Thầy giáo tiểu học dùng ô "siêu to khổng lồ" che mưa cho học sinh

06/06/2020, 07:00 GMT+07:00

Những khoảnh khắc đẹp đẽ, đáng yêu của tuổi học trò luôn khiến mọi người cảm thấy nao lòng và mới đây, hình ảnh của một người thầy nâng chiếc ô “siêu to khổng lồ” che cho các em học sinh tiểu học dưới cơn mưa nặng hạt đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cụ thể, hình ảnh này được ghi lại tại một trường tiểu học ở Trung Quốc. Sau khi lan truyền trên mạng xã hội, người thầy đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, còn các em học sinh lại khiến dân mạng "lụi tim" vì quá đáng yêu khi nép vào thầy dưới chiếc ô to.

 
Thầy giáo đã cầm chiếc ô lớn để che mưa cho các em học sinh trong giờ tan trường. (Ảnh: China Daily).
Thầy giáo đã cầm chiếc ô lớn để che mưa cho các em học sinh trong giờ tan trường. (Ảnh: China Daily).

Người thầy nâng chiếc ô lớn để che mưa cho học sinh

Theo China Daily, vào ngày 3/6 thành phố Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang bất ngờ đón một cơn mưa lớn. Do cơn mưa ập tới đúng vào giờ tan học nên nhiều em học sinh đã không thể ra về vì không có ô. Được biết, tại một trường tiểu học, lớp do thầy giáo Tôn Bang Nhan tiễn ra khỏi trường có 34 em nhưng chỉ có 6 bé có ô nên thầy đã nảy ra ý tưởng lấy chiếc ô che nắng loại to đặt ở ngoài trời.

Với sự đồng ý của người quản lý, thầy Tôn đã lấy chiếc ô “siêu to khổng lồ” để giúp các em ra tới cổng trường, nơi ba mẹ các em đang chờ đón về. Chia sẻ về hành động của mình, thầy Tôn chỉ cười xòa cho biết, may mắn anh là giáo viên giáo dục thể chất, thường xuyên tập luyện nên mới nâng được chiếc ô nặng như vậy. Ngoài ra, thầy Tôn cũng nói thêm rằng thời điểm đó, các giáo viên khác đều đã nhường ô của mình cho các em học sinh nhưng vẫn không đủ nên thầy mới nghĩ ra cách này.  

 
Đám trẻ ríu rít dưới tán ô khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng. (Ảnh: China Daily).
Đám trẻ ríu rít dưới tán ô khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng. (Ảnh: China Daily).

>> Xem thêm: Thầy hiệu phó bị úp thau nước lên người trong lễ bế giảng

Cư dân mạng lụi tim khoảnh khắc người thầy cầm ô che chở cho các em học sinh dưới cơn mưa lớn

Hình ảnh chụp lại khoảnh khắc thầy Tôn cùng 7 - 8 em học sinh đi dưới ô đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Ai cũng cho rằng hình ảnh này thực sự quá ấm áp, cảm động khi thầy Tôn đang 2 tay nâng chiếc ô lớn, che chắn cho các em học sinh ríu rít đi dưới tán ô.

Một số phụ huynh đã khen ngợi thầy, có học sinh còn viết vào bài văn về khoảnh khắc đáng nhớ khi thầy Tôn che ô và gọi các bạn đi theo để ra tới cổng trường. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Tình yêu lớn lao của người thầy ngay bên dưới tán ô. Hi vọng các em sẽ mãi nhớ về hình ảnh đẹp đẽ này”.

- “Những đứa trẻ được đi dưới ô thật sự hạnh phúc, chúng đã có một người thầy tuyệt vời”.

- “Thầy quá lợi hại rồi, chiếc ô đó cũng nặng lắm đó”.

- “Dễ thương quá trời”.

- “Nhìn lũ trẻ ríu rít thật sự hạnh phúc. Mong là các em sẽ mãi nhớ khoảnh khắc đẹp đẽ này”.

- “Thật muốn trở về tuổi học trò vô lo vô nghĩ như vậy”.

 
Bình luận của cư dân mạng xứ Trung. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bình luận của cư dân mạng xứ Trung. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng cười bò khi học sinh đu trend giả "tàng hình" troll giáo viên

Từng có trường dùng cả nhà bạt di động để che mưa cho học sinh

Bên cạnh người thầy ở Hàng Châu thì trong ngày 3/6, trường tiểu học thực nghiệm Từ Hối, Thượng Hải cũng ghi lại hình ảnh đáng nhớ khi cả thầy cô và các nhân viên của trường cùng nhau nâng nhà bạt di động để che cho các em học sinh ra về.

Theo Sina, trường trước đây cho phụ huynh học sinh vào tận bên trong đón các em nhưng do dịch Covid-19, để đảm bảo việc phòng dịch nên phụ huynh phải đứng ngoài đợi.

Khi cơn mưa lớn trút xuống, các giáo viên đã nhanh chóng dùng nhà bạt di động để đưa các em ra về. Hành động của nhà trường cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi và gây xúc động không kém trường hợp của thầy giáo ở Hàng Châu.

 
Khoảnh khắc thầy cô và nhân viên trường tiểu học Từ Hối nâng cả nhà bạt di động để đưa các em học sinh ra về. (Ảnh: Sina).
Khoảnh khắc thầy cô và nhân viên trường tiểu học Từ Hối nâng cả nhà bạt di động để đưa các em học sinh ra về. (Ảnh: Sina).

>> Có thể bạn chưa xem: Học sinh cắn hướng dương trong lớp, thầy giáo cao tay mua 50kg về phạt

Tuy chỉ ngẫu nhiên ghi lại thôi nhưng hình ảnh các thầy cô dùng mọi cách để che mưa cho các em học sinh trong giờ ra về đã khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Hi vọng những khoảnh khắc đẹp đẽ này sẽ luôn được các em ghi nhớ, đồng thời biết ơn sự chở che và tình cảm của các thầy cô giáo dành cho mình nhé!

HỌC SINH NGHỈ DÀI CHỐNG DỊCH, THẦY CÔ ĐẾN TẬN NHÀ KIỂM TRA BÀI CŨ

Đợt dịch Covid-19 vừa qua, học sinh phải nghỉ học chống dịch và vì thế việc dạy online được áp dụng.

Mặc dù có nhiều bạn học sinh có tinh thần học tập cao, tích cực ôn luyện nhưng bên cạnh đó vẫn có những bạn chưa thật sự nghiêm túc học tập.

Bởi thế mà nhiều thầy cô giáo đã phải rất vất vả trong việc đôn đốc các em học tập, thậm chí có người đã phải đến tận nhà học sinh để kiểm tra bài cũ.

Những nỗ lực này của các thầy cô giáo đã khiến nhiều người cảm động, bởi họ đã dành quá nhiều sự quan tâm tới các em và hơn hết là mong mỏi các bạn học sinh có thể theo kịp bài học, đảm bảo việc ôn luyện để chuẩn bị cho những bài kiểm tra hay kì thi sau này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!