trang ít ỏi cùng số nợ lớn từ thời còn là sinh viên, Đinh Đức Tùng đã từng làm qua rất nhiều việc vặt, từ chăm sóc khách hàng, quản lý fanpage, thiết kế… bất kể công việc gì mang lại thu nhập cậu sinh ấy đều nhận.

Thế nhưng nhìn về tương lai xa hơn, Đức Tùng nghĩ: “Mình không thể suốt đời làm chân chạy vặt mà không có định hướng lâu dài như thế này mãi. Những việc nhỏ có thể mang lại cho mình kinh nghiệm, thế nhưng về mặt lâu dài, mình vẫn cần học và nghiên cứu sâu về một lĩnh vực nào đó”.

Nghĩ là làm, Đức Tùng tập trung toàn bộ thời gian lúc đó chỉ để nghiên cứu về marketing facebook ads nhằm chuẩn bị cho việc kinh doanh trong tương lai. Đức Tùng tự mày mò các nguồn tài liệu ở trên mạng, chỗ nào không hiểu anh sẽ liên hệ với thầy giáo cũ ở trường đại học để được giải đáp. Càng học Đức Tùng mới vỡ ra nhiều điều, rằng những gì mình biết chỉ như hạt cát trên sa mạc, học càng nhiều mới càng thấy mình còn thiếu sót. Thế nhưng không phải vì thế mà chàng trai trẻ 9X Đức Tùng bỏ cuộc, ngược lại càng khiến anh thêm quyết tâm chinh phục tri thức.

Thầy giáo trẻ Đinh Đức Tùng và hành trình đương đầu quá khứ, thay đổi tương lai

Sau thời gian dài tự mày mỏ và tích lũy kinh nghiệm, đầu năm 2018, Đức Tùng quyết định cho ra đời “đứa con tinh thần đầu tiên” mang tên LinStore. Thời gian đầu tiên, LinStore là một cửa hàng nhỏ kinh doanh mặt hàng tiêu dùng, thế nhưng sau một thời gian nghiên cứu xu hướng thị trường thì Đức Tùng nhanh chóng hướng cửa hàng sang lĩnh vực kinh doanh thời trang. Những đêm mất ngủ nghiên cứu, thử nghiệm nội dung thực chiến đã đem đến cho thầy giáo trẻ 9x một cái kết “có hậu”. Bằng những gì đã có được trong quá trình tự học, suốt mấy năm kinh doanh và phát triển, đứa con tinh thần LinStore đã mang về doanh số dù không lớn nhưng so với nhiều đơn vị cùng quy mô thì đã gặt hái được một số thành công nhất định.

Thầy giáo trẻ Đinh Đức Tùng và hành trình đương đầu quá khứ, thay đổi tương lai

Tuy nhiên, Đức Tùng nhận ra “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Dù mình có giỏi đến đâu thì sức mạnh tập thể luôn mang đến những kết quả phi thường mà con người chúng ta không thể biết trước được. Theo Đức Tùng: “Chia sẻ cũng có nghĩa là học tập, mỗi lần chia sẻ là mỗi lần mình sẽ thấy được mình đang thiếu cái gì, có những điểm gì tốt để phát huy”. Suy nghĩ tích cực đó chính là nguồn động lực lớn để thầy giáo 9X Đức Tùng xây dựng nên học viện Facebook Ads và Bán hàng Online. 

Học viện vừa là nơi mọi người cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà bản thân có được, đồng thời cũng là nơi Đức Tùng tìm kiếm cho mình những cơ hội mới, những người bạn mới trong nghề có thể hợp tác kinh doanh. Chỉ sau thời gian ngắn đi vào hoạt động chính thức, học viện của thầy giáo Đức Tùng đã thu hút hàng trăm lượt học viên tham gia và đồng hành cùng hơn 20 chủ doanh nghiệp lớn nhỏ.

Giá trị của bạn nằm ở những gì bạn cho đi – Đức Tùng chia sẻ. Đối với CEO trẻ Đức Tùng thì việc xây dựng học viện không phải là nơi dạy dỗ hay giúp mọi người làm giàu nhanh chóng, mà là nơi Đức Tùng trao đi nhiều giá trị nhất có thể, giúp các bạn trẻ có nền tảng kiến thức chắc chắn để vững bước trong tương lai.

Thầy giáo trẻ Đinh Đức Tùng và hành trình đương đầu quá khứ, thay đổi tương lai

Mặc dù trải qua một năm đầy biến động bởi dịch bệnh, nhiều công ty phải đóng cửa, thế nhưng xu thế làm việc online ngày càng phát triển chính là nền tảng giúp cho học viện của thầy giáo trẻ vẫn đứng vững trước đại dịch. Nhờ những bài học thực tế và doanh thu đạt được ngay trong thời gian học giúp cho học viện của thầy giáo Đinh Đức Tùng ngày càng được nhiều học viên biết đến.