Thầy giáo nước ngoài dạy tiếng Anh trộm điện thoại, đổ lỗi do Covid

09/07/2020, 20:15 GMT+07:00

Dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua đã làm con người thiệt hại rất nhiều về người và của. Những hình ảnh về dịch bệnh này vẫn khiến cho nhiều người cảm thấy run sợ.

Thế nhưng cũng có nhiều người lợi dụng những tổn thất từ dịch bệnh mà bao biện cho hành vi sai trái của mình. Một người đàn ông mới đây đã có hành vi trộm tài sản, và tới khi bị bắt thì đổ lỗi do dịch Covid-19 khiến tinh thần ông bị hoảng loạn mà hành động như thế.

Covid-19 ở Mỹ: 1.000 người tự cách ly vì một luật sư - Báo Người ...
Dịch bệnh Covid-19 dẫn tới rất nhiều thiệt hại. (Ảnh: ABC)

>> Xem ngay: Góc cảnh giác: Không kịp trở tay trước màn kịch lừa đảo, trộm tiền bạc cô bạn thân

Thầy giáo tiếng Anh trộm tài sản

Vào ngày 9/7, Toà án nhân dân TP. HCM đã mở một phiên xét xử đối với A.M.N, 36 tuổi, một thầy giáo người Anh dạy tiếng Anh về tội "Trộm cắp tài sản". Được biết, trước sự việc hôm nay, A.M.N cũng đã từng bị kết án với tội lừa đảo tại quê nhà mình.

 
A.M.N bị dẫn đi thi hành án (Ảnh: Vietnamnet)
A.M.N bị dẫn đi thi hành án (Ảnh: Vietnamnet)

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h30 ngày 8/3, A.M.N có tới một tiệm spa ở đường Bùi Viện, TP HCM. Tại đây, đối tượng đã phát hiện chiếc điện thoại của chị N.T.H.Y (cũng là nhân viên trong tiệm) để ở trên ghế. Vào thời điểm nhân viên trong spa không chú ý tới, A.M.N đã nhanh chóng cầm chiếc điện thoại và rời khỏi tiệm spa.

Khi thấy vị khách có nhiều biểu hiện khác lạ, chị Y đã ngay lập tức kiểm tra lại và phát hiện chiếc điện thoại của mình biến mất. Chị đuổi theo và phát hiện A.M.N đang đi vào trong một siêu thị ở gần đó. Chị đã hô hào người dân cùng đưa vị thầy giáo tới cơ quan công an ở địa phương.

>> Đừng bỏ lỡ: Tên đạo chích tí hon thản nhiên ăn trộm kim cương tại cửa hàng đá quý

Lý do trộm vì lo lắng... Covid-19

Tại cơ quan điều tra, A.M.N đã vô cùng thành khẩn khai báo. A.M.N cho biết anh nhập cảnh vào Việt Nam để làm giáo viên tiếng Anh cho một cơ sở giáo dục ở TP HCM, thế nhưng vì dịch bệnh nên công việc tạm thời phải hoãn lại.

Tuy nhiên khác hẳn sự thành khẩn hôm trước, tới ngày hôm nay khi phiên toà xử phạt diễn ra, A.M.N lại bắt đầu chối quanh đổ lỗi vì dịch bệnh và nói rằng anh có vấn đề về tâm lý từ năm 18 tuổi.

 
A.M.N trong phiên toà xét xử ngày 9/7. (Ảnh: Vietnamnet)
A.M.N trong phiên toà xét xử ngày 9/7. (Ảnh: Vietnamnet)

Lý do trộm cắp cũng được A.M.N khai rằng do tâm lý hôm đó của anh ta không ổn định, hơn nữa vì dịch Covid-19 khiến cho tinh thần của anh bị hoảng loạn, lo lắng nên mới dẫn tới việc không thể làm chủ hành vi của mình.

Tại phiên toà, xét thấy hành vi của A.M.N đã vi phạm vào pháp luật Việt Nam, gây ảnh hưởng tới việc giữ trật tự xã hội nên nhất định phải có bản án thích đáng để xử phạt, răn đe. Cuối cùng, hội đồng xét xử A.M.N 6 tháng tù giam.

>> Xem thêm: "Cosplay bé Na" để trườn vào ăn trộm, người đàn ông vẫn bị tóm

Quả thực dịch Covid-19 đã dẫn tới nhiều thiệt hại nặng nề, chính vì thế mà mỗi người dân nên tự cảnh giác bảo quản đồ vật thật tốt để không xuất hiện những vụ việc như chị Y gặp phải.

Trong những trường hợp như chị Y gặp phải, việc hô hoán người dân sẽ có tác dụng nhanh, thế nhưng để có thể giải quyết triệt để vấn đề thì vẫn cần phải do cơ quan chức năng xử lý.

Một mem trong Cộng đồng Ohman.vn đã từng hỏi: "Bạn có người hàng xóm nào đã gọi cho cảnh sát vì một lý do bất ngờ nào đó không?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI