Thầy giáo trẻ của Việt Nam Ơi: Đi qua 40 tỉnh thành, hành trình 3800km

03/04/2020, 18:15 GMT+07:00

Du lịch với Trung Kiên không đơn thuần là đi để chiêm ngưỡng bằng mắt mà còn "cảm nhận bằng trái tim".

"Trong ký ức của Kiên, vẫn còn đó hình ảnh núi non hùng vĩ tại Ninh Bình, món bún nghệ do các cô Quảng Trị làm. Rồi cả bờ biển trải dài của Nhật Lệ, Mỹ Khê, Tam Thanh,... hay những con đường đất đỏ xuyên qua nương rẫy còn mùi hoa cà phê vùng Đắk Lắk". Thật khó tin khi đây là những lời tâm sự của một chàng trai có niềm đam mê du lịch.

Không ai khác, đó chính là Trung Kiên (tên thân mật là Kiên Ka), thầy giáo 9x trẻ tuổi nhưng thích thú với những chuyến đi. Và hiển nhiên, anh cũng chính là người vừa trở thành "member ưu tú" của group Việt Nam Ơi đấy!

 
Trung Kiên - thầy giáo trẻ kiêm thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.
Trung Kiên - thầy giáo trẻ kiêm thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.

Góp nhặt những chuyến đi, chinh phục 2/3 đất nước

Dù công việc thầy giáo tốn khá nhiều thời gian, nhưng với đam mê chinh phục những vùng đất mới, Trung Kiên vẫn sẵn sàng "xách balo lên đường" khi có dịp rảnh rang. Với anh, Việt Nam đẹp, con người thân thiện, ẩm thực lại đa dạng. Chẳng những thế, Trung Kiên chia sẻ cùng YAN: "Nguyên nhân nữa thôi thúc bước chân của Kiên đến với các vùng đất mới đó chính là được truyền cảm hứng từ chính người thầy mê du lịch của mình, người đã kéo mình đồng hành cùng những chuyến đi đầu tiên trong những năm bậc đại học".

 
Nguồn cảm hứng về những chuyến đi của Trung Kiên được ảnh hưởng từ thầy giáo.
Nguồn cảm hứng về những chuyến đi của Trung Kiên được ảnh hưởng từ thầy giáo.

Từ thời điểm thực hiện những chuyến đi đầu tiên đến bây giờ, Trung Kiên đã đi qua gần 40 tỉnh thành. Thậm chí với dấu ấn đặc biệt từ những chuyến đi thú vị đó, anh có thể viết nên câu chuyện đầy thú vị và lãng mạn. Trung Kiên trầm tư và thổ lộ: "Vẫn còn đó là hình ảnh núi non hùng vĩ của Ninh Bình, đó là món bún nghệ của các o Quảng Trị, đó là bờ biển trải dài của Nhật Lệ (Quảng Bình), Mỹ Khê (Đà Nẵng), Tam Thanh (Quảng Nam),… hay đó là những con đường đất đỏ xuyên qua nương rẫy còn thơm mùi hoa café ở Đắk Lắk, Gia Lai, đó là món bún mắm thơm lừng trong những ngày ở miền Tây hay là màn té xuồng ướt nhẹp đến nổi hư cả chiếc máy ảnh mini… Mỗi chuyến đi là mỗi hành trình mà bản thân chia sẻ và nhận được tình yêu thương". 

 
Hành trình đến với Trường Sa là chuyến đi anh tâm đắc và ấn tượng nhất.
Hành trình đến với Trường Sa là chuyến đi anh tâm đắc và ấn tượng nhất.

Chỗ nào từng bước chân qua đều mang đến cho Trung Kiên thật nhiều điều thú vị nhưng với anh, chuyến đi tới Trường Sa vẫn là xúc động nhất. Không gì tuyệt vời hơn khi được chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi vùng biển xa xôi, lại tận mắt chứng kiến hình ảnh kiên cường, bất khuất của người lính đảo khi bảo vệ chủ quyền đất nước.

