Thầy giáo Mỹ bao trà sữa để học sinh vui sau giờ học

15:55 19/04/2021

Câu chuyện người thầy nước ngoài mua trà sữa tặng cho học sinh nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Thầy tên là Nicholas Mckenna hiện đang dạy tiếng Anh tại trường trung học phổ thông Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh.

Người đăng tải sự việc này cho biết, trong giờ ra chơi khi cô đang cùng bạn đợi mua trà sữa thì một người thầy nước ngoài đến và đưa cô bán hàng 200 nghìn đồng. Một lúc sau mọi người mới hiểu được thì ra người thầy này đang muốn mời các em học sinh ở đó uống trà sữa. Thậm chí người thầy còn chu đáo tới mức hỏi xem liệu từng này tiền đã đủ chưa rồi mới yên tâm rời khỏi.

 
Người thầy mua trà sữa cho học sinh. (Ảnh: Thanh Niên)
Người thầy mua trà sữa cho học sinh. (Ảnh: Thanh Niên)

Mặc dù chỉ là hành động nhỏ nhưng nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc, liệu rằng điều gì đã khiến người thầy này dành tình cảm đặc biệt cho học sinh như vậy.

Anh chia sẻ với báo Thanh Niên: “Lúc làm như vậy, tôi chỉ nghĩ đó là một món quà nhỏ để các em được vui, thấy các em vui vẻ tôi cũng vui theo. Đó là cách để tôi có thể thể hiện tình cảm của mình sau những bài giảng nghiêm khắc trên lớp. Các em vẫn còn là những đứa trẻ và cần thấy được những việc làm tốt hằng ngày để biết cách giúp đỡ lẫn nhau.”

Ở Việt Nam một thời gian, thầy giáo Mỹ từng trải qua một biến cố lớn trước dịp Tết Nguyên đán 2021. Anh bị tai nạn khiến cơ thể tổn thương nặng, cánh tay không thể nào khôi phục như trước kia. Trước hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh đã làm nhiều cách để động viên thầy mình.

 
Anh muốn học sinh của mình sẽ bớt căng thẳng sau những tiết học. (Ảnh: Thanh Niên)
Anh muốn học sinh của mình sẽ bớt căng thẳng sau những tiết học. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh xúc động chia sẻ: “Mọi người đã giúp đỡ tôi rất nhiều về thuốc thang, chăm sóc. Các em học sinh đã làm tôi khóc vì dựng một video clip bảo rằng các em rất quý mến tôi, mong tôi sớm hồi phục và sớm quay lại giảng dạy. Chính các em đã cứu lấy cuộc sống của tôi, cho tôi động lực để vực dậy sau tai nạn.” 

Vị thầy giáo cũng cho biết thêm, điều khiến cho anh cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn nhất đó chính là các em học sinh có thể thực hiện được ước mơ của mình, làm điều có ích cho xã hội.

Sự việc này đã trở thành một hành động tốt được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng xã hội. Nhiều người đã dành lời khen vì dù chỉ là hành động nhỏ cũng đủ để hiểu người thầy này yêu thương học sinh của mình đến nhường nào. Một số lại không khỏi ghen tị vì các bạn được học bởi một thầy giáo tận tâm như vậy. Không ít cư dân mạng còn háo hức tag luôn cả thầy cô vào bài để mong họ đọc được và biết đâu ngày mai lên trường lại có chầu trà sữa miễn phí.

 
Hành động mua trà sữa của thầy được nhiều người dành lời khen. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Hành động mua trà sữa của thầy được nhiều người dành lời khen. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Thầy cô trường con chỉ cần không cho bài tập về nhà là mừng lắm rồi chứ con nào dám mơ trà sữa xa xôi”

“Hôm nào cũng thế thì hết tháng chắc thầy bay luôn nửa lương mất.”

“Trường này ở đâu thế để em chuyển lớp đến học cùng với thầy, chứ có giáo viên như thế này thì học sinh sướng phải biết.”

“Chỉ mong thầy cô mình đọc được bài này, biết đâu ngày mai lên trường lại được mời chầu trà sữa rồi bánh kẹo các kiểu gì.”

Việc giáo viên yêu thương học trò như con của mình chẳng quá lạ. Trước đây mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện cảm động về vợ chồng giáo viên bán bánh để có tiền mua sách cho học sinh nghèo. Được biết, cô là Nguyễn Thị Lệ Hằng còn chồng là Huỳnh Văn Thế, hiện tại cả hai đang sinh sống tại ấp Phước Thủy, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

 
Hai vợ chồng lập thư viện riêng để các em đọc sách miễn phí. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hai vợ chồng lập thư viện riêng để các em đọc sách miễn phí. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hai vợ chồng rao bán bánh trên mạng, lúc đầu số lượng đơn còn ít tuy nhiên khi biết về mục đích tốt đẹp của họ, nhiều người ở khắp mọi nơi đã đặt hàng. Sau khi gom được khoảng 70 đòn bánh chưng thì hai vợ chồng sẽ lại bắt tay vào việc. Không chỉ ở Vĩnh Long mà nhiều người ở Cần Thơ hay Trà Vinh... cũng đều đặt bánh nên hai vợ chồng phải dậy từ rất sớm. 

Tiền lời từ bán hàng anh sẽ để dành ống heo khi nào đủ 2 triệu đồng vợ chồng sẽ lại lên Sài Gòn chọn sách về cho các em nhỏ. Mỗi lần mua sách hai vợ chồng đều ngập tràn niềm vui, anh chia sẻ với Tuổi Trẻ: "Càng có thêm nhiều bạn trẻ thích sách, thế giới sẽ càng tốt đẹp hơn cho chúng ta và con cái chúng ta."

 
Mỗi sáng cô phải dậy sớm để gói bánh, giao hàng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mỗi sáng cô phải dậy sớm để gói bánh, giao hàng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là các em học sinh. Còn bạn nghĩ gì về người thầy này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐIỀU THẦY CÔ MONG MUỐN NHẤT LÀ HỌC TRÒ NÊN NGƯỜI

Trong cuộc đời học sinh, thầy cô là những người được coi trọng, quý mến nhất bởi những giá trị mà họ mang lại. Ngày ngày, các thầy cô vẫn cần mẫn lên trường dạy không chỉ kiến thức mà cả những bài học đường đời để mong học sinh ngày càng tiến bộ, phấn đấu trở nên tốt hơn.

Điều thầy cô mong không chỉ là các em tiếp thu được tri thức, học giỏi các môn học mà còn là một công dân tốt, đối xử tử tế với mọi người xung quanh. Sau tất cả, thầy cô luôn hy vọng học sinh của mình thực hiện được mọi ước mơ các em mong muốn và trở thành người thật sự có ích cho xã hội, cho cộng đồng trong tương lai.

Xem chi tiết tại đây.