Thầy giáo ở Vĩnh Phúc thành F1 vì chở nhân viên quán bar mắc Covid-19

03/05/2021, 13:00 GMT+07:00

Sau khi xác nhận nữ nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc) dương tính với virus SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành rà soát, truy vết và phát hiện nhiều trường hợp F1 trên địa bàn tỉnh. Trong số đó có một giáo viên dạy môn Thể dục tại trường THPT Phạm Công Bình.

 
Trường THPT Phạm Công Bình, nơi thầy giáo công tác. (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc)
Trường THPT Phạm Công Bình, nơi thầy giáo công tác. (Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc)

Cụ thể, theo Lao Động đưa tin, vào ngày 3/5 vừa qua, trường THPT Phạm Công Bình (Vĩnh Phúc) đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc về trường hợp thầy giáo phụ trách môn thể dục của trường thuộc diện F1.

Theo lãnh đạo nhà trường, ngoài giờ lên lớp, thầy N.M.L hiện đang làm thêm nghề lái taxi. Vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 24/4/2021, thầy L. đã chở B.H.H - là nhân viên quán bar Sunny Khu đô thị Đồng Sơn, đi từ cửa hàng tóc số 54 Sóc Sơn (thành phố Vĩnh Yên) đến quán bar Sunny.

Tiếp sau đó, vào sáng ngày 27-28/4, thầy L. đến trường dạy và có tiếp xúc với các học sinh lớp 4. Đến ngày 29/4, thầy L đi dự lớp tập huấn tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. 

Sau khi có thông tin B.H.H xét nghiệm dương tính với Covid-19, thầy L. đã được xác định là F1. Hiện nay, thầy L. đã xét nghiệm lần 1 nhưng chưa có kết quả. Đồng thời cũng được cách ly tại Bệnh viện Phúc Yên, thành phố Phúc Yên.

 
Hiện tại, thầy L. đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. (Ảnh: VTV)
Hiện tại, thầy L. đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. (Ảnh: VTV)

Ngay sau khi nắm được thông tin, trường THPT Phạm Công Bình đã khẩn trương thông tin đến toàn thể giáo viên và phụ huynh trong trường; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các trường hợp có tiếp xúc với thầy L., tiến hành khai báo y tế và hướng dẫn cách ly, thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông tin công bố từ Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 3/5, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 mới. Các bệnh nhân đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh và đều là nhân viên quán karaoke ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

 
Vĩnh Phúc đang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh: Thanh niên)
Vĩnh Phúc đang tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh: Thanh niên)

Theo Vietnamplus đưa tin, trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, ngày 2/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn số 607/SGDĐT-VP, đề xuất cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, học sinh toàn tỉnh được tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới (dự kiến đến hết ngày 16.5).

Thay vào đó, các nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định. Sở cũng đề nghị nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý, theo dõi sức khỏe các em khi ở nhà nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và UBND tỉnh.

 
Học sinh đeo khẩu trang trong lớp để phòng dịch. (Ảnh: Dân sinh)
Học sinh đeo khẩu trang trong lớp để phòng dịch. (Ảnh: Dân sinh)

Hiện tại, việc truy vết những trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 vẫn đang được thực hiện khẩn trương. Các biện pháp phòng dịch cũng được thực hiện nhanh chóng để đảm bảo virus không lây lan. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

VĨNH PHÚC YÊU CẦU NGƯỜI DÂN KHÔNG RA KHỎI NHÀ, KHỎI ĐỊA PHƯƠNG KHI KHÔNG CẦN THIẾT

Theo Lao động đưa tin, mới đây, ngày 1/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Công điện số 01/CĐ-UBND về triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, công văn yêu cầu mọi người bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện quy định 5K: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế. Không đi khỏi nhà, ra khỏi địa phương khi không cần thiết.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe, các địa điểm công cộng tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự của tôn giáo và các sự kiện tập trung đông người...

Xem thêm tại đây