Trường Sa đẹp, lại giản dị và mộc mạc nhưng mạnh mẽ đến lạ. Có lẽ vì thế, khi đến với Trường Sa, thầy giáo trẻ tuổi này còn dấy lên sự tự hào, nhiệt huyết và tự hứa sẽ có trách nhiệm, vai trò nhiều hơn với tổ quốc thân yêu. Quả thực, thiên nhiên đất nước luôn ẩn chứa những điều kì diệu, khiến con người không chỉ nhìn bằng mắt mà còn "cảm bằng trái tim".

>>> Xem thêm: Hoài Nam - thành viên group Việt Nam Ơi với những bộ ảnh "cực chất"

"Chiếc dream của mẹ" và một tháng đến với mọi miền tổ quốc

Ngoài chuyến đi tới Trường Sa, Trung Kiên còn rất nhiều kỉ niệm tuyệt vời khác và đặc biệt nhất là cuộc hành trình chinh phục Tây Nguyên và duyên hải miền Trung dài 3800km trên "chiếc dream của mẹ". Anh kể: "Gần 1 tháng rong ruổi trên những con đường từ đại ngàn Tây Nguyên, nơi đầy nắng và gió tới duyên hải miền Trung hay vùng đất kiên trung trong kháng chiến - Quảng Trị. Trong chuyến đi ấy, cần chuẩn bị sức khỏe, tinh thần, quyết tâm vì có những hôm chạy những cung đường 300-400km".

 
Mỗi cuộc hành trình đều mang những điều thú vị riêng.
Mỗi cuộc hành trình đều mang những điều thú vị riêng.

>>> Bạn xem chưa: Cẩm Tiên - thành viên danh dự xinh đẹp của group Việt Nam Ơi

Thầy giáo trẻ cũng cho biết, để thực hiện chuyến đi đó không những cần sức khỏe, tinh thần hay kinh phí lớn mà còn nhiều hơn thế. Theo đó, mỗi cá nhân muốn đến với nhiều vùng đất thì phải hiểu rõ và tôn trọng những đặc trưng văn hóa, đời sống tại đại phương đó để có cái nhìn khách quan, dễ hòa nhập với mọi người. Đồng thời, Trung Kiên cũng chia sẻ rằng: "Được đến với nhiều nơi, vùng đất khác nhau, điều khiến Kiên yêu mến nhất là sự hiếu khách của người dân địa phương, cảnh đẹp của mỗi nơi mình đến. Và đặc biệt là nét ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền".

 
Trung Kiên thích những chuyến đi để khám phá vẻ đẹp, văn hóa và ẩm thực mọi miền.
Trung Kiên thích những chuyến đi để khám phá vẻ đẹp, văn hóa và ẩm thực mọi miền.

Bởi thế, với chút vốn nhỏ của mình, Trung Kiên vẫn muốn đóng góp phần nào những kiến thức du lịch khi tham gia và trở thành "member ưu tú" của group Việt Nam Ơi. Vì "đất nước mình đẹp lắm", mỗi nơi để đi hay ngắm nhìn tới các món ăn ngon đều rất thú vị. Ngoài ra, thầy giáo 9x cũng trần tình: "Điều cuối cùng, Kiên mong muốn bản thân có thể kết nối thêm những bạn có sở thích du lịch giống mình để cùng nhau khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị của đất nước thân yêu".

 
Đến với Việt Nam Ơi, anh mong muốn được cập nhật nhiều kinh nghiệm du lịch hơn.
Đến với Việt Nam Ơi, anh mong muốn được cập nhật nhiều kinh nghiệm du lịch hơn.

>>> Đừng quên: "Soái ca" trong group Việt Nam Ơi: Thích vẽ, mê du lịch lại đẹp trai

Dường như chẳng cộng đồng chia sẻ nào đặc biệt như Việt Nam Ơi khi quy tụ rất nhiều người tuy khác biệt về nghề nghiệp, nếp sinh hoạt hay vùng miền nhưng vẫn chung niềm đam mê du lịch. Để ngắm nhìn những hình ảnh đẹp hay nghe thêm các chia sẻ về các vùng đất đặc biệt từ thầy giáo Trung Kiên, tham gia ngay group Việt Nam Ơi nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Nguyễn Trung Kiên

20/08/1992

Bình Dương

Nghề nghiệp: Giáo viên

FB: Nguyễn Trung Kiên