Quảng Ninh: Thầy giáo dạy thể dục bị tố đánh học sinh dã man đến mức tụ máu trên đầu phải nhập viện

18/01/2018, 15:00 GMT+07:00

Gia đình của em nam học sinh cấp 2 tại Quảng Ninh đã tố cáo hành vi bạo lực học đường của thầy giáo dạy thể dục N.V.C. khiến em học sinh này bị tụ máu ở đầu.

Gia đình nam học sinh cấp 2 cho biết, thầy giáo N.V.C. được cho là đã có hành vi bạo lực với em Cường, cụ thể là trong giờ dạy thể dục, thầy C. đã tát em Cường ba lần, trong đó, hai cú tát khiến em bị đập đầu vào tường dẫn đến đau nhức và bị tụ máu. 

Những vụ bạo lực học đường đang ngày càng trở nên diễn biến phức tạp và khó lường hơn. Liên tiếp thời gian gần đây, không chỉ học trò đánh nhau như xã hội đen mà các vụ việc thầy đánh trò cũng đang gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Mới đây nhất là vụ việc bức tâm thư của một phụ huynh học sinh cấp 2 trường THPT Xuân Sơn, TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh được đăng tải trên mạng xã hội. Vị phụ huynh này đã vô cùng bức xúc tố cáo hành vi bạo lực của thầy giáo dạy môn thể dục của trường này. Người này được cho là mẹ của cháu bé là chị Ng. T. N., chị N. đã đăng tải nội dung sự việc.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 9/1/2018, nạn nhân là em C.K.C , học sinh lớp 9B của trường THPT Xuân Sơn. Thầy giáo dạy thể dục được cho là có hành vi bạo lực tên là N.V.C. (1990). Trong giờ thể dục, do trời lạnh và mưa, thầy V.C. có cho cả lớp ở trong tự quản, trong lớp các bạn học sinh đổi chỗ để ngồi cùng nhau.


Em Cường có dấu hiệu đầu bị móp vào trong, hiện đang nằm viện để điều trị tụ máu đầu
Em Cường có dấu hiệu đầu bị móp vào trong, hiện đang nằm viện để điều trị tụ máu đầu

Theo như chị N. thuật lại, một em học sinh nam tên là Tr. đã chạy lung tung trong lớp và bị thầy V.C. đánh và đuổi về chỗ ngồi. Bạn Tr. sau đó đã đuổi C. về chỗ của mình vì C. đang ngồi vào chỗ Tr. Em C. hôm đó đang ốm có nằm xuống bàn. khi C. vừa đứng lên thì thầy V.C. đã lấy hết sức tát C. 2 cái đập đầu vào song sắt cửa sổ, em choáng váng và gần như ngất lảo đảo về được chỗ ngồi thì thầy V.C. lại ra tát thêm 1 cái nữa.

Chị N. vô cùng bức xúc cho biết khi đến tối về cháu bị đau quá không chịu được mới nói cho bố mẹ biết. "Gia đình tôi cho cháu đi chụp chiếu và khám chữa tại 3 4 bệnh viện tại Quảng Ninh, bác sĩ bảo phái lấy máu tụ ra, đã trích và hút 4 lần nhưng không hết. Tôi lại xin chuyển cho cháu lên viện Việt Đức (Hà Nội) để mổ từ hôm 12/1 đến nay." - Chị N. cho biết.


Em C. đã phải cạo trọc để xử lý vết thương. Trên mảng đầu luôn có những vết bầm, thâm do bị đập đầu vào song cửa
Em C. đã phải cạo trọc để xử lý vết thương. Trên mảng đầu luôn có những vết bầm, thâm do bị đập đầu vào song cửa

Đồng thời, chị N. cũng phẫn nộ vì thái độ của thầy giáo V.C. khi từ hôm đi viện đến nay, gia đình nhà thầy chỉ đến thăm qua loa chứ không hề tỏ ra có trách nhiệm nào về hành động bạo lực của thầy. Tất cả mọi chi phí đi lại, ăn uống đều do gia đình nạn nhân tự lo.


