Thầy giáo tát học sinh giữa lớp bị kiểm điểm

18/02/2014, 12:45 GMT+07:00

Sáng nay, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định cho biết, thầy giáo tát học sinh và bị đánh trả là Trần Anh Tuấn, 23 tuổi.

Quách Nguyễn Huyền Trân, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định, đã xác nhận chính sự việc thầy tát trò diễn ra tại lớp 11A1, trong tiết học môn Hóa học của thầy Trần Anh Tuấn (23 tuổi), trước Tết Nguyên Đán 4 ngày. Thầy Tuấn là giáo viên hợp đồng của nhà trường từ tháng 9/2013 đến 5/2014.

Sáng nay sau khi nghe phản ánh về clip tôi tưởng là việc mới. Nhưng thực tế, sự việc đã được nhà trường giải quyết một phần và đang chờ quyết định từ Sở Giáo dục tỉnh Bình Định”, bà Trân nói.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu học sinh, thầy giáo cùng viết bản kiểm điểm và tổ chức họp phụ huynh. Thầy Trần Anh Tuấn đã xin lỗi phụ huynh về hành vi của mình.

Thầy giáo đánh học sinh như thế là sai, thầy Tuấn đã xin lỗi trước lớp và các phụ huynh. Học sinh phản kháng lại cũng có phần sai nên đã nhận lỗi. Vì thế, sau đó, việc dạy học của thầy với lớp vẫn diễn ra bình thường”, bà Trân nói.

Về học sinh quay clip, Ban giám hiệu đã yêu cầu xóa hết clip ngay sau khi xảy ra vụ việc. “Tuy nhiên không hiểu sao clip vẫn tung lên mạng, đây là một việc đáng tiếc ảnh hưởng đến tên tuổi của trường”, bà Trân cho biết.

Trưa 18/2, ông Đào Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định xác nhận, sự việc trên xảy ra tại trường THPT Nguyễn Huệ tại Phan Đình Phùng, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định. Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo trường phải có báo cáo cụ thể để Sở có chỉ đạo xử lý kịp thời. "Quan điểm của lãnh đạo Sở là xử lý nghiêm túc, không bao che, giấu diếm... Đây đúng là những hình ảnh rất phản cảm trong môi trường sự phạm”, ông Tuấn nói