Chân dung được cho là của thầy C. được nhiều người tìm ra.
Chân dung được cho là của thầy C. được nhiều người tìm ra.

Chị cho biết đến hôm nay đóng thêm 20 triệu nữa, chị đã gọi để thầy phải có trách nhiệm thì thầy bảo rằng vợ chồng thầy mới xây nhà, ở riêng làm hợp đồng hiện giờ không có tiền, và đề nghị gia đình chị N. cứ chủ động lo cho cháu C. bao giờ về thì thầy... có trách nhiệm.

"Gia đình mình rất bức xúc khi mà con trai mình bị thầy giáo đánh bị tụ máu ở đầu phải nhập viện. Con tôi nằm đây thầy còn không có tí trách nhiệm nào huống chi khi con tôi khỏi. Thầy gây ra tội mà cứ làm như gia đình tôi bắt vạ vậy. Vợ chồng tôi phải bỏ công bỏ việc đi vện chăm con nhìn con đau đớn gào khóc mà lòng tôi đau xót". Chị N. phẫn uất chia sẻ, đồng thời nhấn mạnh rằng, thầy V.C. không có trách nhiệm với hành vi của mình nên buộc gia đình chị sẽ đưa lên công an điều tra, xét xử sự việc.

Quảng Ninh: Thầy giáo dạy thể dục bị tố đánh học sinh dã man đến mức tụ máu trên đầu phải nhập viện


Hiện Cường chưa ổn định về tâm lý, em vẫn phải nằm viện để trích hút máu tụ tại viện Việt Đức 
Hiện Cường chưa ổn định về tâm lý, em vẫn phải nằm viện để trích hút máu tụ tại viện Việt Đức 

Sự việc thầy đánh trò này đang khiến dư luận xôn xao, vô cùng phẫn nộ. Rất nhiều người chia sẻ, bình luận động viên an ủi gia đình người nhà em học sinh cấp 2. Đồng thời khuyến khích gia đình cần có biện pháp cứng rắn để răn đe với những người "gõ đầu trẻ" theo đúng nghĩa đen như thầy V.C.

"Thật không thể bao che cho hành vi bạo lực dã man thế này được, là một người giáo viên tại sao lại tát học sinh trong giờ học đến tụ máu đầu. Thật quá kinh khủng. Gia đình nên lo liệu chuyện chạy chữa cho cháu, đồng thời thu thập bằng chứng khiến người gây ra hậu quả phải có trách nhiệm", một cư dân mạng bức xúc.


Giấy khám chữa của em C. ghi do bị đánh vào đầu và đã được đi khám qua trước đó 2 bệnh viện khác.
Giấy khám chữa của em C. ghi do bị đánh vào đầu và đã được đi khám qua trước đó 2 bệnh viện khác.

Nhiều người bình tĩnh phân tích tình huống, tuy nhiên, không một ai ủng hộ hành động bạo lực học đường như vậy.

"Tôi nghĩ là các em nam học sinh ở tuổi này thường rất hiếu động và nghịch ngợm, thế nhưng không phải vì thế mà người làm thầy lại tự cho mình cái quyền dạy dỗ các em bằng bạo lực như vậy. Việc sử dụng bạo lực với các em chỉ càng khiến tâm lý các em bất ổn và sau này có xu hướng cư xử bạo lực hơn mà thôi", bạn N.A phân tích.

Sự việc trên vẫn đang tiếp tục nhận được rất nhiều phản hồi của dư luận. Dù người trong cuộc với chưa lên tiếng và đúng sai vẫn chưa rõ nhưng bất kể là lý do gì đi chăng nữa thì việc thầy giáo đánh học sinh đến bị thương nặng vẫn là chuyện khó chấp nhận.

Ảnh: FBNV